9 Loại chiến dịch influencer marketing mang lại hiệu quả cao nhất 2023

Cập nhật 9 loại chiến lược influencer marketing hiệu quả nhất cho năm 2023. Những cách mà các doanh nghiệp thường áp dụng để đạt được thành công trong chiến lược marketing thương hiệu và bán hàng.

Các thương hiệu đang xây dựng quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tiếp cận nhiều đối tượng hơn trên khắp thế giới.

Hiệu quả và sức mạnh của các chiến dịch influencer marketing đã được chứng minh và nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về những lợi ích của influencer marketing thì tôi khuyến nghị rằng, bạn hãy dành một chút thời gian đọc bài viết10 Lợi Ích Của Influencer Marketing Giúp Thúc Đẩy Doanh Số Và Thương Hiệu, sau đó quay lại đây để tiếp tục tìm hiểu về các loại chiến dịch influencer marketing mang lại hiểu quả cao nhất 2023 nhé.

9 loại chiến dịch influencer marketing mà chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ trong bài viết này bao gồm:

Cuộc thi và Quà tặng

Trong số tất cả các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng mà chúng ta thấy trên phương tiện truyền thông xã hội, các chiến dịch tặng quà rất phổ biến do tính đơn giản và lợi ích chung mà nó mang lại.

Chiến dịch quà tặng mang lại mức tăng trưởng được đảm bảo cao dưới dạng các hành động xã hội như theo dõi, thích, chia sẻ, retweet và bình luận.

Điều này cũng mang lại một mức độ lớn những lợi ích rõ ràng như nhận thức về thương hiệu được tạo ra do tính sáng tạo cao của nội dung người ảnh hưởng.

loại chiến dịch influencer marketing
Chiến dịch được sử dụng khá rộng rãi

Thực hiện một chiến dịch tặng quà rất đơn giản khi người có ảnh hưởng hỏi khán giả những điều đơn giản như nhập email của họ, thích một bài đăng, nhận xét về bài đăng, trả lời một số câu hỏi trong một cuộc thi, sau đó người chiến thắng được chọn và giải thưởng chiến thắng được công bố. Điều này cải thiện nhận thức về thương hiệu và thu hút, tăng tương tác giữa thương hiệu và người dùng.

Có nhiều cách thức khác nhau để thực hiện chiến dịch influencer marketing này như:

  • Tương tác với chính bài đăng của người có ảnh hưởng, chẳng hạn như: ‘Thích’ bài đăng; Nhận xét về nó bằng một cụm từ, thẻ bắt đầu bằng # hoặc ảnh nhất định; Gắn thẻ tối đa 3 người bạn trong phần bình luận.
  • Tương tác với thương hiệu bên ngoài bài đăng, như: ‘Thích’ hoặc theo dõi thương hiệu trên (các) kênh truyền thông xã hội của họ; Truy cập trang web của thương hiệu để đăng ký qua biểu mẫu hoặc danh sách gửi thư; Gửi ảnh, câu chuyện hoặc các loại ‘bài dự thi’ khác để thương hiệu đánh giá.

Tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội

Loại hình tiếp thị người ảnh hưởng này hoạt động hiệu quả để phát triển cơ sở người theo dõi của bạn trên mạng xã hội. Là một loại influencer marketing được sử dụng để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và cung cấp nội dung thú vị cho khán giả nhờ sức ảnh hưởng của Influencer.

Tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội giống như từ bỏ vai trò lãnh đạo (mảng nội dung) và cho phép người có ảnh hưởng điều hướng quảng bá thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Điều đó có nghĩa là người Influencer đó phải được phép quản lý nội dung cho các tài khoản mạng xã hội của thương hiệu của bạn như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận.

Cách thức này có thể đòi hỏi ở thương hiệu một sự can đảm nhất định. Một tùy chọn khác ít rủi ro hơn là mời một Influencer là một chuyên gia đầu ngành điều hành một mảng nội dung cụ thể không phải toàn bộ.

loại chiến dịch influencer marketing
Loại chiến dịch tiếp quản các nền tảng của thương hiệu có thể tiềm ẩn rủi ro nếu công tác lựa chọn infuencer không được thực hiện tốt.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là một hệ thống dựa vào các đối tác trong việc quảng bá sản phẩm. Nó sẽ thúc đẩy việc bán sản phẩm tại chỗ hoặc cũng có thể được chuyển hướng đến trang web của bạn.

Khi giao dịch bán hàng diễn ra thông qua điều này, đối tác liên kết sẽ được trả tiền hoặc thưởng theo thỏa thuận. Người có ảnh hưởng nhận được hoa hồng trên tất cả doanh số bán hàng được tạo ra từ nội dung và ảnh hưởng của họ.

Phương pháp này mang lại lợi ích cho cả hai bên mà bạn mua được hàng và đơn vị liên kết được trả tiền khi bán hàng. Tại đây, bạn có thể thu hút những người có ảnh hưởng trong cộng đồng liên kết và tìm kiếm sự trợ giúp của họ trong việc quảng bá sản phẩm của bạn.

Đây là một phương pháp tuyệt vời của tiếp thị người có ảnh hưởng, nơi nó khuyến khích người có ảnh hưởng tích cực hỗ trợ sản phẩm vì họ cũng nhận được lợi ích mỗi khi bán được hàng. Khi được áp dụng kèm với các quà tặng, mã giảm giá dành riêng cho người theo dõi của người ảnh hưởng đó.

Nội dung được tài trợ

Loại chiến dịch influencer marketing này hoạt động theo cách bạn trả tiền để một người có ảnh hưởng viết hoặc tạo một nội dung quảng bá thương hiệu và đăng trên kênh của họ.

Khi bạn có nội dung xuất sắc và sẵn sàng để gửi đi, nó có thể bị nhấn chìm trong sự ồn ào trên mạng xã hội. Do đó, hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể sản xuất và quảng bá nội dung trên mạng xã hội là giải pháp tốt nhất. Người có ảnh hưởng tạo và đăng nội dung để quảng bá thương hiệu của bạn trên các tài khoản mạng xã hội của họ.

loại chiến dịch influencer marketing
Loại chiến dịch trả tiền để được quảng bá – Nội dung được tài trợ

Cung cấp cho người có ảnh hưởng một bộ hướng dẫn về loại nội dung mà bạn mong đợi được tạo và quảng bá. Khi họ đã sẵn sàng với nội dung, bạn có thể khởi động influencer marketing với nội dung được người có ảnh hưởng xuất bản trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Unboxing và Review

Các thương hiệu thường gửi quà cho những người có ảnh hưởng với hy vọng rằng ngôi sao trên mạng xã hội sẽ mở ra và xem xét chúng.

Trong loại hình tiếp thị người ảnh hưởng này, những người có ảnh hưởng rất hào hứng nhận quà miễn phí, và do đó nhiều khả năng là họ sẽ sản xuất một nội dung tuyệt vời để nói về nó. Cách thức này cũng giúp xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng về lâu dài.

Đây cũng là cơ hội để bạn có thể thăm dò về tính chấp nhận sản phẩm của thị trường. Khi người có ảnh hưởng yêu thích sản phẩm của bạn, điều đó sẽ biến thành một đánh giá tích cực về sản phẩm trên mạng xã hội.

loại chiến dịch influencer marketing
Unboxing là một chiến lược thu hút lượng tương tác cao do tạo ra những trải nghiệm trực quan

Đây là một chiến lược có hiệu quả cao mà chẳng tốn kém gì so với phí mà những người có ảnh hưởng phải trả cho quảng cáo. Tuy nhiên, chiến lược này khá rủi ro nếu không được thực hiện tốt.

Trước hết, người có ảnh hường này có thể không đánh giá sản phẩm của bạn. Một điểm nữa là phản hồi tiêu cực của người có ảnh hưởng thường trở nên nguy hiểm đối với thương hiệu.

Cuối cùng, đôi khi các doanh nghiệp cố gắng làm hài lòng các blogger nên vô cùng chỉnh chu với sản phẩm được tặng nhưng lại cắt giảm việc đóng gói các đơn đặt hàng cho khách hàng, điều này dẫn đến phản ứng tiêu cực. Vì vậy, hãy xem xét những khả năng này trước khi sử dụng chiến thuật này.

Bài đăng trên blog được tài trợ

Blog đang trở thành nguồn thông tin trực tuyến đáng tin cậy nhất. Do đó, các thương hiệu đang chuyển sang sử dụng các blogger có ảnh hưởng để tận dụng lòng tin của khán giả. Tại đây, bạn có thể trả tiền cho các blogger có ảnh hưởng để viết một bài về bạn trên blog của họ.

Có hai loại blog được tài trợ.

  • Một là blog cho đăng tải một bài đăng dành riêng cho thương hiệu của bạn. Blog này chỉ nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn và cũng có thể cung cấp mã giảm giá để mua hàng.
  • Loại bài đăng trên blog được tài trợ khác là nơi bạn có thể yêu cầu blogger thêm đề cập về thương hiệu của bạn trong các bài đăng thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ tương tự.

Trong cả hai trường hợp, người có ảnh hưởng được sử dụng để viết về thương hiệu của bạn, do đó tăng khả năng hiển thị sản phẩm của bạn.

Guest Blogging (Viết blog trên trang của khách)

Guest Blogging có thể là một cách rất hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng. Phương pháp này đơn giản và độc đáo khi bạn chỉ cần tìm một số người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, những người cũng đang viết blog và chấp nhận các tác giả khác đóng góp nội dung cho blog của họ.

Guest Blogging có thể được thực hiện theo hai cách.

  • Một là chấp nhận bài viết của khách vào blog của bạn. Những người này có xu hướng chia sẽ bài đăng của họ trong mạng lưới của chính họ để quảng bá cho chính họ và như vậy họ cũng đã chia sẻ liên kết trang web của bạn, và do đó nó làm tăng khả năng hiển thị của bạn và do đó cải thiện nhận thức về thương hiệu.
  • Thứ hai là gửi bài đăng của bạn đến các trang web và blog có liên quan đến ngành của bạn. Tìm những người có ảnh hưởng và nhà xuất bản đã sẵn sàng đăng các bài báo về ngành của bạn và liên hệ với họ về việc gửi bài đăng của khách. Nó sẽ làm tăng quyền hạn và uy tín của bạn và cũng đưa thương hiệu của bạn đến với những người theo dõi và khách hàng mới tiềm năng.

Các chương trình đại sứ thương hiệu

Đại sứ thương hiệu là những người sử dụng sản phẩm của bạn và yêu thích sản phẩm đó đến mức sẵn sàng quảng bá sản phẩm đó cho bạn. Nhiều thương hiệu đang hợp tác với các đại sứ thương hiệu để đưa hoạt động influencer marketing lên một tầm cao mới.

Đây là một trong những cách dễ dàng để tiếp thị người ảnh hưởng vì những người này đã sẵn sàng quảng bá sản phẩm của bạn và bạn không thực sự phải theo đuổi họ quá nhiều.

loại chiến dịch influencer marketing
Làm đại sứ cho thương hiệu là một chiến dịch influencer marketing mang hiệu quả cao

Trong loại hình tiếp thị người ảnh hưởng này, đại sứ thương hiệu chia sẻ hình ảnh, bài đăng, video và các bài báo liên quan đến sản phẩm của bạn và quảng bá chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trước khi phát hành

Chiến dịch trước khi phát hành hoạt động hiệu quả đối với những thương hiệu muốn khơi dậy sự hào hứng về sản phẩm hoặc ra mắt trước khi điều đó xảy ra. Các chiến dịch trước khi phát hành hoạt động hiệu quả vì những người có ảnh hưởng được mời tham gia cảm thấy độc quyền rằng họ có thể sử dụng sản phẩm trước bất kỳ ai khác.

Khi chạy các chiến dịch trước khi phát hành hoặc trải nghiệm sản phẩm mới, hãy nhớ kiểm tra xem nội dung mà người có ảnh hưởng đã đăng có dẫn đến bất kỳ doanh số bán hàng nào sau khi sản phẩm của bạn ra mắt hay không.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng chiến lược đăng ký đặt trước, hãy yêu cầu những người có ảnh hưởng đã chọn của bạn liên kết đến trang sản phẩm để trực tiếp theo dõi và xác định vai trò của người có ảnh hưởng trong việc thúc đẩy đăng ký.

Kết luận

Kể từ khi tiếp thị người ảnh hưởng xuất hiện, các thương hiệu và các chuyên gia marketing đã phát triển nhiều loại chiến dịch khác nhau để tận dụng tốt nhất sức ảnh hưởng của một người có ảnh hưởng.

Với những chiến dịch đã được kiểm định về tính hiệu quả, giờ đây bạn có thể chọn chiến dịch thực sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhưng hãy nhớ rằng trong các chiến lược influencer marketing thành công, yếu tố đầu tiên cần đảm bảo chính là lựa chọn đúng người có ảnh hưởng. Mỗi influencer đều có những ưu, nhược điểm riêng, điều bạn cần làm là đánh giá và tìm ra người phù hợp nhất.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng