10 Lợi ích của Influencer Marketing giúp thúc đẩy doanh số và thương hiệu

Lợi ích của Influencer Marketing là gì? Nó có thực sự hấp dẫn và xứng đáng với những nỗ lực bạn phải bỏ ra?

Bạn đang chứng kiến ngày càng nhiều doanh nghiệp triển khai các chiến lược tiếp thị có sự xuất hiện của các gương mặt nổi tiếng hay đơn giản là đối thủ của bạn đang triển khai, hay bắt gặp một người có tầm ảnh hưởng đang nói về một thương hiệu. Bạn bắt đầu băn khoăn nó có thực sự hiệu quả?

Lợi ích của influencer marketing
Lợi ích của influencer marketing

Và thực ra thì không chỉ có bạn mà rất nhiều doanh nghiệp mới hoặc đang bắt đầu các trải nghiệm digital marketing cũng đều đang băn khoăn. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn các giải đáp về phần lợi ích, nhưng để làm rõ hơn hình thức tiếp thị đang bùng nổ này, tôi khuyến nghị bạn nên đọc bài viết Influencer Marketing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Chiến Lược Marketing 2022.

Giờ thì chúng ta hãy tiếp tục với: 10 Lợi ích của Tiếp thị Người ảnh hưởng

Giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu

Tiếp thị người ảnh hưởng mở rộng phạm vi tiếp cận và định vị của bạn trên thị trường. Người dùng mạng xã hội có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu, câu chuyện của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Những đóng góp của những người có ảnh hưởng trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn là một trong những lợi ích nổi bật nhất của tiếp thị truyền thông xã hội. Nếu những nỗ lực xây dựng thương hiệu và sự nhận thức đòi hỏi một ngân sách lớn và một khoảng thời gian dài thì với một người ảnh hưởng có thẩm quyền, thời gian sẽ được rút ngắn đáng kinh ngạc.

Lợi ích của influencer marketing
Thương hiệu sẽ được hưởng lợi từ niềm tin mà những người theo dõi dành cho influencer

Mở rộng phạm vi tiếp cận

Tiếp thị người ảnh hưởng giúp các thương hiệu vượt qua nhiều trở ngại mà các phương tiện tiếp thị khác phải đối mặt trong thời đại ngày nay. Với việc áp dụng trình chặn quảng cáo đang khiến các thông điệp khó có thể tiếp cận người dùng, đồng thời sự thờ ơ (thậm chí là sự chán ghét) của mọi người đối với các quảng cáo quá thương mại, mục đích bán hàng quá rõ rệt, nhưng với tiếp thị người có ảnh hưởng, mọi thứ trông tự nhiên hơn và dễ chấp nhận hơn với những người thực sự yêu thích người ảnh hưởng của họ. Vì thế chiến lược này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi cung cấp cho các tổ chức một cách tương tác với người tiêu dùng theo cách không gây khó chịu và mang tính cưỡng ép tiếp nhận thông điệp.

Các nhà tiếp thị có thể tạo các chiến dịch có ảnh hưởng hiệu quả cao tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng phù hợp. Việc kiểm tra chính xác những người có ảnh hưởng dựa trên cả yếu tố định tính và định lượng giúp các thương hiệu chọn được những ứng viên lý tưởng cho chiến dịch của họ.

Nâng cao uy tín thương hiệu

Ý thức hệ đằng sau sự tán thành của người có ảnh hưởng về bản chất khá đơn giản. Khi một người nổi tiếng, nhân vật truyền thông xã hội hoặc chuyên gia trong ngành chia sẻ nội dung về một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, điều đó tạo ra cảm giác uy tín ngay lập tức cho thương hiệu mà họ quảng bá.

Về cơ bản, nếu một tổ chức có thể khiến một cá nhân có thẩm quyền trong ngành chú ý và công nhận thương hiệu của mình, thì tổ chức đó sẽ thúc đẩy nhận thức rằng thương hiệu đó là một công ty đáng tin cậy và dẫn đầu trong ngành, dựa trên tình cảm và sự chứng thực của người có ảnh hưởng. Xây dựng lòng tin và quyền hạn là rất quan trọng trong bối cảnh kinh doanh ngày nay. Và lợi ích này của Influencer marketing là vô cùng ý nghĩa với các mục tiêu xây dựng thương hiệu của mọi doanh nghiệp.

Lợi ích của influencer marketing
Influencer marketing là một giải pháp hiệu quả để xây dựng thương hiệu

Giúp tiếp cận và thúc đẩy hành động mua hàng của đối tượng mục tiêu của bạn

Những người có ảnh hưởng đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội tuy không nhanh chóng làm tăng doanh thu nhưng nó các tác động thúc đẩy doanh số bán hàng nếu được phối hợp nhịp nhàng với các chiến lược tiếp thị khác.

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm đến những người có ảnh hưởng để được gợi ý về những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ nên mua. Khi phương tiện truyền thông xã hội trở nên nổi bật hơn, thì tiềm năng của nó trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn cũng tăng lên. Nếu thương hiệu của bạn đang tìm cách tăng doanh số bán hàng trong dài hạn, thì Influencer Marketing hẳn là một quyết định đúng đắn.

Là cách tiếp cận người dùng trẻ Millennial & Gen Z hiệu quả

Millennials và Gen Z đang ngày càng ưa chuộng và đóng góp vào sự phổ biến của các phương tiện kỹ thuật số. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách thu hút thị trường tiềm năng của hiện tại và tương lai này thì việc cân nhắc áp dụng Influencer Marketing là điều cần thiết.

Việc thu hút người tiêu dùng từ các phân khúc đối tượng này mang lại giá trị to lớn cho thương hiệu của bạn và khả năng tiếp cận vô giá đối với một trong những nhóm nhân khẩu học có lợi nhất.

Lợi ích của influencer marketing
Tiếp cận tốt hơn với đối tượng khách hàng trẻ

Người có ảnh hưởng mang lại lợi ích lâu dài

Tương tự như SEO, tiếp thị người ảnh hưởng là một trò chơi dài hơi. Bạn không nên mong đợi rằng số liệu bán hàng của mình tăng đáng kể từ một bài đăng của người ảnh hưởng. Các thương hiệu nên xem việc đầu tư vào tiếp thị người ảnh hưởng như một chiến lược dài hạn dựa trên việc xây dựng mối quan hệ, chứ không chỉ là quảng cáo một lần.

Việc xây dựng lòng tin giữa thương hiệu của bạn và người tiêu dùng cần có thời gian và triết lý tương tự cũng áp dụng cho những người có ảnh hưởng và tiếp thị có ảnh hưởng.

Khi thương hiệu duy trì chiến dịch, bạn sẽ thiết lập mối quan hệ bền vững với người có ảnh hưởng tạo ra mối quan hệ hợp tác lâu dài, nó có thể giúp thúc đẩy kết quả lâu dài cho cả người có ảnh hưởng và thương hiệu của bạn.

Giúp doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một nền tảng có thể truy cập và một cách đơn giản để người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn nhưng cả tôi và bạn đều biết rằng người dùng thường không quan tâm nhiều đến các thương hiệu, họ thích con người thực hơn. Đây luôn là yếu tố cản trở các thương hiệu trong quá trình tiếp thị.

Tuy nhiên thông qua những người có ảnh hưởng có liên quan, nội dung của bạn được hiển thị trước những người dùng mạng xã hội có cùng một mối quan tâm. Bạn không phải chi thêm tiền cho việc thử nghiệm và tìm kiếm khán giả của mình mà vẫn thu thập được một tệp khách hàng tiềm năng vô cùng chất lượng.

Lợi ích của influencer marketing
Giúp doanh nghiệp thu thập thêm các đối tượng tiềm năng

Giúp tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung phong phú

Tiếp thị người ảnh hưởng là một cơ hội vàng để làm sống động các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Bạn có thể đăng lại nội dung của người có ảnh hưởng hoặc sử dụng hình ảnh của ngươi ảnh hưởng cho các kênh tiếp thị khác, chẳng hạn như quảng cáo được nhắm mục tiêu. Để tránh các vấn đề về bản quyền, hãy đưa nó vào hợp đồng.

Mang lại hiệu quả về chi phí

Các kênh tiếp thị khác yêu cầu dòng tiền thường xuyên từ ngân sách của bạn. Ví dụ: Chiến lược Google ads, bạn phải nạp tiền vào tài khoản của mình trên nền tảng quảng cáo, nếu không muốn website biến mất khỏi trang kết quả của Google.

Một chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể mang lại kết quả tốt hơn với mức phí thấp hơn. Một số liệu thống kê có thể khiến bạn ngạc nhiên – Các thương hiệu kiếm được 5,20 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu cho Influencer Marketing.

Tiếp thị qua người ảnh hưởng là một trong những cách tốt nhất để nhanh chóng xây dựng thương hiệu của bạn trực tuyến và nâng cao nhận thức của đối tượng mục tiêu của bạn. Tận dụng nền tảng mà các influencer đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để nuôi dưỡng và phát triển. Thương hiệu sẽ không mất nhiều thơi gian để thử nghiệm các nội dung phù hợp với đối tượng người theo dõi này vì influencer là người hiểu rõ điều đó. Và chúng ta đều biết rằng tiết kiệm thời gian chính là một cách tiết kiệm chi phí tối ưu nhất, bởi khi hiệu quả đến sớm hơn, các cơ hội sẽ càng rộng mở.

Lợi ích của influencer marketing
Là một chiến dịch tối ưu thời gian và chi phí khi tận dụng nền tảng mà các influencer đã xây dựng

Cải thiện SEO của bạn

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn cũng có thể tận dụng những người có ảnh hưởng. Đây là một trong những lợi ích của tiếp thị người ảnh hưởng mà nhiều người thường bỏ lỡ khi không coi tiếp cận với blogger như một loại tiếp thị người ảnh hưởng.

Những liên kết ngược từ những Blogger sẽ là điều có nhiều đóng góp cho quá trình SEO Offpage và gia tăng lượng truy cập vào website. Và nếu bạn đã biết về cách SEO hoạt động, bạn sẽ đồng ý rằng đây là lợi ích tuyệt vời để bạn tăng cơ hội được xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tổng kết

10 lợi ích của Influencer Marketing bao gồm:

  • Giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận
  • Nâng cao uy tín thương hiệu
  • Giúp tiếp cận và thúc đẩy hành động mua hàng của đối tượng mục tiêu của bạn
  • Là cách tiếp cận người dùng trẻ Millennial & Gen Z hiệu quả
  • Người có ảnh hưởng mang lại lợi ích lâu dài
  • Giúp doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng
  • Giúp tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung phong phú
  • Mang lại hiệu quả về chi phí
  • Cải thiện SEO của bạn

Bạn đã hoàn toàn nắm bắt được tất cả các lợi ích này chưa?

Về cơ bản sự thành công của chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về những người có ảnh hưởng. Nếu bạn lựa chọn đúng, thành công là vô cùng lớn.

Tin vui là Influencer Marketing có thể phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào thuộc bất kỳ quy mô hay ngành nghề miễn là có ai đó có ảnh hưởng trong ngành của bạn, bạn luôn có thể tận dụng họ cho hoạt động tiếp thị của mình.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng