Website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí để đánh giá Website chuẩn SEO

Một Website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng tìm thấy bạn nhanh nhất thông qua Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay.

Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO giúp khách hàng tìm đến doanh nghiệp nhanh hơn.

Tìm hiểu Website chuẩn SEO 

Ở đây chúng ta bao hàm hai định nghĩa về thuật ngữ SEO và Website chuẩn SEO là gì ?

Trong đó SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt có nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có thể hiểu cụ thể đó là việc thực hiện các tiêu chí của công cụ tìm kiếm đề ra (công cụ tìm kiếm ở đây là Google).

Vậy chúng ta cũng đã mường tượng ra được ý nghĩa của Website chuẩn SEO là gì. Đó là tối ưu trang Web theo những tiêu chí của công cụ tìm kiếm đưa ra nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm ra thông tin về doanh nghiệp của bạn trước tiên so với các đối thủ cùng ngành. Đối với thời điểm hiện nay ngày càng đòi hỏi nhiều yếu tố để một Website có thể được đánh giá là chuẩn SEO.

Đối với nhu cầu về tìm kiếm thông tin trong thời đại thế giới phẳng không còn khoảng cách về địa lý người dùng có thể tìm kiếm bất cứ điều gì mà họ quan tâm. Từ nhu cầu khổng lồ về tìm kiếm thông tin nên các công cụ tìm kiếm thay đổi và cập nhật từng giờ nên việc các quy chuẩn về việc tối ưu tìm kiếm của trang Web cũng thay tăng theo từng ngày. Có rất nhiều những yếu tố để đánh giá việc tối ưu tìm kiếm của Website và dưới đây là những yếu tố tiên quyết để Google đánh giá Website của bạn có chuẩn SEO hay không.

Website chuẩn SEO
Những tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO

Những tiêu chí để đánh giá Website chuẩn SEO

Để có thể hiểu và tối ưu các tiêu chí này chúng ta cần biết cách thức mà máy chủ tìm kiếm hoạt động như thế nào. Đối với Google họ sử dụng những thuật toán gọi là Googlebot để đánh giá các tiêu chí trên Website thông qua những URL và các đường dẫn (Link) tới các trang.

Quan trọng là tiêu chí về nội dung trên trang có thực sự hữu ích cho người dùng hay không. Các thuật toán sẽ có cách riêng để kiểm tra về nội dung trên trang cả bạn có mang lại thông tin hữu ích hay không, hình ảnh có vi phạm chính sách về nội dung. Để đáp ứng tiêu chí này các bạn nên đầu tư cho mảng sáng tạo nội dung thật sự nghiêm túc. Tạo các nội dung bài viết chuẩn SEO hình ảnh đúng với kích thước quy định.

Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng

Vai trò quan trọng của Code với Website chuẩn SEO

Chỉ khi nào Code chuẩn thì Web mới có thể chuẩn SEO vì đó là nền móng để tạo dựng lên trang Web của các bạn. Những lập trình viên sẽ phải nghiên cứu từ các thuật toán của máy chủ tìm kiếm để đưa ra các cách để tối ưu Website theo các chuẩn của Google. Để tạo nên một Website cơ bản có hai phần đó là Front-end và Back-end ta có thể hiểu đó là phần hiển thị và phần vận hành.

Đối với phần Front-end có những tiêu chí cần đáp ứng như sau:

 • Thiết kế Web tương thích (Website Responsive) giúp trang Web của bạn tự điều chỉnh kích thước ở mọi loại màn hình hiển thị giúp. Nếu không có phần này khi hiển thị ở các màn hình khác nhau Website sẽ không thể hiển thị đầy đủ nội dung và se bị khuyết hãm nếu màn hình không phù hợp.
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng (UX-UI)
 • Tăng tốc độ tải của Web
 • Tương thích với mọi hệ điều hành và mọi loại trình duyệt

Về phần Back-end

 • Dựa vào các thuật toán của máy chủ tìm kiếm lập trình viên sẽ lập trình Web đảm bảo vận hành hoàn toàn tương thích với máy chủ tìm kiếm. Từ đó sẽ dễ dàng có mặt ở top tìm kiếm kết quả của các máy chủ đó.
 • Bảo đảm Website vận hành ổn định và không xảy ra các lỗi vận hành khi khách hàng đang trải nghiệm.
 • Bảo mật về dữ liệu và thông tin cá nhân của khách hàng.

Tối ưu các yếu tố SEO on-page Website chuẩn SEO 

Đối với SEO on-page ta có thể hiểu đây là tất cả các yếu tố cụ thể trên trang Web của bạn. Điều này sẽ giúp cải thiện về thứ hạng Website của bạn rất nhiều.

Nội dung của phần Title và Description nên mô tả một cách bao quát nội dung của trang Web.

URL ngắn gọn dễ hiểu và sử dụng dấu gạch ngang để phân cách (-)

Tăng tốc độ tải trang vì khi khách hàng truy cập vào trang của bạn nếu phải đợi quá lâu họ sẽ mất kiên nhẫn và rời đi ngay lập tức mà không xem qua nội dung trang.

Tối ưu kích thước và chất lượng của hình ảnh, bạn cũng nên đặt thẻ ALT cho ảnh.

Thiết kế bố cục của trang một cách rõ đồng bộ và rõ ràng.

Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO cần tối ưu các yếu tố SEO on-page

Lợi ích của Website chuẩn SEO

Không phải một cách tự nhiên mà cách doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử lại đầu tư tiền vào việc tối ưu SEO cho Website. Việc này mang lại những lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp.

 • Tăng lượt truy cập tự nhiên vào Website
 • Tăng uy tín và độ nhận diện của thương hiệu
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Thấu hiểu được khách hàng hơn.
Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng