10 ý tưởng content video TikTok hay thu hút hàng triệu follower

Cập nhật những ý tưởng content video TikTok hay, giúp bạn thu hút hàng triệu Follower, phát triển kênh TikTok.

Mặc dù sáng tạo trên TikTok và bắt kịp các xu hướng mới là một chiến lược tuyệt vời, nhưng việc tạo nội dung mới mẻ là một cách chắc chắn để giữ cho cộng đồng của bạn tương tác và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

cách phát triển kênh tiktok
Đối tượng mục tiêu là trung tâm của content video

10 ý tưởng content video TikTok hay nhất

Dưới đây là tổng hợp 10 ý tưởng content video TikTok hay, giúp bạn thu hút hàng triệu follower.

Phía sau hậu trường

Từ những người có ảnh hưởng đến chủ doanh nghiệp nhỏ, các video thông thường hàng ngày cung cấp cho những người theo dõi thông tin chi tiết về bạn và thương hiệu của bạn. Giúp họ yêu mến và cảm thấy gần gũi hơn với bạn.

Một trong những loại content video TikTok được yêu thích nhất hiện nay là hậu trường, hoặc những gì diễn ra đằng sau cuộc sống của một người, một tổ chức. Không hẳn là bạn phải là một người cực kỳ nổi tiếng, bạn đang quay những bộ phim ăn khách mới có thể có những thước phim hậu trường hấp dẫn. Thực tế mọi người đều thích những bí mật đằng sau một thành quả nào đó.

Và mặc dù bạn chắc chắn có thể làm các video theo phong cách truyền thống với sự chỉn chu, có đầu tư, mọi người sẽ hoan nghênh điều đó, nhưng họ cũng thích xem cách mà tác phẩm đó được tạo ra.

Đó là ý tưởng nội dung hiệu quả mà bạn không tốn quá nhiều nguồn lực cũng như chi phí để sản xuất nó. Và bất cứ điều gì mang lại cảm giác “hậu trường” đều có thể là một chất tăng cường sự tương tác hiệu quả cho kênh TikTok của bạn.

content video tiktok
Đằng sau những bức ảnh lung linh

MẸO: Hãy biến ý tưởng TikTok này phù hợp với thương hiệu của bạn bằng cách tập trung vào những công việc hàng ngày mà bạn được biết đến. Ví dụ, bạn là một nhiếp ảnh gia, ngoài việc tạo ra những video về những bức ảnh đẹp mà bạn đã làm ra, hãy thử ngay ý tưởng hậu trường của bức ảnh, bạn sẽ ngạc nhiên về tính tương tác trên video.

Cho người xem của bạn thấy cách làm thế nào để có một bức ảnh lung linh, hay đơn giản chỉ là cuộc sống thường này của một nhiếp ảnh gia.

Chia sẻ nội dung truyền cảm hứng

Nội dung truyền cảm hứng là cơ hội để chia sẻ giá trị thương hiệu của bạn đồng thời chuyển đổi người xem thành người theo dõi. Những nội dung truyền cảm hứng thường hướng đến những điều tích cực và những góc nhìn độc đáo vì thế được nhiều người yêu thích và tỷ lệ tương tác cao.

content video tiktok
Nội dung truyền cảm hứng luôn có sức hấp dẫn nhất định

Mặc dù nội dung truyền cảm hứng thường sẽ phù hợp hơn với những cá nhân là những người sáng tạo hay những cá nhân làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng nó cũng có thể phù hợp với bất kỳ loại thương hiệu nào. Điều quan trọng nhất là bạn hãy suy nghĩ về các giá trị bạn muốn truyền đạt, sứ mệnh của bạn và những gì bạn nghĩ sẽ gây được ấn tượng với người xem.

Chia sẻ thông tin có tính giáo dục

Đã đến lúc để tận dụng những kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bạn để gia tăng sự tính nhiệm, thu hút người xem, tăng follower và giúp bạn kiếm được tiền từ việc trở thành một người có ảnh hưởng.

Loại nội dung này hoạt động hiệu quả cho bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào và bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình về một chủ đề cụ thể. Content video cụ thể có thể được lấy cảm hứng từ những câu hỏi thường gặp liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google, thu thập phản hồi từ những người theo dõi bạn hoặc suy nghĩ về lời khuyên mà bạn bè dành cho bạn.

content video tiktok
Chia sẻ kiến thức chuyên ngành là một loại content tiktok có sức hút bền vững nhất hiện nay

MẸO: Biến video TikTok mang tính giáo dục thành yếu tố lặp lại trong chiến lược nội dung của bạn bằng cách tạo danh sách phát hay một series theo chủ đề. Điều này sẽ cho phép người xem tìm thấy tất cả các video liên quan của bạn ở một nơi.

Kể một câu chuyện

Với hơn 65 tỷ lượt xem, thẻ bắt đầu bằng #StoryTime là bằng chứng cho thấy nhu cầu về nội dung dựa trên câu chuyện, cá nhân trên TikTok.

Bạn cũng có thể chia sẻ những câu chuyện mà bạn bị thu hút hay cách mà bạn thu hút sự chú ý của nhân viên, hình mẫu hoặc một ai đó.

MẸO: Video kể chuyện không cần quá phức tạp. Họ có thể đơn giản như quay video selfie để nói về trải nghiệm độc đáo.

content video tiktok
Ý tưởng content hay: Kể những câu chuyện về đời sống, công việc

Chia sẻ Mẹo & Thủ thuật

TikTok là một kho video với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Hãy tận dụng lợi thế này và suy nghĩ về các mẹo, thủ thuật và mẹo nhanh liên quan đến các sản phẩm thương hiệu của bạn được thiết kế để giúp cuộc sống của khán giả trở nên dễ dàng hơn.

Đây là một ý tưởng content video TikTok có đối tượng khán giả khá đa dạng. Nguồn cảm hứng cũng vô cùng phong phú, từ mẹo cuộc sống, thủ thuật giúp tôi ưu nghề nghiệp…

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy xem nhận xét của các bài đăng trước trên tất cả các kênh xã hội của bạn. Câu hỏi nào nổi bật mà bạn có thể chuyển thành video nhanh?

Chia sẻ sở thích của bạn

Chia sẻ những phát hiện mới là một cách hiệu quả để cá nhân hóa thương hiệu của bạn, có thể giúp đa dạng hóa nội dung của bạn và sẽ thu hút người xem quay lại nhiều hơn. Hãy chia sẻ tóm tắt nhanh về những gì bạn thích như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn.

Bạn không phải là người thích nói chuyện trước camera? Bạn có thể chọn cách sử dụng chú thích và hình ảnh để truyền tải thông điệp của bạn.

content video tiktok
Chia sẻ những gì liên quan đến bạn

Tạo song ca / Stitch

Duet và Stitch là các tính năng có trong menu hiệu ứng TikTok cho phép bạn cộng tác với những người dùng khác. Trong khi hiệu ứng Duet tạo ra một màn hình chia nhỏ, Stitch cho phép bạn cắt và chỉnh sửa bản ghi theo một video TikTok hiện có.

Các tính năng video này là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới, sáng tạo và thể hiện cá tính của bạn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Sử dụng Tính năng Hỏi & Đáp

Hỏi & Đáp là một cách tuyệt vời để những người theo dõi tương tác với bạn và họ có thể truyền cảm hứng cho những ý tưởng nội dung mới.

May mắn thay, TikTok đã hợp lý hóa quy trình này với tính năng Hỏi và Đáp mới, cho phép khán giả của bạn gửi câu hỏi:

Khi tính năng này được bật, khán giả của bạn có thể gắn cờ nhận xét của họ dưới dạng câu hỏi, giúp bạn trả lời bằng video hoặc tin nhắn trả lời dễ dàng hơn.

content video tiktok
Các ý tưởng hay cho content video TikTok có thể đến từ khán giả của bạn

MẸO: Dành khoảng trống trong lịch nội dung của bạn để trả lời các câu hỏi trên trang Hỏi và Đáp mỗi tuần – chúng có thể dễ dàng trở thành 1 hoặc 2 video mới!

Hợp tác với người phát triển nội dung khác

Một cách khác đề khiến nội dung video TikTok của bạn đa dạng và hấp dẫn hơn chính là hợp tác với những người phát triển khác, chủ yếu là người trong cùng ngành hoặc cùng local. Đây là cách đã được nhiều TikToker nổi tiếng thực hiện và đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn khán giả tự làm cái gì đó (Do it yourself)

Một ý tưởng nội dung được yêu thích khác và đang được ứng dụng rộng rãi trên nền tảng TikTok là hướng dẫn khán giả là một cái gì đó với quy trình đơn giản, dễ thực hiện và thấy thành quả nhanh chóng.

content video tiktok
Hướng dẫn khán giản của bạn tự làm gì đó.

Những chủ đề content cho ý tưởng này là:

  • Cải tạo nhà cửa.
  • Decor phòng ốc.
  • Công thức nấu ăn.
  • Mẹo cuộc sống và mẹo nhanh.
  • Hướng dẫn Làm đẹp và Thời trang.
Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng