Tìm hiểu về TikTok marketing ads và cách quảng cáo tiktok hiệu quả

Theo số liệu từ ICT – Chuyên trang thông tin công nghệ thông tin và truyền thông. Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng đang sử dụng ứng dụng TikTok tăng từ 34% (năm 2020) lên 62% (năm 2022), với thời lượng sử dụng tăng gấp đôi từ 4% đến 8%.

Người dùng TikTok tập trung cao ở độ tuổi từ 18 đến dưới 30 tuổi. Một thống kê khác cũng chỉ ra rằng lượng người dùng TikTok tại Việt Nam đang đứng thứ 6 thế giới, trong đó có tới 4 triệu người dưới 18 tuổi dùng mạng xã hội này.

Trong đó, Tiktok ads ngày một phổ biến, mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả về độ nhận diện thương hiệu và giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn chưa biết Tiktok marketing ads là gì cũng như cách chạy quảng cáo trên tiktok đạt hiệu quả cao thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

tiktok marketing ads
Tìm hiểu về tik tok marketing ads và cách quảng cáo tiktok hiệu quả.

Tiktok marketing ads là gì?

Tiktok marketing ads là hình thức marketing được thực hiện trên nền tảng mạng xã hội tiktok. Mục đích của việc chạy quảng cáo là quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm để tăng doanh số bán hàng.

Khi quảng cáo trên tiktok, khách hàng sẽ được dẫn tới trang bán hàng của doanh nghiệp hoặc gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada, facebook hoặc thậm chí là Tiktok Shop.

Phân loại quảng cáo tiktok

Có nhiều cách chạy quảng cáo trên tiktok và dưới đây là một số hình thức chạy quảng cáo phổ biến hiện nay.

TikTok In-Feed Ads

Hình thức tiktok ads này thường được đặt ở cuối video Tiktok với thời lượng xuất hiện ngắn, chỉ từ 5-15 giây. Lời kêu gọi hành động được thể hiện sau 9 giây đầu tiên. Khi người dùng click vào màn hình hiển thị sẽ được điều hướng trên website người bán hoặc ứng dụng trung gian.

TikTok In-Feed Ads phù hợp với doanh nghiệp nhỏ lẻ bởi đây là hình thức có mức chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể lựa chọn xem hoặc  lướt qua video của bạn. Do đó, video cần phải có sự đầu tư và thu hút ngay từ giây đầu tiên để giữ chân người xem.

tiktok marketing ads
Phân loại quảng cáo tiktok.

TikTok Brand Takeover Ads

TikTok Brand Takeover Ads sẽ ngay lập tức xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng tiktok. Thông thường, các dạng video quảng cáo này sẽ xuất hiện với thời gian ngắn chỉ từ 3 đến 5 giây.

Ngay khi video kết thúc, người xem sẽ được chuyển hướng đến liên kết website hoặc ứng dụng. Hiện nay, Tiktok đang siết chặt hình thức này với tiêu chí giới hạn theo từng ngày cho một doanh nghiệp tham gia.

TikTok Top View Ads

Quảng cáo Top view TikTok tương tự như quảng cáo brand takeover nhưng thời lượng video sẽ dài hơn từ 5 đến 60 giây. Video quảng cáo chỉ hiển thị trong vòng 1 ngày và hiệu quả thu hút người xem đạt mức độ tương tác cao.

Định dạng link – click trong quảng cáo Top View giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi người dùng thành khách hàng, đồng thời hỗ trợ tăng traffic cho các trang landing page hoặc hashtag challenge.

TikTok Branded Hashtag Ads

Hashtag (#) giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng về chủ đề mà họ đang quan tâm, đồng thời xây dựng cộng đồng cùng chung sở thích. Hashtag đóng vai trò gia tăng lượt hiển thị cho nội dung video và khuyến khích người dùng tham gia vào các challenge viral.

Branded Hashtag Challenge là cách thức quảng cáo mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Không chỉ nâng cao nhận thức thương hiệu, Hashtag Challenge còn giúp chủ tài khoản mở rộng fanbase của mình.

TikTok Branded Effects Ads

Branded Effects Ads là nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt mà doanh nghiệp tạo ra để quảng cáo và thể hiện được dấu ấn đặc trưng của mình.

Hiệu ứng này thường được tích hợp vào các chiến dịch quảng cáo để tạo sự lan tỏa và khẳng định được sự khác biệt của doanh nghiệp.

tiktok marketing ads
TikTok Branded Effects Ads.

Thành công với Branded Effects Ads phải nhắc đến Vifast với hiệu ứng cho dòng xe tay ga Impes và Ludo. Người dùng khi click vào hiệu ứng có thể được tùy thích lựa chọn chiếc xe mà mình yêu thích.

Chiến dịch này đã thu hút hơn 60 triệu lượt hiển thị với hơn 100 nghìn video được tạo ra và thu hút hơn 200 triệu lượt xem.

Cách quảng cáo tiktok đạt hiệu quả cao

Để quảng cáo tiktok đạt hiệu quả cao thì dưới đây là một số gợi ý hữu ích mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Tạo và đặt tên cho chiến dịch quảng cáo tiktok

Mỗi chiến dịch quảng cáo được xây dựng đều phải có mục tiêu đạt được. Thông thường, mục tiêu quảng cáo sẽ chia thành 4 ý chính, bao gồm:

  • Tiếp cận khách hàng để tăng độ nhận diện
  • Thu hút khách hàng tiềm năng
  • Thúc đẩy hành động mua hàng và gia tăng lượt chuyển đổi
  • Tối đa hóa số lượng khách hàng quan tâm đến thương hiệu doanh nghiệp.

Sau khi đã có mục tiêu, bước tiếp theo doanh nghiệp cần làm là đặt tên cho chiến dịch. Tên chiến dịch nên giới hạn tối đa 510 ký tự và đủ sức hấp dẫn, kêu gọi hoặc thu hút người dùng.

Phân loại nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí

Phân loại nhóm quảng cáo cho phép doanh nghiệp khoanh vùng được nhóm đối tượng khách hàng, mục tiêu chạy quảng cáo và ấn định ngân sách cụ thể của mình.

Vị trí được lựa chọn quảng cáo có thể là News Feed, Pangle, Automatic hay trang chính của Tiktok tùy thuộc vào nhu cầu hiển thị của doanh nghiệp.

tiktok marketing ads
Phân loại nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí.

Xác định đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu được hiển thị trên tiktok với các tiêu chí gồm: Độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm sinh sống, lựa chọn người tiêu dùng,…

Việc lựa chọn đúng nhóm khách hàng tiềm năng giúp doanh nghiệp xây dựng được nội dung quảng cáo đảm bảo đúng trọng tâm, không lan man và tạo được hiệu quả chuyển đổi cao hơn.

Xây dựng ngân sách và set lịch chạy quảng cáo

Sau khi đã hoàn tất khâu lựa chọn dịch vụ cho những nội dung được chạy quảng cáo thì bước tiếp theo doanh nghiệp cần set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo, kết hợp với thời điểm cụ thể.

Điều này giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng bỏ lỡ thời điểm “vàng” và theo dõi, điều chỉnh lại lịch đăng thuận tiện và linh hoạt nhất.

Chuẩn bị content quảng cáo Tik Tok

Hiện nay, Tiktok chỉ hỗ trợ quảng cáo dưới dạng video, do đó doanh nghiệp cần tập trung xây dựng content video sao cho thu hút và hấp dẫn. Trong đó, ảnh bìa là phần quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên. Thông thường, bạn sẽ chọn được tối đa là 8 ảnh bìa để chạy quảng cáo trên tiktok.

Doanh nghiệp sẽ được xem trước cách mà Tiktok hiển thị quảng cáo của mình. Lưu ý thêm Call to action sao cho phù hợp với quảng cáo của từng doanh nghiệp. Sau khi đã setup xong chiến dịch quảng cáo, bấm phím submit để bắt đầu chiến dịch này.

tiktok marketing ads
Chuẩn bị content quảng cáo Tik Tok.

Như vậy, Build Brand vừa chia sẻ cho bạn đọc thông tin tổng quát nhất về tiktok marketing ads và hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok đạt hiệu quả cao.

Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp các marketer mới bắt đầu có thể tự tin chạy quảng cáo mà mang đến hiệu quả mục tiêu như mong muốn.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng