6 Phương Pháp Giúp Work From Home Hiệu Quả

Work from home hiệu quả – Khi chúng ta bắt đầu quen dần với việc giãn cách xã hội, work from home – làm việc tại nhà thay vì ở văn phòng đông người, điều gì sẽ giúp cho bạn giữ năng lượng để làm việc hiệu quả?

Tạo không gian làm việc đúng nghĩa

Khung cảnh xung quanh ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc của mọi người, do đó, hãy sắp xếp lại khu vực bàn làm việc, để mọi thứ thật ngăn nắp, bài bản như văn phòng.

Hãy tạo ra một ranh giới nhất định cho địa điểm làm việc với bất kỳ ai. Điều này còn quan trọng hơn cả việc tạo một góc làm việc hoành tráng.

Work From Home Hiệu Quả
6 Phương Pháp Giúp Work From Home Hiệu Quả.

Duy trì giờ làm việc mặc định

Bạn sẽ nhận ra khi làm việc tại nhà sẽ có rất nhiều thứ khiến bạn mất tập trung, và vì ở nhà nên đôi khi chúng ta khá thoải mái để bản thân bị ảnh hưởng.

Thời gian nhất quán không nhất thiết phải có nghĩa là 9am đến 5pm, bạn có thể tìm kiếm một lịch trình phù hợp, tạo ra ranh giới vững chắc xung quanh nó để có thể có một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Các vòng lặp cân bằng như: 15 phút làm việc – 5 phút nghỉ. Lặp lại 4 lần, sau đó thư giãn 20 phút. Hoặc áp dụng nguyên tắc 52-17, dành ra 52 phút làm việc và 17 phút để nghỉ ngơi.

Tạo một chút áp lực cho bản thân

Đừng quá nặng nè, khắt khe với bản thân, chỉ đặt ra mục tiêu, tạo áp lực “nhỏ nhỏ” cho bản thân để tinh thần có thể tập trung hơn.

Làm việc tại nhà sẽ khiến bạn cảm thấy lười biếng, uể oải, mất khả năng tập trung toàn bộ tư duy vào công việc. Áp lực, các mục tiêu đặt ra cụ thể sẽ làm thay đổi tình trạng trên hiệu quả hơn.

Work From Home Hiệu Quả
Tạo một chút áp lực cho bản thân.

Ăn mặc lịch sự như đang đến nơi làm việc

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Tâm lý học Karen Pine từ Đại học Hertfordshine, mặc một bộ trang phục có tinh thần như thế nào, tâm lý của con người dễ dàng thích nghi với chính tính chất đấy.

Lựa chọn một bộ trang phục phù hợp sẽ giúp bạn có tinh thần và trách nhiệm làm việc hơn hẳn, do đó tăng cao hiệu quả đạt được trong quá trình work from home trong mùa dịch.

Quản lý thời gian làm việc

Để giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn, đừng quên bổ sung một các cuộc họp quan trọng: những buổi họp trực tuyến – nơi bạn có thể thảo luận mặt-đối-mặt cùng các đồng nghiệp của mình.

Vì vậy, việc chủ động sắp xếp thời gian làm việc kỹ càng sẽ giúp bạn tận dụng tốt quỹ thời gian, không sao nhãn ra khỏi vấn đề khác và tập trung để hoàn thành tốt các dự án, kế hoạch, nhiệm vụ được cấp trên đưa ra nhanh chóng hơn.

Work From Home Hiệu Quả
Quản lý thời gian làm việc.

Tạo list và hoàn thành công việc hằng ngày

Nhiều người làm việc tại nhà đấu tranh với việc học cách tự quản lý thời gian. Lên lịch làm việc và duy trì việc này có thể mất chút thời gian để làm quen, nhưng bạn sẽ mừng vì đã làm điều đó, bạn sẽ thấy đỡ căng thẳng và kiểm soát cuộc sống tốt hơn.

Bước 1: Lập kết hoạch

 • Sắp xếp nhiệm vụ.
 • Dành ưu tiên cho các nhiệm vụ.
 • Đánh dấu nhiệm vụ ưu tiên.
 • Đặt thời gian cho từng nhiệm vụ.
 • Thêm thời gian nghỉ vào lịch làm việc.
 • Dành những khoảng trống trong lịch làm việc.

Bước 2: Hoàn thành công việc

 • Kiểm tra lịch làm việc.
 • Hoàn thành nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên.
 • Điều chỉnh lịch làm việc nếu cần.
 • Đánh dấu những nhiệm vụ đã hoàn thành. 
 • Thưởng cho bản thân.
 • Đánh giá và điều chỉnh nếu cần thiết.

Work from home hay làm việc tại nhà trong mùa dịch sẽ chẳng còn là điều khó khăn khi bạn áp dụng các phương pháp trên. Để work from home trong mùa dịch tập trung, hiệu quả nhất, sự kiên định và tinh thần trách nhiệm chính là động lực quan trong giúp ích cho bạn.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng