Cách viral TikTok: 18 mẹo hiệu quả giúp đẩy video TikTok lên xu hướng

Cách Viral TikTok mà những TikToKer nổi tiếng đang làm là gì? Làm thế nào để đẩy video TikTok của bạn lên xu hướng thậm chí là khi bạn chưa sở hữu nhiều follower.

Điều quan trọng là khiến mọi người quan tâm đến bạn, những tương tác từ khán giả cho thấy họ hứng thú với nội dung của bạn là nền tảng giúp video của bạn “ăn đề xuất” từ TikTok . Chúng tôi đề xuất 18 mẹo hàng đầu về cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng cường mức độ tương tác và làm cho thương hiệu phát triển mạnh mẽ trên TikTok.

content video tiktok
Chia sẻ kiến thức chuyên ngành là một loại content tiktok có sức hút bền vững nhất hiện nay

Hãy cùng khám phá nhé!

Lưu ý quan trọng giúp bạn trở nên Viral trênTikTok

TikTok khác với các nền tảng truyền thông xã hội khác ở chỗ thuật toán luôn ưu tiên cho nội dung chất lượng cao – bất kể quy mô người theo dõi của bạn là bao nhiêu. Thậm chí là không và chưa hề có một video nào trước đó. Tuy rằng điều đó sẽ không dễ dàng nhưng không phải là không thể. Trước khi tìm hiểu cách để viral trên TikTok, chúng tôi có một vài lưu ý quan trọng cho bạn.

Hiểu về thuật toán xếp hạng của TikTok

Bạn cần biết cách mà TikTok chấm điểm video của bạn. Một video như thế nào thì có thể lên xu hướng, được đề xuất và xuất hiện với nhiều người. Hãy tìm hiểu về nó trước khi bạn bắt đầu quay TikTok, và tôi đã có một bài viết rất chi tiết về nó, bạn có thể xem tại đây.

Xem xét quy tắc 3 giây

Biết cách lan truyền trên TikTok có nghĩa là hiểu – và tận dụng – cách thuật toán TikTok đánh giá và phân phối nội dung.

Sau khi bạn nhận thức được các yếu tố chính liên quan đến việc đo lường giá trị trong thuật toán, bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến việc tạo nội dung mà mọi người muốn xem trên trang “Dành cho bạn” của họ.

Lời khuyên hàng đầu mà các chuyên gia dành cho bạn là hãy nắm rõ quy tắc 3 giây.

cách viral tiktok
Bạn có 3s để làm gây ấn tượng với khán giả tiềm năng vì thế đừng lãng phí nó

Thế nào là quy tắc 3 giây?

Ngay sau khi bạn đăng 1 video trên TikTok, thuật toán sẽ đẩy video đó đến với luồng phân phối video trên trang ‘Dành cho bạn’ của người dùng TikTok, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Lý do của việc này là để nền tảng có thể xác định xem video của bạn có liên quan và thu hút người xem hay không (và nếu có, video sẽ hiển thị cho nhiều người hơn).

Các chỉ số chính mà TikTok đo lường ở đây là thời gian xem và tỷ lệ hoàn thành. Nếu khán giả của bạn chỉ xem một vài giây trong video 30 giây của bạn trước khi cuộn sang video khác, thuật toán sẽ đóng dấu video của bạn là nhàm chán hoặc không liên quan.

Chắc chắn là bạn sẽ không muốn điều này xảy ra. Và điều bạn cần làm chính là đảm bảo rằng video của bạn thu hút người xem, và 3 giây đầu tiên của video là quan trọng nhất. Trong luồng cuộn video “For you” sẽ có vô số nội dung đang chờ đón người dùng, vì thế loại nội dung video có phần lời chào quá dài dòng sẽ không phải là ứng viên cho xu hướng TikTok.

Mọi người ở lại video của bạn càng lâu thì càng tốt. Việc quan trọng là bạn phải thu hút khán giả của mình từ sớm, sau đó giữ cho họ sự hứng thú để xem đến khi kết thúc. Đó là cách bạn sẽ tăng thời gian xem trung bình và tăng tỷ lệ hoàn thành.

Điều này cũng có nghĩa là, cách tạo một video viral (lan truyền mạnh mẽ) là tạo nên một câu chuyện hấp dẫn.

Tạo ra sự khác biệt

Một trong những cách hiệu quả nhất mà rất nhiều nhà sáng tạo và thương hiệu đã thực hiện chính là tự tạo sức lan tỏa trên TikTok bằng sự độc đáo và phong cách riêng biệt.

cách viral tiktok
Thu hút khán giả với phong cách riêng

Tham gia vào các xu hướng trên TikTok là lời khuyên được nhiều người nhắc đến nhưng thực tế nó chỉ là điểm khởi đầu, để tăng cơ hội video của bạn được xem và viral, bạn cần tạo sự khác biệt với các video khác đang được làm tương tự. Lựa chọn xu hướng và đưa những điều độc đáo mang màu sắc cá nhân của bạn vào đó.

Cách viral TikTok: 18 mẹo hiệu quả giúp đẩy video TikTok lên xu hướng

Bắt đầu video của bạn bằng những trọng điểm

Tiktok là một ứng dụng có nhịp độ nhanh, nơi bạn phải thu hút sự chú ý của mọi người một cách nhanh chóng trước khi họ lướt qua video của bạn để xem nội dung khác. Nếu không có hành động nào cho đến cuối, hầu hết mọi người sẽ không xem. Đặt giai điệu và chủ đề của video trong vài giây đầu tiên để mọi người hiểu những gì họ đang xem.

cách viral tiktok
Gây ấn tượng với khán giả của bạn bằng những video hấp dẫn

Khi quyết định độ dài video, hãy giữ nó càng ngắn càng tốt

Trừ khi bạn đang kể một câu chuyện dài dòng thực sự cần một phút video đầy đủ, tôi khuyên bạn nên giữ cho các clip của mình ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Tiktok xem xét thời lượng xem trung bình so với thời lượng của video như một phương pháp đánh giá chất lượng. Bạn có nhiều khả năng để mọi người xem 8 giây của video 10 giây hơn là 48 giây của video dài một phút.

Sử dụng âm nhạc hoặc âm thanh thịnh hành

Cho dù bạn quyết định lồng tiếng hay không, thì điều đáng giá là luôn đưa nhạc thịnh hành vào video của bạn. Bạn chắc chắn có thể chọn bài hát của riêng mình, nhưng TikTok là một nền tảng xã hội, nơi mọi người tìm kiếm các xu hướng, vì vậy, về cơ bản có nhiều khả năng bạn sẽ làm tốt nếu sử dụng các bài hát đang thịnh hành. Luôn tạo âm thanh một bài hát trong nền và có lồng tiếng.

cách viral tiktok
Sử dụng âm nhạc phù hợp ngữ cảnh và tốt nhất là nhạc thịnh hành

Kể một câu chuyện

Đúng vậy, các điệu nhảy có thể lan truyền, nhưng các câu chuyện thì có nhiều khả năng hơn. Đó là sự thật, trừ khi bạn là một vũ công tài năng tuyệt vời hoặc một vũ công dở tệ, thì các video khiêu vũ của bạn sẽ không có khả năng lan truyền trên TikTok. Đối với chúng tôi, những người bình thường không được thần nhịp điệu ban tặng, chúng tôi có nhiều khả năng được lan truyền bằng cách kể một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Câu chuyện có thể là bất cứ điều gì. Đó có thể là điều gì đó thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, điều gì đó ngẫu nhiên xảy ra trong ngày của bạn, một dự án bạn đã làm, bất cứ điều gì. Chỉ kể một câu chuyện và giữ cho cốt truyện trôi chảy nhanh chóng.

Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

Mọi người cũng thích học trên TikTok, vì vậy nếu bạn có chuyên môn về một chủ đề nào đó, hãy tạo video thông tin để giúp mọi người tìm hiểu thêm về chủ đề đó.

Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Tôi nghĩ đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất không chỉ giúp video lan truyền mà còn giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Trước hết, khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người hơn. Vì vậy, thật tuyệt nếu bạn có lời kêu gọi hành động trong chú thích hoặc ở cuối video. Rõ ràng bạn phải có một video hấp dẫn để làm được điều này, nhưng việc thêm CTA mạnh mẽ trên video có thể tạo ra chuyển đổi lượt theo dõi trên số lượt xem.

Bao gồm các chi tiết ngẫu nhiên để mọi người nhận xét

Nếu bạn dành thời gian nhiều hơn trên những kênh TikTok và đọc bình luận, bạn sẽ đồng ý với tôi về việc mọi người khá thích những thứ ngẫu nhiên xuất hiện trong một video nói về một chủ đề cụ thể. Mọi người thích thú khi phát hiện những chi tiết nhỏ không phải là trọng tâm chính của video và nhận xét về chúng. Giống như tôi đã đề cập trước đó, bạn càng nhận được nhiều bình luận, bạn càng có nhiều khả năng được lan truyền. Và bạn có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau.

Cách kiếm tiền trên TikTok
Các yếu tố ngẫu nhiên có những sức hút riêng

Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Đây là chìa khóa để nhận được bình luận, từ đó sẽ giúp bạn lan truyền trên TikTok. Nếu bạn đang đăng video và bạn có thể nghĩ đến một câu hỏi hiển nhiên mà mọi người sẽ muốn biết – ĐỪNG VỘI GIẢI THÍCH. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều nhận xét và giúp video của bạn hoạt động tốt.

Làm điều gì đó hơi gây tranh cãi

Vẫn là câu chuyện thu hút bình luận để thúc đẩy video TikTok trở nên viral. Bạn có thể có một chủ đề gây tranh cãi, điều này sẽ hữu ích nếu bạn khéo léo và bạn chắc rằng nó không gây khó chịu cho người xem. Tôi không khuyến khích bạn làm điều sai trái hay cố gắng “dắt mũi” dư luận, nó thực sự không phải là một hành vi đúng đắn hoặc bạn có thể bị dư luận nhấn chìm. Đôi khi nó có thể là những điều ngớ ngẩn, nhỏ nhặt nhưng dễ gây chia rẽ và có nhiều ý kiến trái chiều.

Khiến mọi người phải xem lại video

Có một số lợi ích khi video có một số đoạn quá nhanh để ai đó có thể đọc, xem hoặc hiểu trong lần xem đầu tiên. Ví dụ: nếu văn bản quá nhanh để đọc, ai đó có thể sẽ xem lại video để đọc lại văn bản và có thể tạm dừng tại thời điểm đó. Khi họ làm điều này, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho video của bạn và báo hiệu với thuật toán rằng đó là video tốt hơn, điều này sẽ khiến TikTok hiển thị video đó cho nhiều người hơn. Quan trọng là nội dung của bạn phải có giá trị, và người xem thực sự quan tâm đến những gì đã vụt qua nhanh trong video.

tiktok influencer marketing
Có điều gì đó quan trọng cần được xem lại trong video là cách bạn tăng lượt view hiệu quả

Có văn bản trên khung video mở đầu

Bằng cách bắt đầu video của bạn bằng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem trong FYP có thể sẽ dành vài giây để đọc phần này và do đó tự nhiên và ở lại video lâu hơn một vài giây so với video không có văn bản. Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem này hơn nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn.

Sử dụng Hashtag hợp lý

Sử dụng Hashtag (thẻ bắt đầu với #) là điều cần thiết cho bất kỳ một video TikTok viral nào nhưng hãy làm nó một cách hợp lý là lời khuyên của tôi. Tôi không nghĩ rằng những thẻ như #FYP, #foryou #general, #trends sẽ thực sự hiệu quả cho những video mới. Thay vì vậy hãy chọn các thẻ liên quan đến chủ đề. Nó vừa đảm bảo phần mô tả của video của bạn vẫn hấp dẫn và được thuật toán phân phối đúng đối tượng đang quan tâm đến nó.

Trả lời tất cả các bình luận của bạn

Càng nhiều nhận xét về video, thì video đó càng có khả năng lan truyền. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có thể tương tác với những người bình luận và khiến họ tiếp tục nhận xét về video của bạn.

Đăng thường xuyên

Vào cuối ngày, việc lan truyền trên TikTok là một trò chơi số. Bạn càng đăng thường xuyên, bạn càng có nhiều khả năng video lan truyền. Đừng bỏ qua chất lượng, nhưng nếu bạn thúc đẩy bản thân liên tục đẩy ra các video, không chỉ video của bạn có thể trở nên tốt hơn mà còn có nhiều khả năng một trong số đó lan truyền trên TikTok.

thời điểm đăng video TikTok
Thời điểm đăng TikTok tốt nhất (nguồn: tham khảo)

Đừng bắt trend quá sớm

Trên TikTok, mọi thứ đều có thể lan truyền (ngay cả video cắt quả dứa (trái thơm)) và nếu bạn bắt trend quá sớm, bạn có thể đang biến mình thành một khán giả trên TikTok. Lời khuyên là bạn có thể bắt đầu với nhiều nội dung khác nhau. Khi bạn tìm ra những gì mọi người thích xem và những gì bạn thích làm, hãy theo đuổi nó và thử các loại nội dung mới, bắt trend và thể hiện góc nhìn riêng của mình.

Nếu bạn đang nói về một sản phẩm cụ thể, đừng liên kết nó ngay lập tức

Nếu bạn đang thực hiện đánh giá sản phẩm và cố gắng kiếm tiền từ video của mình thông qua các liên kết đơn vị, có lẽ bạn sẽ muốn bỏ liên kết sản phẩm trong phần nhận xét ngay lập tức. Tuy nhiên, bằng cách không bỏ liên kết, bạn có nhiều khả năng được mọi người bình luận hỏi nó đến từ đâu hoặc yêu cầu liên kết, điều này sẽ giúp video của bạn thu hút và lan truyền trên TikTok.

Dành ít nhất 15-30 phút mỗi ngày để xem video trong trang “For you”

Mặc dù bạn có thể muốn hiệu quả và chỉ đến TikTok để đăng video của bạn trước khi chuyển sang làm việc khác, nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là dành một ít mỗi ngày để xem video trên FYP. Điều này sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới và bắt kịp các xu hướng hiện tại, rất phù hợp để luôn cập nhật để tạo ra nội dung hoạt động hiệu quả nhất.

cách viral tiktok
Lướt TikTok cũng là một phần trong chiến lược xây dựng kênh TikTok bền vững

Để lại một vài câu hỏi cho khán giả của bạn

Bạn có thể chọn cách để lại cho khán giả của mình một vài câu hỏi, vì vậy họ buộc phải nhận xét về video của bạn để tìm câu trả lời. Bạn càng có thể khuyến khích sự tương tác thì càng tốt: bạn đang chứng minh với TikTok rằng nội dung của bạn hấp dẫn và mọi người muốn nhiều hơn thế.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng