TikTok Influencer Marketing – Cách xây dựng chiến lược hiệu quả

Cách xây dựng chiến lược TikTok Influencer Marketing hiệu quả. Giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với khách hàng mục tiêu. Thúc đẩy danh số bán hàng và tăng tính nhận diện thương hiệu trên một kênh truyền thông xã hội đang được yêu thích nhất bởi giới trẻ trên toàn cầu (thời điểm 2022).

cách phát triển kênh tiktok
Xây dựng chiến lược TikTok Influencer Marketing hiệu quả

Tại sao DN nên sử dụng TikTok cho tiếp thị người ảnh hưởng

Ngày nay, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các thông điệp quảng cáo đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Người dùng đang cảm thấy bị làm phiền bởi quảng cáo và không ít người đang chọn giải pháp tải xuống các trình chặn quảng cáo, nó quả là một thách thức cho những doanh nghiệp đang muốn thúc đẩy bán hàng và sự nhận biết về thương hiệu, sản phẩm.

Trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, một số mạng lớn hơn đang phải đối mặt với sự suy giảm hiệu quả quảng cáo khi mọi người bắt đầu cảm thấy không thoải mái với điều đó. May mắn thay, các Doanh nghiệp đã có một sự lựa chọn mới, hiệu quả hơn và đang là cơn sốt của giới trẻ. Vâng, đó chính là TikTok. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu đối tượng khán giả mà bạn nhắm tới là giới trẻ với độ tuổi dưới 30, vì đối tượng này đang chiếm phần lớn trên nền tảng này, tuy nhiên nếu đối tượng khán giả của bạn lớn tuổi hơn, thì đây vẫn là một lựa chọn hiệu quả, bởi độ tuổi sử dụng TikTok đang được mở rộng một cách nhanh chóng. Một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về lý do vì sao TikTok lại là mạng xã hội được nhiều doanh nghiệp ưu tiên triển khai chiến lược marketing nhất hiện nay.

 • TikTok thú vị, vui nhộn và sáng tạo. Nó được thiết kế cho thiết bị di động và cung cấp cho mọi người nội dung họ muốn một cách nhanh chóng, với các video clip ngắn bao gồm mọi thứ, từ video dance thịnh hành đến hướng dẫn và hát nhép.
 • Thuật toán độc đáo và tuyệt vời của nền tảng có thể hiển thị cho bạn loại nội dung chính xác mà bạn muốn xem. Và nó có thể làm cho nội dung do người dùng tạo trở nên lan truyền nhanh chóng.
 • Nó có sự hiện diện rộng lớn trên toàn cầu, với người dùng ở hơn 150 quốc gia.
 • Các doanh nghiệp mới có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu một cách nhanh chóng.

  tiktok influencer marketing
  Bảng số liệu sưu tầm

Giờ thì chúng ta hãy trở lại với lý do tại sao lại là tiếp thị người ảnh hưởng (Influencer Marketing) trên TikTok.

Trở lại một chút với quan điểm và hành vi của người dùng hiện nay. Trên mạng xã hội, mọi người tin vào con người thật hơn là một thương hiệu. Đặc biệt họ sẽ càng gia tăng tính nhiệm vào một thương hiệu hay một sản phẩm nếu nó được giới thiệu bởi một người mà họ biết, người mà họ yêu mến.

Làm việc với những người có ảnh hưởng phù hợp có thể đưa thương hiệu và sản phẩm của bạn đến với rất nhiều người trực tuyến.

Những người có ảnh hưởng hiểu về khán giả của họ, họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khán giả của họ một cách tự nhiên và kết nối mọi người và thương hiệu theo những cách độc đáo. Các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok có thể phát triển doanh nghiệp của họ bằng cách nhắm mục tiêu đến những người trong thị trường ngách cụ thể của họ.

Xây dựng chiến lược TikTok Influencer Marketing

Trình tự xây dựng chiến lược TikTok influencer Marketing bao gồm:

Xác định đối tượng khán giả mục tiêu

Trước khi có thể bắt đầu tiếp thị trên TikTok, bạn cần hiểu sâu về đối tượng mục tiêu của mình là ai.

Bạn đang cố gắng để được xuất hiện trước mặt những người như thế nào? Ai có khả năng thích nội dung của bạn và tương tác với thương hiệu của bạn nhất? Ai sẽ chuyển đổi thành khách hàng cuối cùng? Xây dựng tính cách người mua cho thương hiệu của bạn có thể hữu ích.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết:

 • Họ tương tác với những thương hiệu nào (cả đối thủ cạnh tranh và không phải đối thủ cạnh tranh)
 • Họ đã theo dõi những kiểu người có ảnh hưởng nào
 • Nhân khẩu học cơ bản
 • Đặc điểm chung, mục tiêu, thách thức và nhu cầu
 • Cách bạn có thể giúp giải quyết một vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải

  tiktok influencer marketing
  Xác định đối tượng khán giả mục tiêu là giai đoạn quan trọng quyết định sự thành công của chiến lược

Có các mục tiêu rõ ràng trong tâm trí

Tại sao bạn muốn tiếp thị trên mạng xã hội TikTok? Bạn có muốn tập trung vào việc xây dựng nhận thức về thương hiệu? Bạn có muốn thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ mới không? Bạn có hy vọng chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng cũng như ROI không?

Các mục tiêu hàng đầu của bạn sẽ ảnh hưởng đến các chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng của bạn.

Theo dõi Kênh bán hàng

Hiểu kênh bán hàng của bạn là một bước cơ bản khác trong việc xây dựng chiến lược tiếp cận TikTok và các chiến dịch người có ảnh hưởng.

Phễu tiếp thị của bạn sẽ trông giống như sau:

 • Nhận thức: Để thu hút khán giả mục tiêu và giới thiệu thương hiệu của bạn, hãy cố gắng làm việc với những người có ảnh hưởng nổi bật hơn.
 • Cân nhắc: Sau khi bạn đã thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của mình, bạn cần thu hút họ. Tìm kiếm những người có ảnh hưởng cỡ trung bình, những người có ảnh hưởng tại địa phương mà bạn quan tâm hoặc nơi doanh nghiệp bạn hoạt động. Trong giai đoạn này, bạn muốn thu hẹp khán giả của mình thành một nhóm những người thực sự quan tâm đến việc xem xét những gì bạn cung cấp.
 • Hành động / Quyết định: Trong giai đoạn thứ ba, bạn đang tìm kiếm những người tiêu dùng đã trải qua hai giai đoạn trước. Họ biết bạn là ai và đã xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bây giờ, đã đến lúc thuyết phục họ chuyển đổi hoặc thực hiện một hành động cụ thể. Tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhỏ hơn với khán giả thích hợp cho các chiến dịch giai đoạn quyết định.

Xem xét ngân sách của bạn

Tất nhiên, ngân sách của bạn sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc bạn làm việc với những người có ảnh hưởng nào và bạn chạy loại chiến dịch nào.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của người ảnh hưởng TikTok sẽ bao gồm:

 • Tầm với của họ
 • Tỷ lệ tương tác của họ
 • Mục tiêu và kỳ vọng của bạn
 • Bạn cần bao nhiêu nỗ lực cho họ
 • Vị trí đặt quảng cáo
 • Phí đại lý (nếu có)
 • Số lượng và loại bài đăng

Chọn Người ảnh hưởng của bạn một cách cẩn thận

Dưới đây là một số mẹo chuyên nghiệp bổ sung cần ghi nhớ khi “lựa chọn” những người có ảnh hưởng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

 • Đối tượng và nội dung của người có ảnh hưởng phải phù hợp với thương hiệu và giá trị của bạn.
 • Đối tượng mục tiêu của bạn nên đã tương tác và tin tưởng vào người có ảnh hưởng.
 • Nội dung của họ phải nhận được mức độ tương tác cao một cách nhất quán trong nhiều video.
 • Nội dung của họ phải tương quan trực tiếp hoặc gián tiếp với doanh nghiệp hoặc thị trường ngách của bạn.
 • Người có ảnh hưởng nên là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn (hoặc trong ngành có liên quan chặt chẽ).
 • Họ có hoạt động trên các nền tảng bên ngoài TikTok là một điểm cộng lớn cho sức ảnh hưởng và độ tín nhiệm của họ.

  tiktok influencer marketing
  Tìm Influencer phù hợp

Một lời khuyên từ các chuyên gia: Đừng cố gắng kiểm soát mọi khía cạnh trong quy trình xây dựng nội dung, làm video và cả cách tiếp cận khán giả của người có ảnh hưởng khi bạn hợp tác với họ. Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc lựa chọn những người có ảnh hưởng của mình, và truyền đạt được những giá trị và mục tiêu tiếp thị. Đảm bảo nội dung họ tạo tiết lộ sự tài trợ của họ, nội dung xác thực và phù hợp với thị trường ngách và đối tượng mục tiêu của bạn, việc còn lại là của họ, họ biết họ đang làm gì. Người dùng TikTok thường yêu thích phong cách độc đáo của người có ảnh hưởng. TikTok influencer marketing là một trong những nơi liên kết chặt chẽ giữa thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp. Do đó, hãy để cho những người có ảnh hưởng tự do sáng tạo, thể hiện phong cách của họ, đừng cố điều hướng toàn bộ ý tưởng và phong cách trình bày.

tiktok influencer marketing
Chọn người có ảnh hưởng phù hợp

Cách thu hút những người có ảnh hưởng trên TikTok

Giờ bạn đã biết mình đang tìm kiếm những kiểu người có ảnh hưởng nào, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm. Dưới đây là ba trong số những cách hàng đầu để tìm những người có ảnh hưởng có liên quan trên TikTok.

Khám phá

Trên trang khám phá chính, bạn có thể nhập các từ khóa hoặc xu hướng ngành cụ thể để tìm những người có ảnh hưởng có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng #, các tài khoản được đề xuất và các video hàng đầu.

tiktok influencer marketing
Trải nghiệm TikTok để tìm kiếm Influencer phù hợp

Tìm kiếm của Google

Bạn cũng có thể chuyển đến Google để hiển thị từ khóa mục tiêu của mình và sau đó thêm “Người ảnh hưởng TikTok” vào cuối.

Nền tảng người ảnh hưởng TikTok

Bạn cũng có thể sử dụng một nền tảng được xây dựng đặc biệt để kết nối doanh nghiệp với những người có ảnh hưởng trên TikTok. Influence Grid; Grin; Upfluence… là những công cụ tìm kiếm xem xét những người có ảnh hưởng và hiển thị các số liệu liên quan đến họ, như người theo dõi, lượt xem, lượt thích và tỷ lệ tương tác.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng