Digital marketing: 12 hình thức tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất 2023

Digital marketing – Tiếp thị kỹ thuật số: Một thuật ngữ ngày càng trở nên phổ biến hơn với các chủ doanh nghiệp. Bạn có thể đã nghe về nó rất nhiều nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu digital marketing là gì và các loại hình thức digital marketing đang được sử dụng hiện nay?

Bài viết này là toàn bộ những điều cơ bản nhất về digital marketing và 12 hình thức tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất năm 2023. Hãy cùng khám phá nhé.

Digital marketing – Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Digital marketing hay còn gọi là Tiếp thị kỹ thuật số, là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các hình thức hoạt động tiếp thị được thực hiện trên các kênh kỹ thuật số. Điều này bao gồm máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ các nỗ lực tiếp thị trực tuyến như tiếp thị qua email, tiếp thị trên thiết bị di động, tiếp thị nội dung, bài đăng trên blog, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị truyền thông xã hội. Nhưng hầu hết các nhà tiếp thị không biết rằng tiếp thị kỹ thuật số cũng mở rộng đến các phương tiện không phải internet như SMS / tin nhắn văn bản, truyền hình và thậm chí cả đài phát thanh.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Digital marketing – Tiếp thị kỹ thuật số

So với các hình thức tiếp thị khác, các kênh tiếp thị kỹ thuật số nhấn mạnh giá trị của cuộc đối thoại, cho dù đó là giữa thương hiệu và khách hàng hay một nhóm khách hàng.

Và với hơn 3,6 tỷ người dùng internet đang hoạt động trên khắp thế giới, nó cung cấp cho các doanh nghiệp một cách tuyệt vời để kết nối với nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn bao giờ hết.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần triển khai digital marketing ngay hôm nay?

Vào năm 2022, nếu các nhà tiếp thị không có trang web, hồ sơ trên các nền tảng truyền thông xã hội và sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, họ sẽ mất dần lợi thế cạnh tranh và bị khách hàng lãng quên.

Đây là lý do tại sao:

Digital marketing giúp tăng chuyển đổi

Tiếp thị kỹ thuật số đã nhiều lần chứng minh rằng nó có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và thu hút nhiều người mua hơn. Điều này một phần là do các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể và thu hút những người đã bắt đầu hành trình mua hàng.

Giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách nhanh chóng và chính xác

Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng trong một cộng đồng/ địa phương cụ thể hay tiếp thị đến hơn nữa cơ sở người tiêu dùng trên toàn cầu, các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu một cách tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Digital marketing mang lại nhiều lợi ích về ROI và uy tín thương hiệu

Có nhiều cơ hội thành công nhờ sự đa đạng và linh động của các kênh digital marketing

Chiến lược tiếp thị tốt nhất tận dụng tối đa các nền tảng khác nhau, như kết hợp các bài đăng trên blog với tiếp thị trên mạng xã hội và tiếp thị qua email và / hoặc tiếp thị trên thiết bị di động (chủ yếu được thực hiện thông qua trang web, số điện thoại, mạng xã hội hoặc ứng dụng di động).

Với 12 loại hình tiếp thị kỹ thuật số, cơ hội thành công được tăng lên rất nhiều, các nhà tiếp thị có thể cá nhân hóa cách tiếp cận của họ tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của họ. Ngoài ra, các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn điều chỉnh chiến lược của mình khi bạn thực hiện, giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn gần như ngay lập tức.

Các kênh digital marketing cho phép theo dõi và tối ưu hiệu quả các chiến dịch dễ dàng

Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những hình thức dễ nhất của một nền tảng tiếp thị để theo dõi. Có rất nhiều công cụ và nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội theo dõi tiến trình chiến dịch tiếp thị của bạn trên các chỉ số trực tuyến quan trọng nhất: số lần hiển thị, nhận xét, chuyển đổi, nhấp chuột, tương tác và hơn thế nữa. Từ đây, các nhà tiếp thị có thể có được cái nhìn sâu sắc có giá trị giúp họ tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

Giúp giảm chi phí quảng cáo

Biển quảng cáo và quảng cáo trên TV có thể trị giá hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu đô la. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không thể mua quảng cáo trả tiền truyền thống; do đó, họ không đủ khả năng để cạnh tranh với các công ty lớn và các thương hiệu lâu đời.

Nhưng với các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số, câu chuyện có thể là hoàn toàn khác, bởi đây là nền tảng có giá cả phải chăng, thậm chí có nhiều chiến dịch còn không tốn phí. Sự linh hoạt, hiệu quả nhưng giá thấp đã mở ra sự phát triển vượt bật hiện nay của digital marketing.

12 kênh tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất 2023

Có nhiều loại hình hay còn gọi là kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau, trong đó có 12 loại hình thức digital marketing phổ biến nhất 2023 mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số gián tiếp tốt nhất. Thông thường, các doanh nghiệp tự tiếp thị bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ. Với tiếp thị nội dung, bạn chuyển trọng tâm sang việc quảng bá giá trị của mình thông qua nội dung hữu ích và phù hợp.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Content marketing là một trong những kênh digital marketing hiệu quả nhất.

Tiếp thị nội dung bao gồm nhiều hình thức nội dung. Blog, video, bài đăng trên mạng xã hội, sách điện tử, tài liệu quảng cáo, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình và mẫu là tất cả các ví dụ về các loại nội dung phổ biến trên web. Tiếp thị nội dung là tất cả về việc tạo ra nội dung mà khán giả của bạn muốn xem, với mục đích ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Tiếp thị nội dung thúc đẩy kết quả, tăng sự tin tưởng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Bằng cách xuất bản nội dung chất lượng cao, bạn thiết lập mình như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Nội dung hay cũng có nhiều khả năng được chia sẻ và tham khảo hơn, nâng cao danh tiếng của bạn với khách hàng và các chuyên gia trong ngành.

Một lợi ích khác của tiếp thị nội dung là nó liên kết chặt chẽ với bất kỳ nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số nào. Là nền tảng cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã trở thành một hình thức tiếp thị quen thuộc nhất hiện nay. Với SEO, các nhà tiếp thị có thể xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google, Bing, v.v.) cho các từ khóa có liên quan nhất của họ và tiếp cận rất nhiều người mua hoặc người tiêu dùng tiềm năng. Hơn 63.000 lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi giây, đây là một hình thức tiếp thị vô cùng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

SEO giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của họ để họ mang lại lưu lượng truy cập trang web chất lượng cao với tiềm năng chuyển đổi cao. Một chiến lược SEO hiệu quả được tạo thành từ một số kỹ thuật tổng hợp, bạn có thể xem thêm về hình thức tiếp thị kỹ thuật số này tại đây để hiểu hơn về cách SEO hoạt động và cách các công cụ tìm kiếm đánh giá hiệu quả SEO.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
SEO trở thành cách thức marketing trên nền tảng kỹ thuật số quen thuộc

Hạn chế lớn nhất là SEO có thể trở nên khá phức tạp và tốn thời gian đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là vì các thuật toán mà một công cụ tìm kiếm như Google sử dụng để xếp hạng luôn đòi hỏi những nỗ lực nhất định về nội dung, cấu trúc web và cả tính thẩm quyền của thương hiệu trên nền tảng online.

SEM – Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (hoặc SEM) thường bị nhầm lẫn với SEO khi cả hai cùng là cách giúp website tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Nhưng thực tế đây là hai loại hình tiếp thị kỹ thuật số hoàn toàn khác nhau.

Trong khi SEO giúp các nhà tiếp thị xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa mục tiêu của họ, SEM là về việc tăng lưu lượng truy cập trang web từ các công cụ tìm kiếm thông qua các quảng cáo có trả tiền. Hai dịch vụ SEM được sử dụng phổ biến nhất là Bing Ads và Google AdWords.

SEM giúp các nhà tiếp thị đưa các quảng cáo có trả tiền lên vị trí đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Những quảng cáo có trả tiền này trông gần giống với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trong Google, ngoại trừ được gắn nhãn “Quảng cáo”. Chúng xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm – trước kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Mang lại cho bạn khả năng hiển thị tuyệt vời và nhận biết thương hiệu tức thì.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số yêu thích SEM vì dễ dàng tạo quảng cáo kết quả tìm kiếm được nhắm mục tiêu dựa trên từ khóa và vị trí của người tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu hẹp quảng cáo của mình xuống một khu vực hoặc nhân khẩu học cụ thể. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa và nhắm mục tiêu các từ khóa của đối thủ cạnh tranh, giúp bạn có thể “đánh cắp” một số lưu lượng truy cập trang web từ một doanh nghiệp cạnh tranh.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
SEO và SEM là hai hình thức hoàn toàn khác biệt

SMM – Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM- Social Media Marketing) là tất cả về việc sử dụng sức mạnh của nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

Mạng truyền thông xã hội đã thống trị các phương tiện truyền thông kỹ thuật số trong thập kỷ qua, thu hút hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Điều này làm cho chúng trở thành một nguồn lưu lượng truy cập có giá trị.

Chìa khóa để thành công chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội là tạo ra nội dung có thể chia sẻ (thậm chí có thể lan truyền). Các nhà tiếp thị có thể đăng trực tiếp trên hồ sơ của họ hoặc họ có thể thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên trang web của họ để cho phép mọi người chia sẻ nội dung của họ với bạn bè và gia đình của họ.

Ngoài ra còn có các bài đăng được tài trợ và quảng cáo trả phí cho mỗi mạng truyền thông xã hội, nhưng không nhất thiết là bạn cần bỏ nhiều tiền để có được một lượng lớn người theo dõi. Và một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị truyền thông xã hội là giá cả phải chăng và phù hợp với cả những doanh nghiệp nhỏ hay các start-up.

Tiếp thị truyền thông xã hội là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào vì đây là một trong số ít các kênh cung cấp thông tin liên lạc hai chiều giữa thương hiệu và khách hàng của bạn.

Người dùng có thể thích bài đăng của bạn, để lại nhận xét, tương tác với nội dung của bạn và thậm chí còn cho phép người dùng nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn để hỏi và mua hàng. Vì vậy, đây cũng là nền tảng rất tốt để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Pay-per-click hay còn được gọi là PPC là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất. Đó là một mô hình quảng cáo cụ thể mà bạn chỉ trả tiền cho số lần nhấp chuột vào quảng cáo của mình. PPC nằm dưới ô tiếp thị của công cụ tìm kiếm khi áp dụng cho quảng cáo trên SERP, nhưng nó cũng có thể mở rộng sang tiếp thị liên kết và quảng cáo trên một trang web khác.

Khi bạn đưa ra một quảng cáo PPC, thường có rất ít hoặc không có chi phí trả trước. Nếu khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn phải trả một khoản chi phí tối thiểu. Nếu không có ai nhấp vào nó, thì bạn không phải trả tiền. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, cũng khó dự đoán bạn sẽ phải tiêu bao nhiêu vào cuối tháng.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số sinh lợi nhất. Nó liên quan đến quan hệ đối tác với một nhà bán lẻ trực tuyến, nơi bạn kiếm được hoa hồng từ mỗi lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng mà bạn mang lại. Hai cách phổ biến nhất để làm điều này là:

  • Cung cấp một mã giảm giá duy nhất cho độc giả / người theo dõi của họ
  • Liên kết đến trang web của bạn từ trang web nội dung của họ

Bất cứ khi nào người dùng sử dụng mã giảm giá hoặc nhấp vào liên kết, bạn trả tiền cho đối tác liên kết của mình cho lưu lượng truy cập trang web / bán hàng. Mạng liên kết phổ biến nhất là Amazon Associates, nhưng cũng có các chương trình tiếp thị liên kết với eBay, Shopify và trang thương mại điện tử khác. Bạn cũng có thể bỏ qua người trung gian và thiết lập chương trình liên kết của riêng bạn.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Affiliate marketing – Tiếp thị qua liên kết

Đó là đôi bên cùng có lợi trong hầu hết các trường hợp. Bạn thuê ngoài một số người cho nhóm tiếp thị, tiếp cận đối tượng mục tiêu mới hoặc người tiêu dùng trong các cộng đồng thích hợp, chỉ định giá mỗi nhấp chuột / bán hàng của bạn và chỉ trả tiền cho các chuyển đổi thực tế. Đổi lại, các đối tác của bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động mà không cần trả trước chi phí và rất ít căng thẳng.

Tuy nhiên, có một số hạn chế và thách thức. Nếu bạn chọn thực hiện tiếp thị liên kết thông qua một mạng lưới liên kết đã được thiết lập như Amazon Associates, bạn đang cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp khác. Bạn cũng bị ràng buộc với tỷ lệ do Amazon đặt ra và bạn phải học cách làm việc với hệ thống của họ để đạt được bất kỳ loại thành công nào.

Nếu bạn đi theo hướng khác và thiết lập chương trình liên kết của riêng mình, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần xử lý phần còn lại của các hoạt động như tiếp cận với các chi nhánh tiềm năng, đào tạo họ và theo dõi các khách hàng tiềm năng mà họ mang lại.

Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số phổ biến và hiệu quả nhất. Đây là một cách tuyệt vời để bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, xây dựng mối quan hệ, truyền cảm hứng cho lòng trung thành của khách hàng và nhận được phản hồi có giá trị từ khách hàng của bạn.

Bí quyết là xây dựng danh sách email, tạo nội dung tiếp thị qua email hấp dẫn nhắm mục tiêu đến khán giả hoặc người tiêu dùng của bạn, tạo các dòng tiêu đề hấp dẫn và lập chiến lược thời gian tốt nhất để thực hiện chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả.

Có vô số khả năng đối với các loại email bạn có thể gửi. Hầu hết người tiêu dùng đã quen thuộc với bản tin thương hiệu nơi bạn có thể cập nhật thường xuyên về tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể gửi email bất cứ khi nào bạn ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, cải tiến trang web của bạn, mở một cửa hàng mới hoặc tổ chức một sự kiện. Email xác nhận, cảm ơn và thông báo cũng được coi là tiếp thị qua email.

Tiếp thị Di động

Ngày nay, tiếp thị trên thiết bị di động gần như là bắt buộc nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Thế giới đang thu nhỏ lại trong chiếc điện thoại và đó là lý do bạn nên bắt đầu các chiến lược hiệu quả hơn

Nghiên cứu của Google cho thấy 27% dân số toàn cầu sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động và hành trình của người tiêu dùng ngày càng trở nên phức tạp.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng tính tức thời cũng quan trọng như lòng trung thành. Và không gì ngay lập tức hơn là giải quyết một vấn đề với một chiếc điện thoại thông minh mọi lúc, mọi nơi.

Tiếp thị di động không chỉ là một xu hướng. Đó hẳn là hiện thực đối với các thương hiệu luôn mong muốn được sát cánh cùng khách hàng của họ. Một số cách để đầu tư vào tiếp thị trên thiết bị di động bao gồm:

  • Tạo ứng dụng: và phổ biến thông báo đẩy khi bạn muốn nói chuyện với khán giả của mình;
  • Áp dụng tiếp thị bằng tin nhắn tức thời: nói chuyện trực tiếp với công chúng của bạn;
  • Cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ theo định vị địa lý: và ở vị trí của người tiêu dùng;
  • Khám phá tiềm năng SMS: cập nhật cho khán giả của bạn về sở thích của họ;
  • Cung cấp nội dung di động: thu hút sự chú ý của công chúng bằng nội dung hấp dẫn như video mà họ có thể xem ở bất cứ đâu.

Trong số các cách thức tiếp thị trên di động, hình thức tiếp thị nhắn tin tức thì là loại phổ biến nhất.

Tiếp thị nhắn tin tức thì

Nhắn tin trò chuyện thường được sử dụng nhiều nhất để kết nối với bạn bè và gia đình, nhưng nó cũng có thể được các doanh nghiệp sử dụng để kết nối với thị trường của họ. Và không chỉ để trả lời câu hỏi hoặc hoàn thành đơn đặt hàng mà còn để quảng bá bản thân.

Tiếp thị thông qua các ứng dụng nhắn tin tức thì đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác so với các loại chiến thuật tiếp thị trực tuyến khác vì tính chất trò chuyện một đối một. Tốt nhất, bạn nên cá nhân hóa thông điệp của mình, truyền cảm hứng cho hành động (ví dụ: “Tìm hiểu thêm”, “Mua ngay bây giờ”, v.v.), và hơn hết, giữ cho nó ngắn gọn và linh hoạt. Người dùng có khả năng bỏ qua các tin nhắn dài.

Đây là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số thường bị đánh giá thấp hơn, nhưng có thể mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp của bạn nếu được thực hiện đúng cách.

Khi cân nhắc đăng ký ứng dụng nhắn tin nào, một vài ứng dụng nổi bật hơn những ứng dụng còn lại. WhatsApp dẫn đầu với hơn 1,5 tỷ người sử dụng ứng dụng. Facebook Messenger đứng thứ hai với 1,3 tỷ người, trong khi WeChat, Viber và Telegram đứng đầu danh sách với vài trăm triệu người dùng.

Tiếp thị Video

Năm 2022, tiếp thị video được đánh giá là một công cụ tiếp thị trực tuyến cực kỳ mạnh. Với hơn một nửa số người tiêu dùng muốn xem nội dung video từ các thương hiệu yêu thích của họ, không thể phủ nhận sự cần thiết của việc kết hợp video vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Thông qua tiếp thị video, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình, tăng lưu lượng truy cập vào trang web, giáo dục người mua sắm, khuyến khích tương tác và thậm chí là lan truyền. Có nhiều loại video tiếp thị kỹ thuật số khác nhau mà bạn có thể tạo, nếu bạn cần các ý tưởng hãy xem ngay bài viết 30 Ý Tưởng Content Video Hay Và Thu Hút Nhất.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Thuật ngữ “người có ảnh hưởng- influencer” có thể tương đối mới, nhưng khái niệm này thì không. Nó chỉ đề cập đến một người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội có lượng người theo dõi lớn trong một cộng đồng hoặc thị trường ngách nhất định.

Những người này có thể không có sức hút và sự công nhận tên tuổi lớn như những ngôi sao/ người nổi tiếng hạng A, nhưng điều đó không có nghĩa là hình thức tiếp thị kỹ thuật số này kém hiệu quả hơn.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Tối ưu ROI và nhận diện thương hiệu thông qua các chiến lược người có ảnh hưởng

Hãy coi tiếp thị người ảnh hưởng như một phiên bản “nâng cấp” của nền tảng tiếp thị truyền miệng. Bằng cách hợp tác với một người có ảnh hưởng, bạn có thể tiếp cận khán giả của họ – thường là hàng trăm nghìn người theo dõi. Những người theo dõi này thường tin tưởng và ngưỡng mộ người có ảnh hưởng, điều này khiến họ có nhiều khả năng mua sản phẩm do người đó giới thiệu.

Cũng giống như có nhiều kiểu người nổi tiếng (ví dụ: diễn viên, nhạc sĩ, nhân vật của công chúng, v.v.), cũng có nhiều kiểu người có ảnh hưởng khác nhau, và điều bạn cần làm là chọn lọc người phù hợp với bản sắc thương hiệu và thị trường mục tiêu mà bạn đang nhắm tới và tức nhiên là cả với ngân sách mà bạn có thể đầu tư.

Quảng cáo trên radio

Khi hầu hết mọi người nghĩ về “các loại tiếp thị kỹ thuật số”, họ thường bỏ qua sự thật rằng quảng cáo trên radio – đài phát thanh thực sự là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số đầu tiên từng được phát minh. Và đó cũng không phải là quá khứ – chỉ riêng ở Mỹ, các chương trình phát thanh đã tiếp cận hơn 230 triệu người dùng từ 12 tuổi trở lên.

Bên cạnh phạm vi tiếp cận rộng rãi, quảng cáo trên radio cũng là một trong những phương thức quảng cáo tiết kiệm chi phí. Sản xuất dễ dàng và rẻ vì tất cả những gì bạn cần là một kịch bản hay và một diễn viên lồng tiếng tài năng. Tuy nhiên, bạn cần phải thông minh hơn về cách tiếp thị cho đối tượng mục tiêu của mình vì bạn không thể kiểm soát ai sẽ nghe quảng cáo của mình.

Quảng cáo trên Truyền hình

Tiếp thị truyền hình cũng thuộc nền tảng tiếp thị kỹ thuật số. Và có lẽ bạn đã quá quen với loại hình thức tiếp thị này bởi tuổi đời của nó không hề nhỏ.

hình thức tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị qua TV vẫn luôn mang lại hiệu quả cao

Nhưng quảng cáo truyền hình vào năm 2023 đi kèm với một loạt các trở ngại. Đầu tiên, đó là rào cản về chi phí. Thứ hai, người xem ngày càng tìm ra nhiều cách để tránh quảng cáo thông qua DVR, dịch vụ phát trực tuyến và tải xuống bất hợp pháp.

——

Với rất nhiều loại hình tiếp thị kỹ thuật số, vậy đâu mới là loại hình mang lại hiệu quả cao nhất. Câu trả lời sẽ là tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, cách bạn thực hiện và những mục tiêu mà bạn đang muốn theo đuổi.

Bạn không nhất thiết phải chọn một hoặc toàn bộ hình thức để triển khai, bạn có thể cân nhắc kết hợp một vài hình thức phù hợp. Hầu hết các công ty sẽ làm tốt khi bắt đầu với sự kết hợp của tối ưu hóa trang web, tiếp thị nội dung, SEO, SEM và phương tiện truyền thông xã hội; và sau đó mở rộng sang các loại hình khác để gia tăng hiệu quả marketing và xây dựng thương hiệu.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng