Cách cải thiện chiến lược digital marketing 2023

Cách cải thiện chiến lược digital marketing năm 2023 thế nào cho hiệu quả? Đây có phải là câu hỏi mà bạn đang quan tâm?

Xu hướng digital marketing – tiếp thị kỹ thuật số liên tục thay đổi. Mỗi năm đều có một số xu hướng mới trong tiếp thị kỹ thuật số. Để bắt kịp xu hướng tiếp thị kỹ thuật số luôn thay đổi, bạn nên chủ động và lên kế hoạch trước các chiến lược.

Chúng tôi ở đây với bài viết này để giúp bạn có ý tưởng cải thiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình cho năm 2023. Hãy xem qua một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sắp tới bên dưới.

Chiến lược digital marketing là gì?

Chiến lược digital marketing đề cập đến các chiến lược để đạt được các mục tiêu tiếp thị của một tổ chức với việc áp dụng các công nghệ và phương tiện kỹ thuật số khác nhau.

cách cải thiện chiến lược digital marketing
Cập những những ý tưởng mới để cải thiện chiến lược digital marketing.

Một chiến lược digital marketing hoàn hảo sẽ sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông trong các hoạt động tiếp thị khác nhau theo mục tiêu của chiến dịch thay vì công nghệ hoặc loại phương tiện truyền thông.

Cách cải thiện chiến lược digital marketing 2023

Chúng tôi liệt kê một số cách để cải thiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) của bạn nhằm đạt được các mục tiêu tiếp thị của tổ chức hoặc công ty khởi nghiệp của bạn vào năm 2022.

Đặt mục tiêu mới cho doanh nghiệp của bạn

Mỗi năm không chỉ yêu cầu các chiến lược digital marketing mới mà còn cả các mục tiêu mới cho doanh nghiệp của bạn. Tầm quan trọng của việc có một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của bạn là vô cùng lớn.

Để nâng cấp tổng thể hệ thống digital marketing của tổ chức bạn, điều quan trọng là phải lập kế hoạch và đặt ra các mục tiêu mới phù hợp với tình trạng hiện tại của doanh nghiệp bạn.

cách cải thiện chiến lược digital marketing
Làm mới mục tiêu để phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Đa dạng hóa chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Nếu bạn không nâng cấp và đa dạng hóa chiến lược tiếp thị nội dung của mình với nội dung mới và chất lượng cao, khán giả sẽ không tin tưởng vào tổ chức và chuyên môn của bạn chỉ từ các sản phẩm.

Do đó, để tiếp cận đối tượng mục tiêu, bạn nên đưa vào một loạt các blog về các chủ đề khác nhau và xu hướng hiện tại. Đảm bảo thông tin trong blog của bạn hấp dẫn và xác thực. Bằng cách này, bạn sẽ có thể lấy được lòng tin của người tiêu dùng.

Nâng cấp Influencer Marketing

Nếu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiện tại của bạn không bao gồm tiếp thị người ảnh hưởng, thì đây là thời điểm cao để bạn áp dụng nó. Trong vài năm gần đây, tiếp thị người ảnh hưởng đã không ngừng gia tăng với những xu hướng tích cực.

Đối với những người đã áp dụng tiếp thị người ảnh hưởng trong chiến lược hiện tại của họ, đã đến lúc nâng cấp nó lên cấp độ tiếp theo. Thế hệ tiếp theo của influencer marketing bao gồm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

cách cải thiện chiến lược digital marketing
Nâng cấp chiến lược influencer marketing của bạn

Trí tuệ nhân tạo có thể xác định và chọn lọc những người có ảnh hưởng tốt nhất để quảng cáo một chiến dịch. Họ có thể theo dõi và giám sát một loạt các tài khoản xã hội và video có ảnh hưởng mà một nhóm lớn người khó có thể đảm bảo được.

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số đang gia tăng được các công ty kỹ thuật số dự đoán cho năm 2022 là tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói. Vâng, tìm kiếm bằng giọng nói đang trở nên phổ biến từng ngày. Khi có một tùy chọn dễ dàng để tìm kiếm bằng giọng nói, tại sao lại lãng phí thời gian và năng lượng vào việc nhập các câu hỏi và tìm kiếm của bạn?

Do đó, đã đến lúc các nhà tiếp thị nên áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói trong nội dung trang web của họ để thu hút nhiều người dùng bằng giọng nói hơn. Để thực hiện chiến lược này, bạn sẽ cần áp dụng các từ khóa hội thoại dài trong nội dung của mình bằng cách phân tích suy nghĩ của những người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

cách cải thiện chiến lược digital marketing
Tìm kiếm giọng nói đang có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc

Xem xét sự mâu thuẫn giữa quảng cáo và quyền riêng tư

Một trong những chiến lược digital marketing phổ biến nhất trong năm 2020 và 2021 là quảng cáo kỹ thuật số được tối ưu hóa tự động theo hướng dữ liệu. Mặc dù tiếp thị theo hướng dữ liệu và quảng cáo được nhắm mục tiêu là một số chiến lược tiếp thị quan trọng và có lợi nhuận cho đến thời điểm hiện tại, chúng gần đây đang bị bảo vệ quyền riêng tư.

Trong các bản cập nhật mới của công nghệ và điện thoại thông minh, việc loại bỏ cookie đang làm giảm dữ liệu được sử dụng trong trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, các nhà tiếp thị cần phải có khía cạnh này trong tâm trí của họ trong khi thiết kế các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mới.

Tổ chức nhiều sự kiện trực tuyến hơn

Các sự kiện trực tiếp đang nhận được nhiều phản hồi hơn và phổ biến hơn trong hệ thống tiếp thị của các doanh nghiệp lớn và nhỏ khác nhau. Đó là một trong những cách tốt nhất và tương tác để xây dựng lòng tin với người tiêu dùng của bạn.

cách cải thiện chiến lược digital marketing
Nên kết hợp các sự kiện trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội

Có nhiều lựa chọn khác nhau để tiến hành một sự kiện trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội nhằm tiếp cận một lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất là thông qua hội thảo trên web, sau đó là phiên Hỏi và Đáp để giới thiệu kiến ​​thức và chuyên môn của bạn với khán giả.

Không ngừng trưng bày bằng chứng xã hội

Trưng bày bằng chứng xã hội trên các trang web tổ chức của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng và khán giả. Cách phổ biến và mạnh mẽ nhất để giới thiệu các bằng chứng xã hội trên trang web của bạn là thông qua đánh giá của khách hàng.

Khoảng 97% khách hàng thích xem qua các bài đánh giá trước khi mua một sản phẩm. Và cách tốt nhất để thu thập đánh giá của khách hàng là mở trang của bạn để những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn chia sẻ trực tiếp đánh giá của họ về sản phẩm của bạn và khuyến khích họ thông qua tối ưu hóa email.

sự kiện trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội
Cho khách hàng tiềm năng biết về các đánh giá của khách hàng cũ

Cách cải thiện chiến lược digital marketing cho năm 2023 hiệu quả là những cách được thiết kế để tập trung vào khách hàng chứ không phải là chỉ tập trung vào sản phẩm.

Bằng cách không tập trung vào khách hàng, bạn sẽ đánh mất những gì bạn đang cố gắng hoàn thành với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng