Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?

Mạng Internet ngày càng phổ biến là cơ sở để các công ty đẩy mạnh chiến dịch phát triển thương hiệu bằng hình thức Marketing Online.

Công nghệ số không chỉ tạo ra nhiều mô hình kinh doanh mới mà còn thay đổi cả thói quen mua sắm của người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?

Lợi ích mà nó mang lại như thế nào mà tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều cân nhắc đầu tư nguồn lực vào lĩnh vực này?

Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?
Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?

Định nghĩa về Marketing Online

Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ đã tạo điều kiện cho bạn sử dụng các công cụ được xây dựng dựa trên nền tảng Internet để quảng cáo sản phẩm và chăm sóc mối quan hệ thân thiết đối với khách hàng.

Nếu ở thời kỳ trước thì các doanh nghiệp không thực sự hiểu về Marketing Online vì hình thức này chưa phổ biến tại thời điểm đó. Họ chỉ có thể thực hiện các hoạt động truyền đạt thông tin, phân phối, tiêu thụ hàng hóa thông qua những phương tiện như in tờ rơi, Catalogue, hội chợ, báo chí, Radio, Tivi,…

Marketing truyền thống thường rất hiệu quả khi được áp dụng trong một phạm vi khu vực nhất định. Đối tượng khách hàng tiếp cận phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh của công ty nên tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhiều so với hình thức Marketing Online.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?
Hiệu quả của Marketing Online mang lại.

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?

Marketing Online phổ biến là kết quả tất yếu phải xảy ra khi nền kinh tế trong nước đang ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng. Điều này sẽ làm khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn để tiếp nhận thông tin cũng như trải nghiệm mới từ khâu mua sắm, thanh toán tiền, nhận hàng hóa cho tới việc bảo hành.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?
Sự phát triển của Marketing online.

Nhà cung cấp không cần phải gặp trực tiếp người tiêu dùng để trình bày cho họ thông tin về sản phẩm. Mọi nội dung tạo ra giá trị có thể được quảng cáo trực tuyến trên các kênh truyền thông online như Website, Facebook, Youtube, Google Ads, SEO… Chính vì đặc điểm này mà công ty tương tác nhiều hơn với khách hàng và mọi giao dịch sẽ diễn ra trên thiết bị được kết nối với mạng Internet.

Nhờ khả năng tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng nên Marketing Online được xem là một kênh truyền thông mạnh mẽ để khách hàng quan tâm đến sản phẩm của công ty và được xem là lý do trọng điểm để giải thích tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online. Những công cụ tiếp thị này có thể làm việc liên tục không ngừng nghỉ cho bạn nhưng chi phí phải bỏ ra lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo truyền thống.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?
Tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Tính hiệu quả không thể phủ nhận của Marketing trực tuyến là lý do tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online. Khi bắt đầu triển khai thực hiện kế hoạch tiếp thị thì bạn cần đánh giá một số yếu tố liên quan đến môi trường kinh doanh và khả năng hiện tại của công ty như thế nào. Ví dụ như việc thanh toán online qua ngân hàng hoặc ví điện tử, dịch vụ giao nhận, số tiền đầu tư, cách thành lập doanh nghiệp, đóng thuế khi bán hàng online,…

Vì công ty đang xây dựng thương hiệu bằng nền tảng online nên chất lượng cơ sở hạ tầng công nghệ phải được đảm bảo để chúng ta có thể đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. Dựa trên những thông tin này mà bạn bắt đầu đặt ra mục tiêu cụ thể về số lượng người sẽ tiếp cận và mang về doanh thu cho công ty là bao nhiêu.

Các đối tượng người dùng Internet rất đa dạng nên bạn cần lập chiến lược để tiếp cận những ai sẽ trở thành khách hàng trong tương lai mà thôi. Tập trung vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như tạo ra điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?
Tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

 

Người tiêu dùng thường sử dụng thiết bị có kết nối Internet để lựa chọn sản phẩm nên họ hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ càng các đặc điểm của sản phẩm, so sánh giá cả giữa nhiều nơi bán khác nhau trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Tận dụng thói quen này của người dùng mà bạn sáng tạo thêm nhiều nội dung mang lại giá trị với họ. Cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhằm gây dựng lòng tin và khả năng nhận biết hình ảnh công ty của khách hàng.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?
Tăng tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao phải xây dựng thương hiệu trên nền tảng online. Hiện nay, các doanh nghiệp thường vận dụng linh hoạt cả hai loại hình thức Marketing trực tuyến và truyền thống. Mỗi hình thức tiếp thị sẽ có những ưu điểm khác nhau nên bạn cần sử dụng chúng một cách hiệu quả để cải thiện chất lượng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng