10 Xu hướng video marketing nổi bật cho năm 2023

Xu hướng video marketing 2023 đang trở nên quan trọng hơn đối với các chiến lược tiếp thị tổng thể. Video đã làm điên đảo thế giới tiếp thị trong những năm qua và nó không có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là trong năm 2023. Đây không phải là phỏng đoán, mà là kết luận của các chuyên gia marketing sau rất nhiều nghiên cứu.

Vào năm 2021, 86% doanh nghiệp cho biết rằng họ đang sử dụng video như một công cụ tiếp thị, con số này là 61% năm 2016.

Nghiên cứu cho thấy 84% người tiêu dùng bị thuyết phục mua sản phẩm sau khi xem video và họ có khả năng chia sẻ video cao gấp đôi so với các loại nội dung trực tuyến khác. Cisco báo cáo rằng đến năm 2022, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến.

10 xu hướng video marketing 2023

Video live (video trực tiếp)

Video live hay video phát trực tiếp đã tăng vọt tầm quan trọng vào năm 2021 khi đại dịch tiếp tục khiến các sự kiện và trải nghiệm trực tiếp bị tạm dừng. Hình thức này nổi lên như một cách thiết yếu để các thương hiệu tiếp tục kết nối với người tiêu dùng và làm thay đổi phần nào về cách tiếp cận khách hàng trên nền tảng số với các loại nội dung “có thể phát trực tuyến”.

Video trực tiếp đang được sử dụng bởi tất cả mọi người, từ những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm đến các nghệ sĩ âm nhạc tổ chức các buổi hòa nhạc ảo cho đến các công ty/cá nhân phát trực tuyến để bán sản phẩm.

Đối với các nhà tiếp thị nội dung, video trực tiếp nên đứng đầu danh sách ưu tiên tiếp thị video. Ngay cả khi cuộc sống đang trở lại bình thường, nhu cầu của người tiêu dùng đối với nội dung video trực tiếp sẽ không giảm đi – nó đang tăng lên.

Và trong khi người tiêu dùng thích nội dung video nói chung, họ tương tác với tỷ lệ cao hơn nhiều khi nội dung đó được phát trực tiếp. Ví dụ: trên Facebook, người dùng xem video trực tiếp dài hơn gấp 3 lần so với video được quay trước và nội dung trực tiếp tạo ra nhiều tương tác hơn 6 lần.

xu hướng video marketing
livestreams đang là một xu hướng nổi bật nhất hiện nay

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là chỉ có 28% nhà tiếp thị video có ý định sử dụng Facebook Live như một phần trong chiến lược của họ (và chỉ số này tương tự trên các nền tảng truyền thông xã hội). Nhiều nhà tiếp thị B2B đang báo cáo việc sử dụng tiếp thị qua email video như một công cụ hiệu quả.

Theo Livestream, 80% khán giả cho biết họ thích xem video trực tiếp của một thương hiệu hơn là đọc một bài đăng trên blog và 82% thích video trực tiếp hơn các bài đăng trên mạng xã hội.

Vì vậy, nếu bạn không phát trực tiếp, có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ về điều đó. Bạn chỉ cần nhớ giữ video ngắn gọn, trọng tâm và đảm bảo chất lượng video và âm thanh tốt. Nguyên nhân số 1 khiến người xem quay lưng với video trực tiếp là chất lượng kém.

Video được sản xuất bởi điện thoại thông minh

Đã qua rồi cái thời mà video marketing đòi hỏi thiết bị đắt tiền và kinh phí sản xuất lớn. Trên thực tế, ngay cả những thương hiệu có đủ khả năng chi trả những thứ đó cũng đang chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh để tạo ra những nội dung chân thực, dễ liên tưởng hơn.

Không ít những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã vượt qua cả những chuyên gia tiếp thị video dày dạn kinh nghiệm khi sử dụng video được sản xuất trên điện thoại thông minh. Và điều ấn tượng hơn là những người nghiệp dư đang làm tốt nhất điều này, khi có thể tạo ra nhiều video trên điện thoại thông minh vô cùng thu hút.

Các thương hiệu mới đang nổi lên nhanh chóng vì họ nhận ra rằng loại nội dung đời thực này gây được tiếng vang với người tiêu dùng hơn là các quảng cáo bán hàng. Vì vậy, nếu bạn đã suy nghĩ về việc tạo nhiều nội dung video hơn nhưng lo lắng rằng bạn có thể không có thiết bị, thì đây là cơ hội cho bạn: tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng và chiếc điện thoại.

xu hướng video marketing
Video giờ đây đã dễ dàng để được tạo ra hơn so với trước đây

Video được Tối ưu hóa Tìm kiếm

SEO không còn là cái gì đó mới mẻ trong năm 2023, nhưng những gì về video được tối ưu hóa cho tìm kiếm thì có lẽ vẫn mới với nhiều người. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm – Google, đang thu thập dữ liệu video và kết quả sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm video và tìm kiếm.

Các kết quả chứa video trên bảng kết quả tìm kiếm Google đang xuất hiện ngày càng nhiều. Và video được tối ưu đã chính thức trở thành một yếu tố giúp tăng khả năng được xếp hạng của website.

Mặc dù xu hướng này ít liên quan đến nội dung video, nhưng nó có tác động lớn đến nỗ lực tiếp thị tổng thể của bạn. Nếu bạn đang dành thời gian để tạo video, hãy dành thêm vài phút để đảm bảo rằng video đó sẽ được nhiều người xem nhất có thể.

Blog Video

Chúng tôi biết rằng kể chuyện thương hiệu là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối với người tiêu dùng, phát triển tính cách thương hiệu của bạn và thu hút khán giả của bạn. Vlog (hoặc blog video) là một phương tiện tuyệt vời để kể những câu chuyện đó.

Trong video, nhân vật chính là người sáng tạo hoặc thương hiệu, kể câu chuyện về các chủ đề, sự kiện và trải nghiệm từ góc nhìn của họ và giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về con người của họ.

Vlog là một chiến thuật khác mà những người có ảnh hưởng đã hoàn thiện – bạn có thể tìm thấy các vlog về bất kỳ chủ đề nào từ nuôi dạy con cái đến thể thao đến chăm sóc thú cưng để đi du lịch (bạn đặt tên cho nó). Họ đã nâng cao vị thế cho các blogger truyền thống trong một thế giới mà ngay cả những bài tường thuật chỉ có văn bản hay cũng không đủ để thu hút khán giả quay lại xem nhiều hơn.

Và không chỉ văn bản mà các vlog đang hoạt động tốt hơn. Theo Think with Google, vlog du lịch nhận được sự tham gia xã hội nhiều hơn gấp 4 lần so với bất kỳ loại nội dung du lịch nào khác trên YouTube.

xu hướng video marketing
Blog video đang tỏ ra hiệu quả hơn bao giờ hết

Nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn nội dung vlog được xuất bản bởi những người sáng tạo riêng lẻ, có nghĩa là đã đến lúc các thương hiệu bắt đầu với xu hướng tiếp thị video này. Vlog là cơ hội tuyệt vời để tạo kết nối con người giữa các thành viên trong nhóm và khán giả của bạn, thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và thu hút người tiêu dùng quay lại xem thêm nội dung của bạn.

Câu chuyện trên mạng xã hội

Giống như vlog, các câu chuyện trên mạng xã hội thể hiện cá tính của thương hiệu và tạo ra kết nối cá nhân hơn so với các nội dung video khác. Nhưng những câu chuyện trên mạng xã hội không hoàn toàn giống nhau.

Các câu chuyện trên mạng xã hội cũng cung cấp rất nhiều cách để tương tác với người tiêu dùng của bạn.

Video AR / VR (Thực tế ảo và thực tế tăng cường)

Người tiêu dùng yêu cầu nội dung tương tác ngày càng tăng và video AR/VR là một xu hướng video marketing nổi bật giúp đáp ứng nhu cầu này. Nhìn về tương lai, các thương hiệu cần sẵn sàng kết hợp nó vào các chiến lược tiếp thị video của họ vì video truyền thống có thể không phải lúc nào cũng đủ.

Những loại trải nghiệm ảo mà video AR/VR tạo ra có xu hướng thu hút hơn trong tương lai nhờ sự tiện nghi và khả năng tiếp cận, đáp ứng nhu cầu khách hàng hiệu quả. AR và VR có thể không bao giờ thay thế hoàn toàn trải nghiệm trực tiếp, nhưng chúng chắc chắn là một chiến thuật quan trọng cho các nhà tiếp thị video.

Video im lặng

Các nhà tiếp thị ngày nay đang tạo ra các video đặc biệt để được xem một cách im lặng. Nghe có vẻ điên rồ, phải không? Không phải toàn bộ điểm của một video là phải có hình ảnh và âm thanh? Không hẳn.

85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh. Trên thực tế, 80% người tiêu dùng báo cáo rằng họ có phản ứng tiêu cực khi một quảng cáo phát âm thanh lớn bất ngờ. Mọi người đang xem video trên điện thoại thông minh của họ ở mọi nơi họ đến – trong các phòng chờ đông đúc, trên phương tiện giao thông công cộng, trong lớp học và thậm chí trong các cuộc họp (thành thật mà nói).

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mọi người chú ý đến và xem nội dung của mình, bạn cần tối ưu hóa nội dung đó để xem trong im lặng. Tin tốt là hầu hết thời gian, tất cả những gì cần làm là thêm phụ đề chi tiết để thu hút mọi người. Mọi người xem quảng cáo có phụ đề trung bình lâu hơn 12% so với video không có phụ đề.

xu hướng video marketing
Video im lặng giúp trải nghiệm của người dùng ở mọi nơi đều được đảm bảo

Nội dung do người dùng tạo

Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng hoàn toàn tin tưởng nội dung do người dùng tạo hơn là nội dung có thương hiệu. Trên thực tế, 85% cho rằng UGC (User-Generated Content) đáng tin cậy hơn và gần 70% cho rằng nó chân thực và hấp dẫn hơn.

Đây rõ ràng là một xu hướng khá rõ ràng, vì thế thay vì chống lại xu hướng, bạn có thể hợp tác với những khách hàng hài lòng với thương hiệu đóng vai trò là người ủng hộ thương hiệu. Khách hàng có thể tạo nội dung video trên các kênh xã hội của riêng họ và bạn có thể chia sẻ lại nội dung đó để hiển thị nhiều hơn.

Theo thời gian, nội dung do người dùng tạo này xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Và việc tìm kiếm những người ủng hộ thương hiệu có thể dễ dàng với cách tiếp cận phù hợp!

Cung cấp các ưu đãi, làm việc với những người có ảnh hưởng, tạo chương trình giới thiệu và chỉ cần hỏi là tất cả các cách để thu hút khách hàng hài lòng bằng cách chia sẻ những câu chuyện và video về trải nghiệm tích cực của họ với thương hiệu của bạn.

Video dọc

Style TikTok Instagram Stories đã mở ra xu hướng về video dọc, loại kích thước tương thích với điện thoại thông minh và hoàn toàn có thể hiển thị trên các loại thiết bị khác.

Tức nhiên, Video ngang vẫn tốt nhất cho các trang web được xem trên màn hình rộng và định dạng quảng cáo video (mặc dù một số trong số đó có hình vuông hơn). Video dọc là thứ dành cho mạng xã hội.

xu hướng video marketing
Video ngắn hiện nay đa phần ở định dạng dọc

Quảng cáo video siêu ngắn

Điều gì sẽ xảy ra nếu quảng cáo video của bạn phát xong trước khi tùy chọn “bỏ qua” bật lên? Nó đảm bảo rằng tất cả nội dung sẽ được nhìn thấy.

Thách thức là tạo ra thứ gì đó đủ thú vị để nhấp vào trong vòng 6 đến 10 giây. Tuy nhiên, quảng cáo video dạng ngắn có thể trêu chọc người dùng vừa đủ để khiến họ muốn nhiều hơn. Sử dụng hình ảnh có nhịp độ nhanh hoặc hấp dẫn cao để thu hút người dùng và thu hút họ đến trang web của bạn với xu hướng tiếp thị video này.

Tóm lại

Video là một trong những phần quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị mạnh mẽ cho năm 2023 và cả trong tương lai – nhưng video không thể làm điều đó một mình. Các thương hiệu cần một chiến lược tiếp thị toàn diện mạnh mẽ và nội dung hấp dẫn để thúc đẩy kết quả.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng