Hình ảnh thương hiệu là gì? Tại sao hình ảnh thương hiệu lại quan trọng?

Hình ảnh thương hiệu – Điều doanh nghiệp chỉ có thể kiểm soát gián tiếp nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi thế cạnh tranh cũng như sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hình ảnh thương hiệu là gì?

Hình ảnh thương hiệu (Brand image) là sự cảm nhận về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Nó là tổng hợp những niềm tin, ý tưởng và ấn tượng mà khách hàng nắm giữ về thương hiệu.

Một định nghĩa đơn giản về hình ảnh thương hiệu có thể là – nhận thức của khách hàng về thương hiệu dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của họ với thương hiệu hoặc niềm tin của họ về những gì thương hiệu truyền tải.

Hình ảnh thương hiệu có thể phát triển theo thời gian và không nhất thiết phải liên quan đến việc khách hàng mua hàng hoặc sử dụng các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn. Các khách hàng khác nhau có thể cảm nhận một thương hiệu khác nhau. Do đó, việc hình thành một hình ảnh thương hiệu nhất quán là một nhiệm vụ mang nhiều thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hình ảnh thương hiệu là gì
Hình ảnh thương hiệu là nhận thức của khách hàng về thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu so với nhận diện thương hiệu

Về bản chất, hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau.

Nhận dạng thương hiệu liên quan đến những gì công ty đang cố gắng truyền đạt về bản thân và các liên kết mà công ty muốn khách hàng hình thành bất kể điều này có phải là kết quả cuối cùng hay không.

Trong khi đó, hình ảnh thương hiệu là nhận thức cuối cùng mà người tiêu dùng thực sự dành cho thương hiệu. Một công ty có thể kiểm soát đặc điểm nhận diện thương hiệu của mình và luôn cố gắng đồng bộ điều này với hình ảnh thương hiệu thực sự tồn tại bên ngoài trong tâm trí người tiêu dùng.

Tại sao hình ảnh thương hiệu lại quan trọng?

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng (đặc biệt là thế hệ trẻ và thế hệ Z) mua sản phẩm của bạn không chỉ đơn giản vì bạn có sản phẩm tốt nhất mà còn vì những gì bạn đại diện. Trên thực tế, một nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy 64% người tiêu dùng nói rằng các giá trị được chia sẻ là lý do chính khiến họ có mối quan hệ với thương hiệu.

Những lợi ích cụ thể mà các thương hiệu lớn nhận được khi sở hữu một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ:

Lợi thế cạnh tranh

Hình ảnh thương hiệu có thể tác động tích cực đến giá trị thương hiệu và do đó rất quan trọng để chiếm được thị phần lớn hơn. Điều này cho phép các công ty tính giá đặc biệt, mà khách hàng sẽ thực sự sẵn sàng trả hoặc thực hiện các chiến lược mở rộng thương hiệu hoặc sản phẩm thành công hơn vì người tiêu dùng nhìn nhận thương hiệu một cách tích cực, có uy tín và luôn sẵn sàng tin tưởng.

Hình ảnh thương hiệu
Hình ảnh thương hiệu giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh lớn

Lợi thế về doanh thu và chi phí

Việc có một hình ảnh thương hiệu mạnh tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng, do đó các thương hiệu cao cấp cũng như các thương hiệu hàng đầu đều có mục tiêu xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và tích cực.

Hình ảnh thương hiệu tích cực mang đến nhiều lợi ích cho cả việc tăng doanh thu dòng sản phẩm cũ và nâng cao cơ hội được ủng hộ khi thương hiệu ra mắt những sản phẩm mới. Khách hàng hiện tại và tiềm năng coi thương hiệu tích cực là sự lựa chọn đáng tin cậy, đồng nghĩa với việc họ sẵn sàng kết nối và mua hàng những thương hiệu này.

Một số lợi ích cụ thể hơn khi thương hiệu của bạn tích cực trong mắt người tiêu dùng:

  • Tăng lợi nhuận hơn khi thu hút khách hàng mới với một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ.
  • Dễ dàng giới thiệu các sản phẩm mới dưới cùng một thương hiệu
  • Nâng cao niềm tin của khách hàng hiện tại. Thúc đẩy các hành vi quay lại mua hàng.
  • Mối quan hệ Doanh nghiệp-Khách hàng tốt hơn và hữu ích trong việc giữ chân khách hàng.
  • Chi phí marketing thương hiệu sẽ giảm dần theo thời gian nhưng hiệu quả sẽ tăng dần.

Mọi Công ty đều cố gắng xây dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ vì điều đó giúp thực hiện các động cơ kinh doanh của họ. Và ngược lại, một thương hiệu có hình ảnh tiêu cực, các vấn đề gặp phải có thể sẽ rất nghiêm trọng.

Bạn biết đấy, thành công của một sản phẩm chủ yếu phụ thuộc vào hình ảnh thương hiệu của nó và hình ảnh thiếu sức hút hoặc tiêu cực dẫn đến việc công ty mất đi thiện cảm của người tiêu dùng và sau này việc ra mắt các sản phẩm mới mang cùng một thương hiệu sẽ trở nên khó khăn.

Nhược điểm chính của hình ảnh thương hiệu là thương hiệu và sản phẩm của nó sẽ luôn được đồng nhất với hình ảnh cho đến khi có những thay đổi sâu hơn về hình ảnh thương hiệu.

Nếu trong bất kỳ trường hợp nào hình ảnh bị xâm phạm, thì doanh thu của toàn bộ các sản phẩm trong cùng một thương hiệu có thể sẽ đồng thời bị ảnh hưởng, do đó các doanh nghiệp cần phải luôn có kế hoạch và chiến lược phù hợp để duy trì hình ảnh thương hiệu tích cực.

Hình ảnh thương hiệu
Hình ảnh thương hiệu mạnh tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh, bạn cần bắt đầu bằng việc hiểu thương hiệu của mình là ai và điều gì đại diện cho thương hiệu của mình. Công việc nền tảng này giúp bạn định vị trên thị trường và chiếm được cảm tình của khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn không biết khách hàng tiềm năng của mình là ai, bạn không thể tạo ra một thông điệp tiếp thị dành riêng cho họ. Đầu tiên, bạn phải nghiên cứu đối tượng của mình và thu thập dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học về họ. Sau đó, bạn phân đoạn chúng để tạo ra ba đến năm mô tả hư cấu về khách hàng mục tiêu của bạn. Hiểu rõ cá tính và hành vi của khách hàng tiềm năng là chìa khóa để khắc họa hình ảnh phù hợp cho thương hiệu của bạn.

Hình ảnh thương hiệu
Cần có kế hoạch xây dựng hình ảnh thương hiệu

Các công việc bạn cần làm để xây dựng hình ảnh thương hiệu bao gồm:

Xác định sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của bạn

Điều quan trọng là bắt đầu với việc xác định sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn vì mọi thứ công ty bạn làm và mọi trải nghiệm bạn cung cấp phải phù hợp với sứ mệnh và giá trị cốt lõi của bạn. Việc thiếu nhất quán trong các giá trị sẽ làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của bạn, vì vậy bạn phải xác định rõ mục đích của mình trước khi quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, giá trị của bạn không chỉ thu hút khách hàng mà còn thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. Những nhân viên làm việc theo sứ mệnh ở lại công ty lâu hơn và có nhiều khả năng trở thành những người có thành tích cao hơn. Hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ chân những nhân viên và khách hàng.

Tạo một tuyên bố định vị thương hiệu

Tuyên bố định vị thương hiệu có thể giúp bạn khác biệt với đối thủ và cho người tiêu dùng biết chính xác cách bạn giải quyết nhu cầu cho đối tượng mục tiêu của mình. Để tạo ra điều này, hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và hiểu điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo. Có lẽ bạn có thế mạnh trong lĩnh vực mà một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn còn yếu. Khi bạn hiểu điều gì khiến bạn khác biệt, hãy tạo một đến 2 câu nói giúp truyền đạt giá trị độc đáo của bạn cho khách hàng.

Tạo tính cách thương hiệu

Cũng giống như một con người, mỗi thương hiệu cần một cá tính, tiếng nói và đặc điểm được chế tạo riêng. Bắt đầu bằng cách chọn giọng điệu và liệt kê những thuộc tính của thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể lập danh sách những thứ mà thương hiệu của bạn có và không. Việc xác định tính cách thương hiệu sẽ mang lại sự nhất quán cho hoạt động tiếp thị và hình ảnh thương hiệu của bạn.

Tạo trải nghiệm khách hàng tích cực

Hình ảnh thương hiệu chủ yếu được hình thành thông qua những trải nghiệm trực tiếp mà khách hàng có được với thương hiệu của bạn. Do đó, việc tạo ấn tượng tốt ở tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng trở nên quan trọng.

Đây có thể là trải nghiệm trực tuyến liền mạch hoặc trải nghiệm thực tế tại cửa hàng bao gồm dịch vụ khách hàng xuất sắc. Điều này có nghĩa là nhân viên được đào tạo bài bản và nhiệt tình, cũng như đảm bảo rằng cửa hàng của bạn sạch sẽ và dễ điều hướng hoặc bao bì của bạn hấp dẫn và nói lên tính cách thương hiệu mà bạn muốn truyền tải.

Tận dụng sự hiện diện trực tuyến và mạng xã hội của bạn

Mỗi ngày, người tiêu dùng đang giúp định hình hình ảnh thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù bạn chắc chắn không thể kiểm soát những gì mọi người nói, nhưng bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình liên kết để hiểu hơn về bạn và yêu mến bạn thông qua các chiến dịch marketing phù hợp. Xây dựng cộng đồng những người yêu thích thương hiệu và khuyến khích các nội dung do người dùng tạo.

Hình ảnh thương hiệu
Sử dụng các kênh digital để định hình hình ảnh thương hiệu phù hợp

Đầu tư vào truyền thông hiệu quả

Sẽ không có ích lợi gì trong việc xây dựng danh tính mong muốn của bạn và cố gắng định hình hình ảnh thực của người tiêu dùng về bạn mà không có phương tiện giao tiếp thích hợp. Hình ảnh thương hiệu có thể bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. Nếu bạn có một quảng cáo sáng tạo và truyền tải tốt những gì bạn đại diện, nó có thể giúp tạo ra các liên tưởng mạnh mẽ, độc đáo và phù hợp trong tâm trí người tiêu dùng.

Không ngừng cải thiện hình ảnh thương hiệu

Vì các công ty chỉ có thể kiểm soát hình ảnh thương hiệu một cách gián tiếp và ở một mức độ hạn chế, nên điều quan trọng là phải cải thiện hình ảnh thương hiệu hiện tại của bạn tốt nhất có thể. Điều này có thể được thực hiện rất thực tế bằng một số cách, ví dụ:

  • Theo dõi truyền miệng, có thể góp phần hình thành nhận thức về hình ảnh thương hiệu
  • Đảm bảo phân phối nhất quán giá trị mà bạn hứa với người tiêu dùng trong tuyên bố định vị của mình
  • Liên tục truyền đạt các giá trị và thuộc tính độc đáo của bạn thông qua các chiến lược tiếp thị
  • Cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao, tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Cách đo lường hình ảnh thương hiệu

Đo lường hình ảnh thương hiệu bằng một số liệu duy nhất có thể khó khăn vì nó liên quan đến nhận thức chủ quan. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là cho phép các nhà quản lý xác định các liên kết tích cực và tiêu cực đối với thương hiệu của họ, sau đó họ có thể giải quyết và thiết kế lại các giá trị và sứ mệnh cốt lõi của mình.

Có nhiều cách để bạn có thể đo lường nhận thức về thương hiệu và cảm nhận của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn. Như:

Khảo sát

Có nhiều loại khảo sát mà các công ty sử dụng để theo dõi hình ảnh thương hiệu của họ, nhưng phổ biến nhất là Khảo sát cảm nhận thương hiệu.

Nó giúp bạn hiểu thương hiệu của bạn được nhìn nhận như thế nào trong tâm trí khách hàng, khách hàng tiềm năng, nhân viên và các bên liên quan khác. Bản khảo sát vẽ ra một bức tranh về tài sản thương hiệu mà bạn sở hữu và cách nó vận hành để chống lại các thương hiệu cạnh tranh.

Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và bản sắc thương hiệu mạnh không phải là điều xảy ra trong một sớm một chiều. Nó được đo lường trong các tương tác chiến lược, biết khách hàng của bạn là ai và hiểu sự cạnh tranh của bạn.

Nhóm tập trung

Các nhóm tập trung có thể đạt được kết quả tương tự như biện pháp khảo sát thông qua các cuộc thảo luận thân mật hơn, nơi các tổ chức có thể đánh giá niềm tin và thái độ chung đối với một thương hiệu, và từ đó, hiểu được sức mạnh tổng thể và bản chất của hình ảnh thương hiệu.

Lắng nghe trên mạng xã hội

Lắng nghe trên mạng xã hội có thể đạt được thông qua việc theo dõi các cuộc trò chuyện và đề cập liên quan đến thương hiệu trên mạng xã hội.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng