5 Kênh Digital Marketing hiệu quả nhất năm 2023

Kênh digital marketing – Doanh thu bán hàng tăng vọt nhờ thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đang ngày càng phát triển. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của mình cho một số lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập trên mạng Internet.

So với các hình thức Marketing truyền thống như phát tờ rơi, bảng quảng cáo, hội chợ, xúc tiến thương mại,… thì kênh Digital Marketing có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đây được xem là những hoạt động tiếp thị dựa trên nền tảng Online, sử dụng kết hợp với các phương tiện kỹ thuật số.

kênh digital marketing
Những kênh Digital Marketing được sử dụng hiệu năm 2021.

Chi phí đầu tư thấp nhưng lại có thể tương tác rất cao với nhóm người dùng mà công ty muốn tiếp cận. Ngoài ra, Digital Marketing còn giúp bạn đo lường tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo thông qua các con số thống kê nhằm đưa ra một kế hoạch tiếp thị hoàn chỉnh.

Top 5 kênh Digital Marketing được sử dụng hiệu quả nhất

Truyền thông mạng xã hội

Bạn có thể sử dụng một số mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất hiện nay như TikTok, Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… làm công cụ để giới thiệu sản phẩm. Đây là hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả và đang được rất nhiều doanh nghiệp tận dụng cho chiến dịch bán hàng của mình.

Quảng cáo thông qua truyền thông mạng xã hội sẽ giúp người tiêu dùng gia tăng sự nhận biết đối với thương hiệu công ty. Khi họ đã tin tưởng nhiều hơn vào chất lượng sản phẩm thì bạn có thể tận dụng lợi thế đó để bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

kênh digital marketing
Marketing thông qua Social.

Kỹ thuật SEO

Lấy ví dụ như bạn đang muốn tìm kiếm thông tin gì đó bằng các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet chẳng hạn. Sẽ có rất nhiều kết quả được hiển thị cho người xem tham khảo nhưng chúng ta thường có xu hướng lựa chọn những chủ đề mà mình nhìn thấy đầu tiên.

Vì vậy, hiểu một cách đơn giản thì kỹ thuật SEO có thể giúp Website, nội dung mà bạn muốn tiếp thị tới người dùng đạt được vị trí top đầu trong số nhiều kết quả khác do các công cụ như Google, Bing,.. liệt kê theo từ khóa có sẵn.

kênh digital marketing
Tìm kiếm tự nhiên thông qua Google.

Kênh digital marketing – Google AdWords

Tác dụng của Google AdWords cũng tương tự như SEO khi có thể giúp Website của bạn đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm thông tin của Google. Tuy nhiên, một lưu ý ở đây là chúng ta cần phải trả phí.

Kỹ thuật SEO không đòi hỏi người quảng cáo phải bỏ ra bất kỳ đồng nào nhưng bù vào đó sẽ là thời gian và chất xám do họ nghĩ ra. Đối với Google AdWords thì giải pháp này có thể dễ dàng thực hiện hơn. Bạn chỉ cần trả tiền cho Google và họ sẽ giúp nội dung quảng cáo online của bạn được nhiều người dùng Online tìm thấy.

Email Marketing

Đây là kênh Digital Marketing mà bạn có thể sử dụng Email làm công cụ cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm của mình. Chăm sóc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua danh sách các Email đã thu thập được từ phía người dùng Internet. Gửi cho họ những nội dung có giá trị hoặc thông tin bổ ích khác là cách để công ty chiếm được tình cảm của nhóm khách hàng mục tiêu này.

kênh digital marketing
Email Marketing.

Quảng cáo trả tiền khi nhấp chuột

Hình thức tiếp thị này có nghĩa là bạn phải trả phí cho nhà cung cấp khi mà nội dung tiếp thị của mình được người dùng Internet nhấp chuột vào đó. Nhà cung cấp ở đây có thể là công cụ tìm kiếm của Google, mạng xã hội TikTok, Facebook, Twitter hoặc các Website cho phép bạn hiển thị quảng cáo trực tuyến ở đó.

Số lần nhấp chuột càng nhiều thì chi phí công ty bỏ ra cũng rất lớn. Vì vậy, chúng ta cần có một chiến lược bán hàng hợp lý để biến lượng người ghé thăm Website này trở thành khách hàng thật sự của mình trong tương lai.

kênh digital marketing
Quảng cáo.

Mang Internet ra đời đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho kênh Digital Marketing phát triển như là một hình thức quảng cáo mới cho các doanh nghiệp hiện nay sử dụng.

Bạn có thể tận dụng linh hoạt cả hai loại hình thức Marketing truyền thống và Digital Marketing để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu và gia tăng doanh số bán hàng của công ty so với thời điểm ban đầu.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng