Hướng dẫn triển khai Tiktok B2B marketing chi tiết

Với thuật toán tiếp cận người dùng độc đáo, Tiktok được đánh giá là một marketing platforms hàng đầu cho những thương hiệu B2B.

Vậy lợi ích khi xây dựng Tiktok B2B đối với doanh nghiệp thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về sức ảnh hưởng của Tiktok với doanh nghiệp B2B đồng thời chia sẻ cách thức triển khai chiến lược tiktok B2B hiệu quả nhất.

Lợi ích khi xây dựng tiktok B2B cho doanh nghiệp

Hãy cùng xem xét một số lợi ích mà tiktok có thể mang đến cho các doanh nghiệp B2B hiện nay.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Theo một nghiên cứu của International Data Corporation, có hơn 75% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội trong suốt quá trình mua hàng của họ.

Tik Tok là nơi để mọi người sáng tạo nội dung độc lạ, mới mẻ và có khả năng viral nhanh chóng. Do đó, nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng nền tảng này thì có thể tạo ra sức ảnh hưởng và nâng cao nhận thức về thương hiệu mình.

Thỏa sức sáng tạo nội dung

Tik Tok nổi tiếng nhờ sự sáng tạo nội dung vô tận đến từ người dùng. Các xu hướng mới xuất hiện liên tục và trở thành nguồn cảm hứng cho các chiến dịch marketing trên mạng xã hội của doanh nghiệp.

tiktok b2b marketing
Lợi ích khi xây dựng tiktok B2B cho doanh nghiệp.

Kết nối dễ dàng với khách hàng

Xu hướng marketing dưới dạng video ngắn trên tiktok giúp kết nối dễ dàng hơn giữa doanh nghiệp với khách hàng. Marketer có thể tận dụng nền tảng này để xây dựng nội dung video ngắn vui nhộn, chia sẻ thông tin hữu ích để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, Tiktok cũng là nơi để tìm hiểu về pain point của khách hàng. Thông qua các hashtag, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và linh hoạt nhất. Đây là giải pháp gợi ý để doanh nghiệp B2B tìm ra giải pháp và cơ hội của mình.

Triển khai Tiktok B2B Marketing sao cho hiệu quả?

Để chiến thắng trong hành trình làm Tiktok B2B marketing, doanh nghiệp có thể sẽ cần một số thông tin hữu ích dưới đây.

Thể hiện sự hài hước, tích cực

Tiktok là sân chơi của giới trẻ, vì vậy nền tảng này ưu tiên sự giải trí, vui nhộn với nội dung tích cực và mới mẻ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp B2B lại có cách thức truyền đạt thông tin một cách nghiêm túc, nhất quán và điều này cần phải thay đổi nếu muốn bước chân vào mạng xã hội Tik Tok.

Người dùng dễ có xu hướng bỏ qua các video nhàm chán, không hài hước hay quá trang trọng. Nếu không muốn mất lượt theo dõi giá trị từ khách hàng thì doanh nghiệp B2B cần thể hiện sự vui vẻ, tươi mới với những nội dung marketing của mình.

tiktok b2b marketing
Triển khai Tiktok B2B Marketing sao cho hiệu quả?

Chia sẻ thủ thuật thú vị, có giá trị

Theo công bố từ Tik Tok, có hơn 84% người dùng sử dụng tik tok để học hỏi và khám phá về lĩnh vực mà họ đang quan tâm. Đây chính là lý do khiến các video có nội dung chia sẻ thủ thuật, mẹo vặt, kiến thức hữu ích nhận được sự phản hồi tích cực nhiều nhất hiện nay.

Doanh nghiệp B2B có thể sử dụng nền tảng này để chia sẻ kiến thức thú vị và có giá trị về mặt chuyên môn. Đây vừa là cách để doanh nghiệp khẳng định sự uy tín của mình vừa làm hài lòng người xem.

Giới thiệu chi tiết về sản phẩm

Trên thực tế, người mua hàng B2B là người tiêu dùng không phân biệt là cá nhân hay doanh nghiệp. Do đó, marketer có thể áp dụng quy tắc làm marketing tiktok B2B theo hướng review sản phẩm, droptest hay unbox đều mang đến hiệu ứng theo dõi cao.

Giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp dưới quan điểm của khách hàng, chứng minh lợi ích và sự phù hợp của sản phẩm sẽ tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.

Tận dụng sức ảnh hưởng của Influential Creators

Có thể bạn chưa biết, cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên tiktok đang ngày một gia tăng. Tài khoản tiktok doanh nghiệp thu hút được nhiều lượt theo dõi và thậm chí nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu trở thành influencer trong lĩnh vực của mình.

Doanh nghiệp B2B nên tận dụng sức ảnh hưởng của Influential Creators để quảng bá và lan tỏa thương hiệu. Bạn có thể hợp tác với các brand accounts để thực hiện các chiến dịch marketing theo hướng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách làm để tạo ra nội dung hữu ích với người xem.

Hashtag challenge

Hashtag challenge sẽ bắt đầu bằng dấu # và kết thúc bằng sự viral mà mọi người đều không muốn bỏ qua. Chính vì vậy, thương hiệu B2B muốn video của mình nhận được nhiều lượt hiển thị trên tiktok và tiếp cận với nhiều người dùng hơn thì bắt đầu với những Hashtag challenge là cách thức đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hashtag challenge có thể là một điệu nhảy viral hay đơn giản là tạo hiệu ứng chia sẻ câu chuyện của mọi người theo chủ đề được đề cập. Khi thực hiện nội dung này, doanh nghiệp phải lồng ghép được thương hiệu của mình và sử dụng dấu # để mọi người có thể tìm thấy nội dung video dễ dàng hơn.

tiktok b2b marketing
Tận dụng sức ảnh hưởng của Influential Creators.

Lưu ý khi triển khai Tiktok B2B marketing

Để chiến dịch tik tok marketing đạt hiệu quả thì doanh nghiệp B2B cần chú ý tránh một số điều dưới đây:

  • Quảng cáo quá mức: Việc liên tục quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ là sai lầm mà nhiều doanh nghiệp đang mắc phải. Người dùng không thích bị làm phiền bởi nội dung quảng cáo và có xu hướng không mua sản phẩm được quảng cáo quá nhiều. Thay vào đó, hãy tập trung vào cách tiếp cận tự nhiên như chia sẻ lợi ích sản phẩm để khuyến khích khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn.
  • Bỏ qua hashtag challenge: Thẻ hashtag có vai trò quan trọng giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng. Do đó, đừng nên bỏ qua cơ hội tuyệt vời này để tạo khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh doanh số.
  • Nội dung thiếu sáng tạo: Tiktok không phải là nền tảng dành cho quảng cáo truyền thống và nội dung nghiêm túc. Vì vậy, bạn phải xây dựng nội dung sáng tạo, thu hút, độc đáo để có được sự chú ý từ khán giả.
tiktok b2b marketing
Lưu ý khi triển khai Tiktok B2B marketing.

Có thể nói, Tik Tok là nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy các hoạt động bán hàng cho các doanh nghiệp B2B. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên bài viết sẽ giúp doanh nghiệp bắt đầu cách tiếp thị thương hiệu B2B của mình trên tiktok một cách hiệu quả nhất.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng