8 chiến lược marketing trên pinterest: Pinterest cho Doanh nghiệp 2023

Đã đến lúc tăng cường chiến lược marketing trên pinterest, một nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2023.

Tại sao? Bởi vì tài nguyên xã hội đáng kể chưa được khai thác này có thể là nơi hoàn hảo để bạn giới thiệu thương hiệu và doanh nghiệp của mình đến với đối tượng khách hàng đang sẵn sàng chi tiêu.

Có 459 triệu người dùng Pinterest hàng tháng trên toàn thế giới, tất cả đều đang tìm kiếm và chia sẻ những ý tưởng hữu ích, đầy cảm hứng trên nền tảng này.

Sử dụng Pinterest cho doanh nghiệp là hoàn hảo để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ vì Pinterest thường hoạt động như một nguồn thông tin cho rất nhiều người dùng chuẩn bị mua hàng.

chiến lược marketing trên pinterest
Xây dựng kênh Pinterest cho doanh nghiệp

Marketing trên Pinterest là gì?

Tiếp thị trên Pinterest là một tập hợp các chiến thuật kết hợp Pinterest vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội lớn hơn của doanh nghiệp nhằm tiếp cận đối tượng mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ.

Theo Pinterest Business, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội chuyển sang nền tảng này để:

 • Tiếp cận khán giả mới và phát triển sự hiện diện trực tuyến.
 • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp.
 • Khuyến khích các chuyển đổi như đăng ký nhận bản tin, bán vé hoặc mua hàng.
 • Nhìn chung, mục tiêu chính khi sử dụng Pinterest trong kinh doanh là giúp tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu bán hàng.

Tại sao Pinterest lại quan trọng trong những nỗ lực marketing thương hiệu 2022?

Pinterest không chỉ là một mạng xã hội – nó còn là một công cụ tìm kiếm trực quan và công cụ năng suất. Nó cung cấp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô một cách độc đáo để tiếp thị bản thân.

Với tư cách là một công cụ tìm kiếm trực quan, Pinterest rất phù hợp để giới thiệu những khách hàng tiềm năng mới đến với thương hiệu của bạn.

Đó là vì Pinners đến với nền tảng này để tìm nguồn cảm hứng. Họ muốn thử những điều mới, khám phá những ý tưởng mới, tìm thêm thông tin và lấy cảm hứng để thực hiện lần mua hàng tiếp theo.

chiến lược marketing trên pinterest
Pinterest đóng vai trò quan trọng trong những nỗ lực marketing thương hiệu 2023

Pinterest – Nền tảng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả

Tính đến năm 2021, Pinterest là mạng xã hội lớn thứ 14 trên thế giới với 459 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Dù rằng chúng ta đều nhận thấy sự cách biệt về lượng người dùng hiện tại trên nền tảng này so với Facebook và Instagram. Những đó phải là tất cả, điều chúng ta cần quan tâm hơn chính là Pinterest giúp gì cho doanh nghiệp và thương hiệu của chúng ta.

Trên thực tế, 80% người ghim hàng tuần đã khám phá ra một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên Pinterest. Và thống kê của Pinterest cho thấy cả số lượng Pinners và bảng được tạo, đang tăng lên qua từng năm.

Các nghiên cứu về nhân khẩu học trên nền tảng này cho thấy, phần lớn người dùng là nữ, cụ thể là tại Hoa Kỳ, 66% là nữ trong độ tuổi 25-54 – năm 2020, tuy nhiên kể từ năm 2021, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với nam giới và thế hệ Z.

Một thông số có thể gây ấn tượng với bạn chính là Pinterest thúc đẩy doanh số bán hàng gấp 3,8 lần so với các nền tảng khác và 87% Pinners đã mua sản phẩm nhờ Pinterest – nghiên cứu năm 2020.

Các lĩnh vực quan tâm nhất trên Pinterest bao gồm thời trang, ẩm thực, ô tô, sản phẩm thiết kế, kiến trúc, nội thất và du lịch.

Điều gì khiến Pinterest khác biệt với những nền tảng mạng xã hội khác

Pinterest là một mạng xã hội nơi mọi người có thể tìm thấy cảm hứng và ý tưởng cho sở thích và sở thích của họ. Và nó là những nguồn cảm hứng tích cực – nó không phải là nền tảng cho FOMO hoặc những phản hồi gây tranh cãi.

Mọi ý tưởng đều được thể hiện bằng Ghim – là hình ảnh được người dùng Pinterest tìm kiếm và lưu lại. Các ghim cũng có thể liên kết trở lại các trang web, đó là lý do tại sao Pinterest rất tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng.

Và quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp, Ghim giúp mọi người tìm thêm thông tin về các sản phẩm mà họ đang muốn mua. Vì thế khi sử dụng Pinterest cho kinh doanh, hãy nhớ thêm các liên kết đến trang đích của bạn cho mỗi ghim – đây có thể là một bài đăng trên blog, cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của bạn.

chiến lược marketing trên pinterest
Pinterest khác biệt với những mạng xã hội khác

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp: 8 chiến lược marketing trên pinterest

Tạo chiến lược tiếp thị Pinterest

Cũng giống như bạn làm với bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác, hãy bắt đầu bằng cách vạch ra chiến lược truyền thông xã hội cho Pinterest – đừng chỉ tham gia ngay.

Tạo chiến lược tiếp thị Pinterest có nghĩa là: Đặt mục tiêu THÔNG MINH (Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan và Có thời hạn). Ngoài việc đạt được lượng người theo dõi trên Pinterest, bạn có hy vọng nền tảng này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, tăng doanh số bán hàng cho một sản phẩm cụ thể hoặc thúc đẩy đăng ký cho một sự kiện?

 • Tìm hiểu về khán giả Pinterest nói chung và nhân khẩu học có nhiều khả năng sử dụng kênh này.
 • Tìm hiểu về đối tượng mục tiêu Pinterest cụ thể của thương hiệu của bạn.
 • Xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trên nền tảng truyền thông xã hội này.
 • Lập kế hoạch và kết hợp nội dung trên thương hiệu cho Pinterest vào lịch nội dung truyền thông xã hội của bạn.

Khi bạn đã thiết lập một chiến lược rõ ràng, bạn có thể bắt đầu làm việc để đạt được mục tiêu của mình.

chiến lược marketing trên pinterest
Tạo ra các chiến lược marketing hiệu quả trên Pinterest

Ghim nội dung hấp dẫn, lôi cuốn

Pinterest là một nền tảng trực quan, vì vậy việc sử dụng hiệu quả nó cho hoạt động kinh doanh có nghĩa là tạo ra nội dung trực quan chất lượng cao, hấp dẫn để chia sẻ.

Điều gì tạo nên một ghim hấp dẫn?

 • Hình ảnh dọc. Dữ liệu cho thấy 82% người dùng duyệt Pinterest trên thiết bị di động. Chụp với tỷ lệ khung hình 2: 3 để tránh hình ảnh bị cắt xén hoặc hiển thị không hoàn thiện.
 • Xem xét chất lượng hình ảnh và video của bạn. Hãy hướng đến hình ảnh và video chất lượng cao nhất mà Pinterest đề xuất.
 • Bản mô tả. Mô tả tốt có thể giúp bạn cải thiện SEO, thêm ngữ cảnh vào hình ảnh của bạn và khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết.
 • Lớp phủ văn bản. Cân nhắc bao gồm dòng tiêu đề củng cố thông điệp trực quan của bạn.
 • Thêm thương hiệu vào hình ảnh một cách nhất quán, tinh tế và với một tỷ lệ hiệu quả.
 • Đảm bảo rằng các liên kết của bạn hoạt động. Các liên kết bị hỏng sẽ không giúp ích gì cho thương hiệu của bạn! Đảm bảo rằng liên kết với Ghim của bạn sẽ không chuyển tới mã 404 và liên kết này tải nhanh chóng để mang lại cho Người ghim trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Ghim thường xuyên để đảm bảo nội dung của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Thử các định dạng Ghim khác nhau

Pinterest là một nền tảng chia sẻ hình ảnh, nhưng nó không chỉ là về ảnh. Bạn có thể chọn những định dạng khác như video hoặc thử thêm nhiều ảnh vào Ghim để tạo băng chuyền.

Pinners cũng đến với nền tảng này để tìm nguồn cảm hứng, với 85% Pinners cho biết họ đến Pinterest để bắt đầu một dự án mới. Ngoài ra, hãy cân nhắc đăng các Ghim hướng dẫn hoặc bảng truyền cảm hứng để cung cấp cho khán giả của bạn những nội dung thú vị và có giá trị.

Lập kế hoạch cẩn thận cho bảng của bạn

Vì 97% lượt tìm kiếm trên Pinterest không có thương hiệu, bảng thương hiệu của bạn có thể giúp tiếp cận những Người ghim mới quan tâm đến các chủ đề cụ thể hoặc tìm hiểu những điều cụ thể.

Nói cách khác, thương hiệu cần kết hợp khéo léo các bảng nội dung hữu ích, hấp dẫn và truyền cảm hứng chứ không đơn thuần là tạo ra các bảng có tính quảng cáo.

Các Ghim gián tiếp giới thiệu thương hiệu đồng thời thể hiện sự hiểu biết về những gì khán giả đang tìm kiếm có thể khiến thương hiệu trở nên thu hút và nhận được sự ủng hộ nhiều hơn.

Tối ưu hóa các Ghim của bạn cho SEO

Pinterest là một công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo rằng các Ghim của doanh nghiệp bạn dễ dàng được tìm thấy trong một tìm kiếm! Bao gồm các từ khóa trong mô tả Ghim của bạn, trên bảng và trong thẻ bắt đầu bằng #.

Ghim phong phú, được thiết kế để ghim nội dung mới từ trang web của doanh nghiệp bạn trong khi tránh nội dung trùng lặp cũng sẽ tăng cường SEO Pinterest cho thương hiệu của bạn.

Thử các quảng cáo Pinterest khác nhau

Một cách hiệu quả khác để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Pinterest là sử dụng quảng cáo. Pinterest cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo xung quanh từ khóa, sở thích, vị trí, độ tuổi cũng như các chỉ số và danh mục khác.

Và nhắm mục tiêu theo đối tượng chi tiết cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận các nhóm người dùng Pinterest cụ thể, bao gồm:

 • Những người đã truy cập trang web của bạn.
 • Những người đã tương tác với Ghim của bạn.
 • Những người đã tương tác với nội dung tương tự trên nền tảng.
 • Một danh sách tùy chỉnh, chẳng hạn như những người đăng ký nhận bản tin của bạn.

Theo dõi các chỉ số

Cũng giống như mọi chiến lược marketing trên nền tảng mạng xã hội khác, việc theo dõi, đo lường và phân tích các chỉ số và hành vi của khán giả đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của chiến lược, giúp các nhà quản lý mạng xã hội thấy nội dung nào hoạt động tốt nhất và nội dung nào kém hấp dẫn hơn.

chiến lược marketing trên pinterest
Luôn theo dõi các số liệu trên kênh để có giải pháp marketing phù hợp cho từng giai đoạn

Tiếp thị chéo kênh Pinterest của bạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng những người theo dõi trung thành của bạn từ các nền tảng khác biết bạn cũng đang hoạt động trên Pinterest. Tiếp thị chéo hồ sơ Pinterest của bạn bằng cách:

 • Đặt liên kết hồ sơ Pinterest trên trang web của doanh nghiệp.
 • Đặt liên kết trong chữ ký email của bạn.
 • Nhắc đến tài khoản doanh nghiệp Pinterest của bạn trên các kênh xã hội khác của doanh nghiệp bạn.
 • Chia sẻ tin tức về hồ sơ Pinterest trong bản tin công ty.

Cách thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest

Khi sử dụng Pinterest cho kinh doanh, bạn muốn đảm bảo rằng mình đã tạo tài khoản Pinterest dành cho doanh nghiệp và không chỉ sử dụng tài khoản cá nhân. Đó là vì tài khoản doanh nghiệp cho phép thương hiệu của bạn:

 • Truy cập phân tích để theo dõi và đo lường chiến lược tiếp thị Pinterest.
 • Chạy nhiều loại quảng cáo Pinterest.
 • Thiết lập tab Cửa hàng.

Hướng dẫn chi tiết

Trường hợp 1: Bạn chưa có tài khoản Pinterest trước đó

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản mới. Truy cập pinterest.com và nhấp vào Đăng ký.
 • Bước 2: Điều hướng đến cuối cửa sổ bật lên. Và nhấp vào Bắt đầu tại đây!
 • Bước 3: Điền thông tin chi tiết của bạn. Thêm email chuyên nghiệp và tuổi của bạn, đồng thời tạo mật khẩu an toàn. Đảm bảo rằng email bạn đang thêm không được kết nối với bất kỳ tài khoản Pinterest nào khác. Sau đó, nhấp vào Tạo tài khoản.
 • Bước 4: Điền vào các trường để xây dựng hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu thêm tên, ngôn ngữ và vị trí của doanh nghiệp mình. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.
 • Bước 5: Mô tả doanh nghiệp của bạn. Chọn mô tả phù hợp nhất với những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh và thêm liên kết đến trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu Ghim và chạy quảng cáo!

Trường hợp 2: Chuyển từ tài khoản Pinterest cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Pinterest cá nhân của bạn và điều hướng đến Cài đặt.

Bước 2: Chọn Cài đặt tài khoản ở menu bên trái

Bước 3: Cuộn xuống Thay đổi tài khoản. Và nhấp vào Chuyển đổi tài khoản trong phần Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp.

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu thêm tên, ngôn ngữ và vị trí của doanh nghiệp mình. Bạn cũng sẽ chọn mô tả phù hợp nhất với những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh và thêm liên kết đến trang web của bạn.

Trường hợp 3: Liên kết tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp

Một tùy chọn khác là liên kết tài khoản doanh nghiệp Pinterest với tài khoản cá nhân đã có của bạn. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào Thêm tài khoản sau khi điều hướng đến cài đặt khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn:

 • Nhấp vào Tạo trong Tạo tài khoản doanh nghiệp miễn phí
 • Sau khi tạo tài khoản doanh nghiệp Pinterest được liên kết, hãy làm theo các bước tương tự như trên.

Cho dù phương pháp nào phù hợp với thương hiệu của bạn, khi bạn đã thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tiếp thị trên Pinterest.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng