4 Xu hướng Marketing Online nổi bật trong năm 2023

Xu hướng marketing online – Tại sao mình lại nói điều này, bạn có thể nhận thấy, nếu năm hay mười năm trước, tại thời điểm ấy có rất ít môi trường để bạn tiếp cận khách hàng, có rất ít lựa chọn để bạn tiếp cận khách hàng, chỉ có một vài nền tảng nhất định như: Google, Yahoo!… Thậm chí lúc ấy những nền tảng này còn không quá nổi bật.

Xu hướng marketing online
Xu hướng Marketing Online ngày càng được chú trọng.

Nhưng hiện tại, có quá nhiều nền tảng công nghệ xuất hiện, có rất nhiều mạng xã hội mới xuất hiện, số lượng người dùng mạng xã hội và internet cũng từ đó mà tăng lên không ngừng. Vì vậy, tiếp thị khách hàng trên đa kênh, đa nền tảng là cách để tối ưu nguồn lực, tối ưu được công sức sản xuất nội dung, từ đó tăng cao hiệu quả của hoạt động Marketing.

Những xu hướng Marketing Online nổi bật 2023

Google AdWords – xu hướng marketing online

Hay còn gọi là quảng cáo Google, khi mà bạn trả tiền cho Google quảng cáo của bạn được hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm bằng những từ khóa mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Các loại hình quảng cáo của Google như: CMP(trả tiền trên 1000 lần hiển thị ), CPC (trả tiền khi có người click vô quảng cáo của bạn).

Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn, Google sẽ hiển thị 4 trang được tài trợ quảng cáo. Quảng cáo sẽ xuất hiện dựa trên đối tượng khách hàng và khu vực đã được xác định trước tạo phần cài đặt quảng cáo.

Google AdWords có khả năng tiếp cận số lượng khách hàng lớn, tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng của bạn cao.

Tuy nhiên trước khi quảng cáo bằng hình thức này bạn phải nghiên cứu thật kỹ, tối ưu thật tốt về các mặt: Từ khóa, tối ưu mẫu quảng cáo, nguyên tắc và cách đấu giá, các phương pháp giảm giá thầu, tối ưu tăng chuyển đổi … mới đem lại hiệu quả cao.

xu hướng marketing online
Quảng cáo trên Google – Xu hướng marketing online.

Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

Banner về định nghĩa đơn thuần chỉ là biển quảng cáo thương hiệu, được treo ở ngoài trời, nơi nhiều người qua lại. Đến thời điểm Internet bùng nổ, không chỉ là biển quảng cáo ngoài trời mà còn ở trên website, Banner được tài trợ trên Instagram, mạng xã hội…

Việc đặt Banner quảng cáo online tiết kiệm chi phí, đa dạng, đơn giản hơn so với việc đặt Banner offline, đặt Banner offline bạn sẽ phải thuê đội ngũ thi công, thuê vị trí đặt, chi phí vật liệu.

Vì vậy đặt Banner online nổi trội hơn so với offline, dễ đo lường được kết quả, đem lại hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng. Bạn chỉ cần thiết kế Banner thu hút, đặt chúng ngay trên website của bạn hoặc trả tiền cho bên đơn vị mà bạn muốn hiển thi Banner của bạn trên trang website của họ.

xu hướng marketing online
Lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp trên nền tảng Internet.

Social Media Marketing

Là hình thức quảng cáo qua các trang mạng xã hội. Ở Việt Nam thì Facebook và Instagram là hai công cụ mạng xã hội phổ biến nhất, đáng để bạn sử dụng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, về Zalo thì hơi bó buộc về một số tính năng. Tuy nhiên, khi xây dựng Fanpage, bạn nên thường xuyên đăng bài, chăm sóc Fanpage để thu hút khách hàng và tương tác với khách thường xuyên.

Khi các bạn chạy quảng cáo trên Facebook hay Instagram, lướt trên news feed sẽ thấy dòng chữ “được tài trợ” hay bên tay phải sẽ hiển thị các tin quảng cáo. Ngoài ra còn có các hình thức quảng cáo qua mạng xã hội YouTube bằng hình thức quảng cáo hiển thị video…

Lưu ý khi sử dụng hình thức quảng cáo này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ các nguyên tắc sử dụng các loại hình quảng cáo của Facebook để tránh bị vi phạm dẫn đến ngừng quảng cáo, các thức tạo ra nội dung, nguyên tắc đo lường các quảng cáo, lên ngân sách và tối ưu quảng cáo…

xu hướng marketing online
Quảng cáo trên Facebook – xu hướng marketing online năm 2021.

Email, SMS, Auto Marketing – Xu hướng marketing online

Đây là những kênh bán hàng đầy tìm năng. Hầu hết các cá nhân đều có 1 đến 2 email, tuy nhiên bạn nên sử dụng email marketing vào những chiến dịch lớn, chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới, gửi thông tin khuyến mãi đến cho khách hàng.

Bạn không nên gửi email marketing một cách bừa bãi, nên xây dựng danh sách khách hàng cụ thể, xây dựng tiêu đề thật thu hút để khách hàng chấp nhận mở email của bạn. Bạn cũng phải xây dựng nội dung đáng tin cậy, trình bày khoa học, hình ảnh đẹp, bắt mắt và đính kèm link trang chủ của website của bạn để tăng trải nghiệm khách hàng. Giao diện email cũng cần lưu ý để thân thiện với mọi thiết bị.

xu hướng marketing online
Quảng cáo chuyên nghiệp bằng gmail.

Trên đây là 4 xu hướng Marketing Online nổi bật trong năm 2023, với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử ngày càng có nhiều xu hướng mới đòi hỏi doanh nghiệp không ngừng nghiên cứu hành vi và sự quan tâm của khách hàng nhằm đề ra được những chiến lược đạt hiệu quả cao nhất.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng