Cách xây dựng thương hiệu trên Instagram sao cho hiệu quả

Một trong những xu hướng đang được ưa chuộng trong Marketing Online là xây dựng thương hiệu trên Instagram.

Vậy điều gì khiến Instagram trở thành một nền tảng uy tín, chất lượng? Làm thế nào để xây dựng thương hiệu trên môi trường này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

cách xây dựng thương hiệu trên instagram
Xây dựng thương hiệu trên Instagram sao cho hiệu quả.

Nguồn tài nguyên mà Instagram mang lại khi xây dựng được thương hiệu

Theo thống kê của Napoleon Cat vào tháng 6/2021 tại Việt Nam có 10.717.000 người dùng Instagram. Hiện tại, Instagram công bố rằng trong nền tảng này có đến 90% người dùng đang theo dõi các tài khoản doanh nghiệp, cứ 2 trên 3 người có quan niệm rằng họ cảm thấy kết nối nhiều hơn với các thương hiệu cũng như 50% sẽ quan tâm nhiều hơn khi họ nhìn thấy được các quảng cáo trên Instagram.

Những con số trên đã nói lên được sự phong phú về các nguồn lợi ích mà Instagram mang lại khi bạn xây dựng thương hiệu thành công trên nền tảng xã hội này từ sự uy tín, khách hàng, độ phổ biến và lợi nhuận,…

cách xây dựng thương hiệu trên instagram
Nguồn tài nguyên mà Instagram mang lại.

Sự khác biệt của Instagram so với các nền tảng xã hội khác

Khác biệt trong cách hoạt động

Nếu Facebook hoạt động theo cách phân phối bài viết dựa trên sự xếp hạng về bài viết, thời gian đăng, mức độ phổ biến thì Instagram lại hoạt động theo cách vô cùng tự nhiên để có thể tiếp cận người dùng một cách tinh tế nhất.

Instagram đang hoạt động theo thuật toán mà đảm bảo người dùng sẽ xem được những nội dung mà họ hứng thú. Ví dụ sẽ hiển thị liên tục và mở rộng về những bài viết về người họ thường tương tác, những post cùng chủ đề sở thích, hay phù hợp với lượt tìm kiếm của người dùng,..

Có 5 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cách hoạt động của Instagram như sau:

  • Sở thích của người sử dụng
  • Mối quan hệ và liên kết của các tài khoản với nhau
  • Đúng thời điểm và phù hợp xu hướng
  • Thời gian sử dụng và tần suất truy cập
  • Người theo dõi

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Instagram thì 5 yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phổ biến và tương tác của bạn với các người dùng khác.

Khác nhau về mức độ phù hợp với giới trẻ

Sau đây là 3 lý do khiến Instagram có mức độ phù hợp với giới trẻ nhiều hơn so với các ứng dụng khác:

  • Hiệu ứng độc đáo: Với các hiệu ứng chỉnh ảnh, video ngày càng đa dạng và chuyên nghiệp không khác gì việc tích hợp thêm các ứng dụng chụp, chỉnh khác đã khiến Instagram trở thành một máy ảnh đa-zi-năng trên mạng xã hội.
  • Nơi mà giới trẻ gọi là “ Sống thật”: Với chế độ riêng tư, bảo mật và ẩn bài đăng, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ai sẽ được phép Follow và xem các bài viết của bạn. Chính điều này khiến giới trẻ thỏa sức được về lại “chính mình” hoặc đăng những điều mình thích lên mạng xã hội mà không cần phải dò xét hay cân nhắc liệu có người “không nên xem” đã xem được bài viết của mình hay không.
  • Giá trị nghệ thuật: Phải công nhận một điều rằng những hình ảnh được chia sẻ lên Instagram luôn mang một điều rất riêng của chính người sử dụng. Họ thể hiện mọi cảm xúc qua những tấm ảnh và nó giúp kết nối mọi người trên thế giới lại gần nhau hơn. Ngôn ngữ có thể là rào cản nhưng hình ảnh và nghệ thuật thì không có bất kỳ ranh giới nào.

Các bước để xây dựng thương hiệu trên Instagram độc đáo và chuyên nghiệp

Định hình phong cách và nét riêng

Hãy chọn cho mình một chủ đề có thể thể hiện hết được tích cách, phong cách mà thương hiệu bạn đang muốn xây dựng.

Nếu bạn vẫn chưa thể tìm được phong cách riêng bạn hoàn toàn có thể học hỏi và tham khảo từ các tài khoản đã thành công trước đó.

cách xây dựng thương hiệu trên instagram
Các bước để xây dựng thương hiệu trên Instagram.

Tuy nhiên, hãy lấy cá tính riêng của bạn vì mỗi cá thể trên thế giới này đều là điều đặc biệt, chỉ khi bạn giữ được “chính bạn” thì mới có thể tạo được thương hiệu khác biệt, đây cũng là điều cốt lõi giúp cho một thương hiệu duy trì và tồn tại trong môi trường đa dạng hóa như ngày nay.

Lên lịch cho từng nội dung

Khi muốn truyền tải bất kỳ nội dung nào bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể về thời gian, hình thức, tần suất và hướng phát triển của từng nội dung.

Như vậy sẽ tạo được tính liên kết giữa các nội dung dần dần sẽ hình thành nên một thương hiệu có giá trị hơn.

Duy trì nhất quán về nội dung và diện mạo

Thương hiệu vốn được xây dựng nên nhờ sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp, một tài khoản Instagram có sự nhất quán từ nội dung và diện mạo sẽ thu hút người tương tác và trông đáng tin cậy hơn.

cách xây dựng thương hiệu trên instagram
Duy trì nhất quán về nội dung và diện mạo.

Ổn định và kiên nhẫn

Lòng trung thành được xây dựng thông qua sự nhất quán. Nếu bạn mang đến sự nhất quán sẽ tăng sự tin tưởng, và khi sự tin tưởng được kéo dài sẽ thành hình nên lòng trung thành.

Do đó việc mang lại sự nhất quán cho thương hiệu sẽ bắt đầu từ chất lượng nhất quán. Sự chuyên nghiệp, ổn định, kiên nhẫn và tạo ra các trải nghiệm tích cực sẽ giúp thương hiệu của bạn ngày càng nhận được sự trung thành của các khách hàng.

Lời kết

Có thể thấy rằng, nền tảng Instagram là một mạng xã hội, một kênh truyền thông vô cùng lý tưởng đến tiếp cận thế hệ trẻ nhất là những người quan tâm đến, mua sắm, chụp ảnh và nghệ thuật,…

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và góc nhìn mới để xây dựng thương hiện trên Instagram một cách hiệu quả nhất.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng