6 tips giúp thiết kế Website đẹp không nên bỏ qua

Trong thời buổi 4.0 ngày nay, để có thể tạo ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ lần đầu tiên thì việc doanh nghiệp có một thiết kế Website đẹp rất cần thiết. Điều này làm khách hàng bị thuyết phục vì sẽ thật nhàm chán nếu các Website đều na ná như nhau cho tới khi họ lướt tới trang của bạn.

Vậy làm thế nào để có thể thiết kế Website đẹp mắt một cách đơn giản. Bài viết đưa ra lợi ích và tầm quan trọng của Website đối với doanh nghiệp, đưa ra các tiêu chí để cải thiện Website tốt hơn.

Thiết kế Website đẹp
Thiết kế Website đẹp giúp gây ấn tượng với khách hàng.

Tác dụng của việc thiết kế Website đẹp

Với việc người sử dụng Internet với nhiều mục đích khác nhau trong đó có thương mại, để đáp ứng nhau cầu ấy việc các Website ngày càng được cải tiến về kỹ thuật cũng như thiết kế. Để có nhiều lượt truy cập vào Website và chuyển đổi thành khách hàng thì việc thiết kế Website đẹp là một trong những yếu tố quyết định.

Những điểm cần lưu ý để thiết kế Website đẹp

Để gây được ấn tượng mạnh với khách hàng từ lần đầu tiên thì việc thiết kế Website đẹp mắt là vô cùng cần thiết. Giữa hàng tá các Website nhan nhản giống nhau sẽ thật thích thú nếu khách hàng nhìn thấy một trang Web có những yếu tố về thẩm mĩ được đáp ứng và sự mới lạ độc nhất.

Thoát ra khỏi những giao diện phổ thông những thanh menu lỗi thời bằng những kiểu Website thú vị chắc chắn sẽ thu hút và chuyển đổi khách hàng.

Thiết kế Website đẹp – Lên ý tưởng độc đáo

Đây chính là phần chủ chốt để có thể thiết kế Website đẹp mắt và độc đáo. Khi có những ý tưởng thật sự hay và mới lạ giúp bạn được khách hàng nhận diện rõ ràng so với đối thủ cùng ngành. Từ việc nhận diện thương hiệu tốt sẽ tác động tích cực đến việc quảng bá thương hiệu.

Việc sở hữu ý tưởng độc đáo cho Website sẽ tạo cho người xem cảm giác thích thù khi được khám phá những điều mới lạ điều này sẽ để lại ấn tượng mạnh.

Thiết kế Website đẹp
Thiết kế Website đẹp, sáng tạo sẽ thu hút người xem.

Thiết kế Website đẹp – Có tính đáp ứng cao 

Sở hữu những ý tưởng độc đáo mới lại thôi là chưa đủ nếu không đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng thì ý tưởng đó là chưa thực tế. Điều này đòi hỏi sau khi lên ý tưởng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng được nhắm tới.

Nên hãy thiết kế Website nhắm chính xác tới nhu cầu của khách hàng mục tiêu để tránh việc khách hàng khi không tìm thấy nhu cầu thông tin ở Website bạn và đi qua trang của đối thủ.

Thiết kế Website đẹp
Thiết kế Website đẹp phải có tính ứng dụng cao.

Thiết kế Website đẹp – Cần sự cập nhật liên tục

Thời đại số mọi thông tin đều được cập nhật từng giây trên Internet, đừng để Website của bạn trở nên lạc hậu vì không cập nhật những thông tin mới nhất. Cùng với đó là nhu cầu về thẩm mĩ của khách hàng cũng ngày một tăng lên, nên sử dụng những cách phối màu phù hợp với trang Web thật hiện đại nhưng không làm mất đi giá trị cốt lõi.

Sử dụng những hình ảnh với những tông màu mang hơi hướng cuộc sống hiện đại và thể hiện bao quát được nội dung. Hoặc sử dụng những biểu tượng của các mạng xã hội đây cũng là một cách giúp Website mang tính hiện đại mà không là mất đi giá trị.

Nội dung đa dạng 

Nội dung trên Web bao gồm nhiều thành phần như chữ, hình ảnh, video hiển thị khi khách hàng truy cập. Vậy nên hãy thật cẩn trọng và cân nhắc khi lựa chọn nội dung để thêm vào Website. Ngoài ra những nội dung này phải vừa thể hiện nội dung của sản phẩm và vừa phải kết hợp với nhau một cách đẹp mắt và dễ nhìn. Khi lựa chọn bạn nên tránh để màu của background (màu nền) trùng với màu của chữ, kích thước của chữ vừa phải dễ đọc.

Thiết kế Website đẹp
Thiết kế Website đẹp với nội dung phong phú.

Kêu gọi hành động (call to action)

Đây cũng là phần nên cân nhắc khi thiết kế bởi mục đích của việc tạo ra Website vẫn là chuyển đổi khách hàng Online thành khách hàng thực. Nên thiết kế giao diện để khách hàng có thể dễ dàng thực hiện hành vi chuyển đổi một cách đơn giản và nhanh nhất.

Bởi ngày nay người dùng Internet thường không có nhiều thời gian vậy nên họ sẽ rời đi ngay nếu việc thực hiện mua hàng quá rắc rối và nhiều bước. Đó chính là lý do vì sao những thương hiệu lớn luôn phải thay đổi giao diện một cách thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Việc thiết kế Website đẹp mắt và hữu dụng thực tế cũng không quá khó, chỉ cần bạn có một chút kiến thức các hiệu ứng đồ họa và gu thẩm mĩ tốt là đã có thể đánh giá được tính đáp ứng thẩm mĩ của một Website.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về mảng Website. Từ đó áp dụng lên chính Website của bản thân để phát triển doanh nghiệp.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng