Video content marketing & Tầm quan trọng trong chiến lược digital marketing

Video content marketing đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược digital marketing hiện nay. Các chuyên gia marketing hàng đầu khuyên bạn nên bắt tay triển khai ngay các chiến lược đưa video vào tiếp thị để không bị đối thủ của bạn bỏ lại phía sau.

Trong một thời đại của YouTube, TikTok, Livestreams, Instagram Stories, Facebook Stories, hội thảo trên web và hơn thế nữa, rõ ràng là nội dung video đang thống trị các nền tảng mạng xã hội và kênh tiếp thị digital.

Từ việc quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ, thúc đẩy sự tương tác với khách hàng hoặc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung video có thể điều chỉnh, dễ tiếp cận và có thể mang lại cho bạn lợi thế dẫn đầu mạnh mẽ so với đối thủ khi được thực hiện đúng cách.

Video content marketing
Tiếp thị qua video đang là một trong những xu hướng nổi bật nhất hiện nay

Hiện có tới 85% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị, với 92% nhà tiếp thị đồng ý rằng đó là một phần quan trọng trong chiến lược của họ. Những con số biết nói phải không?

Để hiểu cận kẽ hơn về khái niệm video content marketing cũng như tầm quan trọng của nó trong chiến lược digital marketing, hãy dành chút thời gian để đọc tiếp bài viết nhé!

Video content marketing là gì?

Video content marketing – Tiếp thị nội dung video là một chiến lược tiếp thị mới áp dụng nguyên tắc sản xuất và chia sẻ nội dung video phù hợp và nhất quán cho nhóm mục tiêu của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng.

Video thường được xuất bản trên YouTube hoặc mạng xã hội, hoặc trang web…. Khi được thực hiện tốt, video có thể là một cách mạnh mẽ để thương hiệu truyền bá thông điệp của mình theo cách dễ dàng tiếp cận với một lượng lớn khán giả. Nó hoạt động với cả chiến lược nội dung B2C và B2B.

Video content marketing
Video content marketing – Tiếp thị nội dung dạng video

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, nếu bạn muốn luôn dẫn đầu cuộc đưa về thương hiệu số và hiệu quả kinh doanh thông qua video, bạn phải chú ý đến cách xếp hạng video của bạn, các chỉ số  đo lường hiệu quả video content marketing như: Bao nhiêu người theo dõi bạn, bao nhiêu người xem video, họ tương tác thế nào với video…

Mọi nghiên cứu đều cho thấy video content marketing sẽ trở thành tâm điểm tiếp thị trong những năm tới, và mọi người đang dành nhiều thời gian để xem video. Bên cạnh lợi thế tiếp cận một lượng lớn người dùng, các thương hiệu có thể đối mặt với một vấn đề tương đối khó khăn khi sản xuất nội dung video, chính là sự sáng tạo và các ý tưởng phải ngày càng ấn tượng hơn.

Tại sao video content marketing lại quan trọng trong chiến lược digital marketing 2022

Chúng tôi hiểu rằng tiếp thị nội dung video hoạt động rất hiệu quả và chúng tôi có thể sử dụng nó trên các nền tảng xã hội khác nhau như các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, Youtube… hoặc thậm chí các trang web của chúng tôi. Có thể nói rằng thế giới truyền thông xã hội bị chi phối bởi tiếp thị video.

Dưới đây là 8 lợi ích hàng đầu của video content marketing:

Tăng chuyển đổi và bán hàng

Bạn đang quảng cáo một sản phẩm hoặc một dịch vụ mới?

Bằng cách quay video, bạn có thể cho người dùng thấy sản phẩm / dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào.

Đối với Video marketing:

  • 95% mọi người đã xem video giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • 76% nói rằng nó đã giúp họ tăng doanh số bán hàng.
  • 76% nói rằng nó đã giúp họ tăng lưu lượng truy cập.

Sử dụng chiến lược Video marketing sẽ cải thiện đáng kể thành công của thương hiệu của bạn. Tăng cường biểu cảm, sự tự tin và doanh số bán hàng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc thêm video vào trang sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể tăng lượng mua hàng lên 144%.

Một cách tuyệt vời để sử dụng nội dung video trên trang đích của sản phẩm hoặc dịch vụ là ‘video giải thích’. Đây là cơ hội để khách hàng xem một video ngắn để tìm hiểu tất cả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thường là theo cách bắt mắt hoặc giải trí.

Video content marketing
Video là cách tiếp thị có tỷ lệ chuyển đổi cao

Xây dựng niềm tin

Các thương hiệu xuất bản video thường xuyên đang thiết lập độ tin cậy của thương hiệu và khách hàng của họ kiên nhẫn chờ đợi nhiều video và quảng cáo hơn.

Xem các sản phẩm trong video cung cấp cho mọi người khả năng xem xét các mặt hàng hoặc có thể học cách sử dụng chúng.

Video có thể xây dựng mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng qua nhiều loại nội dung video khác nhau, từ hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hoặc cung cấp thêm thông tin để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm…

Nội dung được điều chỉnh phù hợp có thể thúc đẩy sự tương tác và giao tiếp với khán giả, mang lại cho thương hiệu của bạn những cái nhìn thiện cảm và trở nên đáng tin cậy hơn, đây là những giá trị quan trọng khiến người tiêu dùng muốn kết nối với một doanh nghiệp.

Ngoài ra, các chiến dịch video marketing có sử dụng người ảnh hưởng/ người nổi tiếng để đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn không chỉ thể hiện sự trung thực và phát triển lòng tin với người xem mà còn truyền bá thông tin về doanh nghiệp của bạn thông qua những người này.

Tăng khả năng được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm

Video cho phép bạn tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn, đồng thời tăng trải nghiệm khách hàng, là một tiêu chí góp phần đẩy vị trí xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm lên top.

Trong thống kê của Moovly: Khả năng bạn xuất hiện đầu tiên trên Google cao hơn 53 lần nếu bạn có nhúng một video trên trang web của mình.

Video content marketing
Video giúp doanh nghiệp dễ dàng được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm

Tải video lên YouTube nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm phổ biến có thể là một cách tốt để đưa doanh nghiệp của bạn lên trang đầu tiên của Google, vì Google tìm kiếm đang đa dạng hơn bảng kết quả tìm kiếm của mình với các kết quả video từ Youtube.

Giúp thương hiệu thành công trên các kênh truyền thông xã hội

Cho dù đó là Facebook, Twitter, Instagram, TikTok hay YouTube, video liên tục được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội – tăng khả năng hiển thị và lượt xem của bạn mà không nhất thiết phải có các chiến lược quảng bá lớn.

Video là một cách tuyệt vời để giải thích sản phẩm của bạn

Nội dung video là một công cụ hữu ích khi giúp người mua tiềm năng tìm hiểu về sản phẩm. Trên thực tế, theo WYZOwl, 94% các nhà tiếp thị cho biết việc sử dụng nội dung video đã giúp nâng cao hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khách hàng sẽ chỉ mua sản phẩm của bạn khi họ hiểu nó có tác dụng gì và nó sẽ giúp ích gì cho họ. Không có gì ngạc nhiên khi nội dung video là một công cụ tốt cho việc này vì yếu tố hình ảnh giúp các doanh nghiệp giải thích rõ ràng cách hoạt động của mọi thứ.

Nằm giữ lợi thế so với đối thủ cạnh tranh

Tức nhiên rồi, khi bạn làm tốt và dẫn đầu với các chiến lược thu hút bạn có thể bỏ xa đối thủ hoặc ngược lại. Việc tạo nội dung video đòi hỏi phải có chiến lược, vì nội dung chất lượng thường xuyên sẽ tăng khả năng hiển thị và giúp bạn được công nhận là nguồn đáng tin cậy trước khi người xem quay sang đối thủ cạnh tranh.

Một xu hướng marketing nổi bật trong tương lai gần

Khi công nghệ tiếp tục thay đổi, cách chúng ta sử dụng nó cũng vậy. Video content marketing đang tỏ ra hiệu quả và điều đó có nghĩa là nó xứng đáng để được đầu tư và nó sẽ giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với người dùng.

Video content marketing
Video content marketing sẽ còn tăng sức ảnh hưởng hơn nữa trong những năm tới

Từ video tiếp thị một đến video trực tiếp, điều quan trọng là phải xem xét cách triển khai video để tạo ra tác động lớn nhất. Trong tương lai có thể sẽ là sân chơi của các công nghệ VR, AR và các dịch vụ phát trực tuyến theo ý của bạn. Nhưng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu chạy với nội dung video. Điều bạn cần làm là tạo ra những câu chuyện thú vị, quay dựng và mang nó đến với người dùng.

Là chìa khóa thành công của hình thức tiếp thị qua email

Trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, ngay cả việc khiến người đọc mở email cũng có thể là một thách thức lớn. Nghiên cứu mới cho thấy rằng chỉ cần đặt ‘video’ vào dòng chủ đề của bạn có thể tăng CTR của bạn lên 200-300%

Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà tiếp thị đưa nội dung video vào các chiến dịch email của họ. Một video được bố trí tốt trong chiến lược email của bạn có thể giúp thu hút, cung cấp thông tin và thuyết phục.

Chúng tôi đã biết rằng mọi người thích xem video hơn bất kỳ loại phương tiện nào khác, vậy tại sao không sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn và kết hợp nó với các nỗ lực tiếp thị khác của bạn.

Với vô số lợi thế, rõ ràng video là một thành phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch digital marketing nào, đặc biệt là trong năm 2022.

Video content marketing
Video là chìa khóa thành công của hình thức tiếp thị qua email

Từ việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội, đã đến lúc các doanh nghiệp nên xem xét nghiêm túc việc đưa video vào kế hoạch tiếp thị của mình.

Nhưng có lẽ chúng ta đều biết rằng, điều đó sẽ không đơn giản. Chìa khóa nằm ở thông điệp, câu chuyện, cách bạn truyền đạt và cách bạn tối ưu video cho các kênh khác nhau. Đảm bảo bạn cung cấp video chất lượng giới thiệu cho người xem về kênh bán hàng mà không bị coi là gây khó chịu hoặc lặp lại.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng