30 ý tưởng content video hay và thu hút nhất 2023

Tổng hợp 30 ý tưởng content video hay và thu hút nhất 2023 từ các dự án sáng tạo đã từng được triển khai. Giúp doanh nghiệp đa dạng nội dung video và hướng đến một cách tiếp cận khán giả hiệu quả nhất.

Tạo nội dung video để thúc đẩy thương hiệu là một chiến dịch tiếp thị không thể thiếu trong năm 2023. Các số liệu thống kê về digital marketing 2022 đang không ngừng chứng minh cho xu hướng video marketing sẽ thống trị trong tương lai tới.

Một trong những số liệu điển hình mà bạn có thể sẽ thấy hứng thú, đó là: Các công ty sử dụng video thu hút nhiều hơn 41% lưu lượng tìm kiếm so với các công ty không sử dụng video và các doanh nghiệp sử dụng video tăng trưởng doanh thu nhanh hơn 49% so với các công ty không sử dụng video.

Nếu bạn là nhà tiếp thị của một doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hoặc một doanh nhân mới làm quen với video hoặc đơn giản là bạn đang tìm những ý tưởng cho các chiến lược video marketing sắp tới. Bài viết này có thể sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để tạo nên những video thu hút và sáng tạo.

ý tưởng content video
Tổng hợp 30 ý tưởng content video hay và thu hút nhất

Chia sẻ các thông báo của công ty dưới dạng video

Bạn có tin tức thú vị nào để chia sẻ với khán giả của mình không? Thay vì chia sẻ nó trong một bài đăng Facebook, Tweet hay bài viết trên website hoặc đồ họa, hãy thông báo nó trong một đoạn video ngắn và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Video lời chứng thực của khách hàng

Lấy phản hồi của khách hàng ra khỏi các trích dẫn và thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh. Điều này không chỉ hấp dẫn hơn nhiều, mà lời chứng thực trực tiếp cũng hấp dẫn và dễ hiểu hơn nhiều.

Video hướng dẫn

Hướng dẫn là một định dạng khá đơn giản, không yêu cầu đạo cụ đắt tiền, tài năng diễn xuất hoặc các tình huống phức tạp để tạo ra tài liệu tiếp thị nội dung video chất lượng cao.

Chúng rất tốt cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), vì Google hiện ưu tiên kết quả video cho các truy vấn hướng dẫn – thậm chí còn đi xa hơn nữa khi bao gồm các dấu thời gian của video có liên quan nhất đến tìm kiếm của bạn.

Tổ chức hỏi đáp trực tiếp

Yêu cầu khán giả đặt câu hỏi cho bạn và trả lời chúng trong video. Điều này đặc biệt hiệu quả trên các nền tảng phát trực tiếp, livestreams hoặc trong hội thảo trên web.

Ý tưởng content video
Trả lời các câu trả lời trực tiếp qua livestreams

Sản xuất những đoạn phim về hậu trường

Những thướt ảnh hậu trường luôn có sức hút không hề nhỏ với khán giả và sự thật là chúng ta thường bị hấp dẫn bởi những thứ được gọi là bí mật đằng sau thành quả. Cho dù bạn có sản phẩm mới đang được sản xuất hay bạn đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, hãy mời khán giả của bạn xem cảnh hậu trường.

Video hoạt ảnh

Có nhiều loại hoạt ảnh khác nhau, từ chuyển động dừng đến ảnh gif đến các video phức tạp và nhiều lớp hơn. Hoạt ảnh là một cách thú vị để thêm gia vị cho một chủ đề và thu hút người xem, nhưng cách này tốn nhiều thời gian và có thể trông thô sơ nếu không được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách kết hợp hoạt ảnh vào chiến lược tiếp thị nội dung video của mình, hãy đảm bảo bạn đang hợp tác với đội ngũ chuyên môn.

Ý tưởng content video
Tạo ra video bằng hoạt ảnh là một ý tưởng không tồi cho bạn

Chia sẻ việc tạo ra sản phẩm

Tạo video để cho thấy quá trình tạo ra sản phẩm của bạn theo thời gian và tất cả các bước thực hiện sản phẩm đó. Nếu bạn cung cấp một dịch vụ, bạn có thể hiển thị clip về quá trình của mình và chia sẻ kết quả cuối cùng.

Giới thiệu team của bạn

Bạn có làm việc với một nhóm nhiều người không? Đưa văn hóa doanh nghiệp của bạn vào video cùng con người thực, truyền tải những giá trị riêng của thương hiệu đến với khán giả. Đây là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả.

Thực hiện một cuộc phỏng vấn với chuyên gia

Mời một chuyên gia trong ngành hoặc một người có chuyên môn và hỏi họ những câu hỏi mà khán giả của bạn đang quan tâm, giúp họ giải quyết các thắc mắc có liên quan.

Mở hộp một cái gì đó hoặc chia sẻ đánh giá sản phẩm

Bạn có một sản phẩm được đóng gói cẩn thận? Bạn có thể chọn ý tưởng content video trực quan hơn với cách mở sản phẩm và trực tiếp đánh giá sản phẩm. Nó giúp cho khán giản của bạn nhìn và hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ đang băn khoăn.

Hiển thị một ngày trong cuộc sống

Những đoạn phim về một ngày bình thường đôi khi có thể mang lại nhiều sức hút hơn những gì bạn nghĩ. Đặc biệt là với những nội dung video được dùng đề chia sẻ lên các kênh mạng xã hội.

Con người luôn có sự tò mò nhất định với đời sống của người khác, thêm vào đó đôi khi những thước phim được dàn dựng không mang lại cảm giác chân thực và có phần nhàm chán như những gì mà họ cảm nhận qua thước phim về một ngày trong cuộc sống.

Ý tưởng content video
Đơn giản là chia sẻ một cuộc sống hằng ngày

Chia sẻ trước + sau

Nếu bạn đang trong quá trình chuyển đổi điều gì đó, cho dù đó là thương hiệu của bạn, dự án khách hàng hay cải tạo văn phòng, hãy cân nhắc chia sẻ những hình ảnh trước và sau khi hoàn tất thông qua video.

Những dự án thực tế

Sức mạnh của các dự án thực tế là sự chứng minh cho những cam kết của thương hiệu. Kết hợp giữa cách bạn giải quyết vấn đề và lời chứng thực của khách hàng, bạn có thể giành được rất sự tín nhiệm của khán giả và mở ra nhiều cơ hội cho công việc tương lai.

Có thể nói ý tưởng content video này là một công cụ bán hàng mạnh mẽ, vì có thể trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định mua hàng của đối tượng khán giả mục tiêu.

Giới thiệu sản phẩm

Còn cách nào tốt hơn để khởi chạy một sản phẩm hơn là hiển thị tất cả các tính năng của sản phẩm và chứng minh cách hoạt động của sản phẩm trong một video? Đó là một cách tuyệt vời để tạo niềm tin với khán giả và tạo hứng thú về sản phẩm.

Ý tưởng content video
Trực tiếp nói về sản phẩm

Cảm ơn khán giả của bạn

Bạn đã có một lượt tham gia tuyệt vời cho một sự kiện hoặc thành công với một sản phẩm mới ra mắt? Hãy dành một hoặc hai phút để cảm ơn khán giả của bạn trong một video, cho dù video đó được quay hay phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Kể một câu chuyện

Bạn có một câu chuyện hấp dẫn để chia sẻ liên quan đến doanh nghiệp của bạn không? Khéo léo chia sẻ tài khoản của bạn về câu chuyện thông qua video. Bạn thậm chí có thể phóng đại một chút để làm cho nó hấp dẫn hơn.

Tóm tắt một bài đăng trên blog

Bạn có một số bài đăng trên blog với các bước được đánh dấu đầu dòng không? Tạo đồ họa cho từng bước và biên dịch tất cả chúng thành một video đơn giản. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội để tạo sự quan tâm về bài đăng và thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Tạo video trả lời các câu hỏi thường gặp

Các trang câu hỏi thường gặp có thể hơi nhàm chán, vì vậy hãy làm sống động mọi thứ một chút với video. Bạn có thể sáng tạo với những thứ này và đi sâu hơn bằng cách chia sẻ màn hình của mình hoặc sử dụng hoạt ảnh để trả lời một số câu hỏi.

Video giới thiệu doanh nghiệp

Chia sẻ tổng quan ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn, cách bạn bắt đầu, giá trị của bạn là gì, sứ mệnh của bạn là gì, v.v. Những video như thế này rất tốt cho trang chủ hoặc trang giới thiệu trên trang web của bạn.

Chứng minh hoặc bác bỏ điều gì đó

Có tin đồn hoặc hoài nghi về một sản phẩm, dịch vụ hoặc lý thuyết đang diễn ra xung quanh không? Tiến hành một thử nghiệm hoặc trình diễn để chứng minh hoặc bác bỏ điều gì đó và quay phim lại.

Ý tưởng content video
Tạo ra các video dựa trên các vấn đề hiện tại của thương hiệu

Quay phim một cuộc thi hoặc kết quả của một cuộc thi

Bạn có một sự cạnh tranh hoặc thách thức đang diễn ra trong công việc kinh doanh của bạn không? Quay phim và chia sẻ nó với khán giả của bạn. Ngay cả khi cuộc thi / quà tặng của bạn diễn ra trên mạng xã hội hoặc blog của bạn, bạn có thể quay phim kết quả hoặc tiết lộ người chiến thắng trong một video.

Tiến hành một cuộc thăm dò công khai

Bạn có cần phản hồi về một chủ đề nào đó không? Hỏi những người ngẫu nhiên ở nơi công cộng về phản hồi của họ và ghi lại câu trả lời của họ. Đó có thể là một ý tưởng content cho video live. Nó sẽ khiến bạn thu hút thêm nhiều lượt tương tác trên các tài khoản mạng xã hội của bạn với những thông tin thú vị và mang tính thực tế.

Chia sẻ kết quả khảo sát

Có thể bạn đã thực hiện một cuộc khảo sát cho doanh nghiệp của mình. Thay vì giữ kết quả cho riêng bạn hoặc chia sẻ chúng trong văn bản của một bài đăng trên blog, hãy sáng tạo và chia sẻ chúng trong video.

Cung cấp mẹo + thủ thuật

Bạn đã khám phá ra một số mẹo hoặc thủ thuật hữu ích có lợi cho khán giả của mình chưa? Chia sẻ chúng trong một video nhanh và đăng nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khán giả của mình khi thể hiện rằng bạn là một chuyên gia trong ngành và có thể giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan.

Ý tưởng content video
Tạo ra video hướng dẫn và cung cấp các giải pháp xử lý hiệu quả

Đưa ra ý kiến về một vấn đề xã hội

Bạn phải luôn thận trọng với loại nội dung này, có nguy cơ khiến một bộ phận khán giả xa lánh, nhưng nếu nội dung đó phù hợp với giá trị và tiếng nói thương hiệu của bạn, thì nội dung đó đáng được cân nhắc! Đưa ra ý kiến về các sự kiện thời sự, điều gì đó gây tranh cãi đang xảy ra trong ngành…

Đó là cơ hội để giúp thương hiệu của bạn được mọi người biết đến, vì vậy nếu bạn quyết định tham gia, bạn cần phải nhanh nhẹn và hoạt bát. Hãy chuẩn bị cho các kịch bản xấu có thể xảy ra, nó có thể là những phản ứng dữ dội từ phía đối tượng khán giả mục tiêu của bạn.

Các khóa học trực tuyến

Trải nghiệm học tập dựa trên video – cho dù là một khóa học nhiều bước hay một bài học một lần – đã thu hút được nhiều sự chú ý, trong một số ngành.

Công ty của bạn nổi trội ở điểm nào? Quay một loạt video bài giảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn của bạn. Cung cấp giá trị ngoài giao dịch để giữ chân khách hàng của bạn và khuyến khích truyền miệng. Bạn thậm chí có thể sử dụng các bài đăng video trên mạng xã hội dạng ngắn để quảng cáo loạt bài về giáo dục của mình!

Ý tưởng content video
Tạo ra các khóa học online

Tổng hợp các nội dung do người dùng tạo (UGC – User-Generated Content)

Khuyến khích UGC (nội dung do người dùng tạo) thông qua các ưu đãi, cuộc thi hoặc đơn giản là thường xuyên chia sẻ lại khi mọi người sử dụng thẻ hashtag bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn. Sau đó, tạo một bản tổng hợp tổng kết hàng năm nêu bật phản hồi tuyệt vời của người dùng và các bài đăng sáng tạo nói về hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn.

Livestreams (Phát sóng trực tiếp)

Một trong những ý tưởng content video nổi bật nhất 2023, phải kể đến thiết lập các buổi livestreams. Cách mà thương hiệu giao tiếp với khán giả và xây dựng mối quan hệ gắn bó với họ. Các video thông qua LinkedIn, Instagram, Facebook hay YouTube – là một định dạng video phổ biến khi bạn tương tác trong thời gian thực với những người theo dõi của mình.

Đó là một cách tuyệt vời để giải quyết các câu hỏi xung quanh một chủ đề cụ thể, sự kiện sắp tới hoặc các giải đáp liên quan đến sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn một số điểm cần nói, nhưng vẫn đảm bảo tính xác thực và gần gũi.

Ý tưởng content video
Hình thức Livestreams khá phổ biến hiện nay

Video sự thật thú vị

Một cách hấp dẫn khác để kết nối với khán giả của bạn là chia sẻ một số thông tin thú vị về bạn hoặc những người trong công ty của bạn.

Bạn có thể chia sẻ sự thật thú vị về công ty nhưng đây thực sự là chia sẻ sự thật về mọi người. Bạn càng có thể cá nhân hóa thương hiệu và câu chuyện thì hiệu quả kết nối càng cao.

Video Lãnh đạo Tư tưởng

Chia sẻ một khái niệm hoặc ý tưởng mới mà bạn đang nghiên cứu sẽ giúp bạn nổi bật như một chuyên gia. Loại video này thường được chia sẻ bởi một người lãnh đạo của doanh nghiệp hoặc một chuyên gia hàng đầu để giúp tăng uy tín cho nội dung chia sẻ.

Video hướng đến việc giải thích cách hoạt động và tại sao bạn lại chia sẻ những điều đó- bạn có thể làm điều này vì một ý tưởng, một khuôn khổ hoặc một quy trình – bất cứ thứ gì mà bạn đã trải nghiệm, nhưng chưa từng được chia sẻ trước đó.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng