Hướng dẫn triển khai Affiliate Marketing trên TikTok – Tiếp thị Liên kết 2023

Affiliate Marketing trên TikTok hay còn gọi là tiếp thị liên kết trên TikTok – Kênh kiếm tiền hiệu quả cho năm 2023. Hướng dẫn chi tiết giúp bạn triển khai nhanh chóng.

Tại sao lại là TikTok? Có lẽ có nhiều số liệu thống kê để chứng mình rằng bạn nên bắt đầu ngay với làn sóng TikTok. Và nó sẽ không phải là một đợt sóng hay một đớm sáng thoáng qua.

Điều đầu tiên chúng ta phải đối mặt là sự ngộ nhận rằng TikTok là một ứng dụng mạng xã hội “chỉ dành cho trẻ em”. Mặc dù điều đó khá đúng, nhưng nó không cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ.

 • Tính đến nay, ứng dụng TikTok đã được tải xuống 2 tỷ lần.
 • TikTok có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động, trải rộng trên 155 quốc gia và 75 ngôn ngữ.
 • Vì vậy, đây không chỉ là một đốm sáng.
 • Khoảng 40% tổng số khán giả TikTok từ 16 đến 24 tuổi.
 • Tất cả đều dành ít nhất 50 phút trực tuyến mỗi ngày để xem video trên ứng dụng.
 • Độ tuổi người dùng TikTok đang được giãn rộng với tốc độ chóng mặt, bạn có thể đón đầu xu hướng bằng những nội dung phục vụ đối tượng khán giả trên 30 tuổi, bạn có thể biến nó thành lợi thế dẫn đầu của mình.

Nhìn chung, dù đối tượng của bạn là người trẻ, trung niên hay người già, nó đều cho thấy TikTok là nơi đáng để bạn tập trung vào.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách TikTok có thể được sử dụng cho tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như thế nào nhé.

Cách kiếm tiền trên TikTok
Tiếp thị liên kết – Cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả

Affiliate marketing trên TikTok là gì?

Affiliate marketing trên TikTok hay còn gọi là tiếp thị liên kết trên TikTok, là khi bạn tải video lên TikTok nhưng với mục tiêu cuối cùng là kiếm tiền từ khán giả của bạn thông qua các liên kết trong video của bạn hoặc trên blog hoặc nền tảng xã hội bên ngoài.

Khái niệm về tiếp thị liên kết khá đơn giản: bạn quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ, sau đó kiếm hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà bạn giúp thúc đẩy. Thu nhập mà bạn có được sẽ tùy thuộc vào ngành, sản phẩm hoặc công ty bạn liên kết, nhưng mức chung là khoảng 15–25 phần trăm. Mặc dù hoa hồng cá nhân có thể không nhiều, nhưng với số lượng lớn, nó cũng là một nguồn thu thực sự hấp dẫn.

Việc tiếp thị liên kết trên TikTok trông cũng khá giống với tiếp thị liên kết trên bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Nhưng điều khiến TikTok nổi bật giữa đám đông là vì nó khá mới – ứng dụng chỉ mới ra mắt vào năm 2016 nhưng tốc độ phát triển lại vô cùng vượt trội. Trong khi Facebook đã tồn tại được gần 18 năm và Twitter được 15 năm.

Dưới một góc độ nào đó, gen Z không muốn bị kiểm soát bởi thế hệ trước, và họ tin rằng, TikTok là nơi mà những người lớn thường ít xuất hiện.

Dù có vẻ điều đó đã không còn quá đúng trong năm 2023, nhưng những gì diễn ra trước đó đã khiến TikTok gắn liền với tệp người dùng trẻ, và giới trẻ cũng tin rằng đây là nơi dành cho họ.

Và những gì liên quan đến quá trình trưởng thành của một người sẽ không dễ bị thay thế. Đó là điều khiến các chuyên gia tin rằng TikTok sẽ là một trong những nền tảng mạng xã hội có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Nhận biết kênh kiếm tiền hiệu quả và đón đầu nó là một trong những tố chất mà người làm Affiliate Marketing cần có. Và cá nhân tôi tin rằng, những nỗ lực bạn dành cho TikTok sẽ mang đến cho bạn những thành quả không chỉ ở hiện tại mà còn là trong tương lai.

affiliate marketing on tiktok
Triển khai Affiliate marketing trên TikTok

Các cách kiếm tiền trên TikTok

Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập TikTok trong các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình.

Sử dụng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền

Tùy chọn đầu tiên là tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, TikTok dường như không điều chỉnh lượng lưu lượng truy cập mà người sáng tạo nội dung nhận được.

Có bốn cách bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của TikTok:

 • Liên kết đến một URL từ hồ sơ của bạn
 • Chuyển hướng lưu lượng truy cập đến một hồ sơ xã hội khác
 • Quảng cáo mã / URL phiếu thưởng trong video của bạn
 • Thêm một URL liên kết vào mô tả nội dung của bạn

  tiktok influencer marketing
  Tải lên những video không trả tiền

Liên kết đến một URL bên ngoài

Nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp để đặt được liên kết trong bio hồ sơ của bạn.

Tài khoản TikTok ‘Cá nhân’ không cho phép bạn đặt liên kết có thể nhấp vào hồ sơ của mình.

Vì vậy, bạn có thể liên kết trực tiếp đến trang web hoặc blog của mình từ hồ sơ TikTok, kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó bằng chương trình liên kết mà bạn chọn.

Affiliate marketing trên TikTok
Đặt liên kết trong hồ sơ cá nhân của bạn

Liên kết với hồ sơ xã hội của bạn

TikTok cho phép bạn liên kết tài khoản TikTok của bạn với những hồ sơ xã hội khác một cách đơn giản.

Nhấn vào biểu tượng ‘Hồ Sơ’ ở cuối màn hình trên ứng dụng TikTok và bắt đầu “Chỉnh sửa hồ sơ’.

Bạn có một trường riêng để liên kết với hồ sơ Instagram và YouTube của mình.

Affiliate marketing trên TikTok
Liên kết với các kênh mạng xã hội khác

Sử dụng mã khuyến mại

Mã khuyến mãi là một trong những cách thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. Khi bạn liên kết với các thương hiệu, họ luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn một mã khuyến mại, bạn sẽ đề cập đến mã giảm giá, khuyến mại này trong nội dung video của bạn. Để thúc đẩy người theo dõi kênh của bạn mua hàng.

Hoặc một số nhà quảng cáo sẽ cung cấp cho bạn một URL giới thiệu dành riêng cho chương trình liên kết của họ. Lúc này thay vì cung cấp cho người xem mã phiếu giảm giá, bạn yêu cầu họ truy cập URL đó. Sau đó, bất kỳ giao dịch mua nào do những người theo dõi bạn thực hiện tại URL đó sẽ được ghi có vào số dư chương trình liên kết của bạn.

Affiliate marketing trên TikTok
Đề link trong bio và kêu gọi khán giả của bạn vào trang web thông qua link

Thêm URL vào mô tả của bạn

Một phương pháp khác mà bạn có thể thực hiện là thêm URL vào mô tả của video, nó giúp bạn nhận được nhiều lượt truy cập hơn thông qua việc người dùng sao chép và dán URL liên kết vào trình duyệt của họ. Đây cũng là một cách hiệu quả mà nhiều người có ảnh hưởng đang sử dụng.

Sử dụng Quảng cáo trả phí của TikTok

Cũng như với hầu hết các nền tảng xã hội, TikTok cung cấp tùy chọn trả tiền cho nội dung được quảng cáo. Nội dung quảng cáo đảm bảo một số lần hiển thị nhất định.

Mặc dù những lần hiển thị này không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ thấy kết quả mình muốn (bán được nhiều hơn), nhưng chúng chắc chắn làm tăng tỷ lệ nhận diện, đặc biệt là khi bạn muốn trở thành một người có ảnh hưởng.

Nền tảng quảng cáo TikTok for Business.

TikTok cung cấp một số loại nội dung quảng cáo khác nhau, bao gồm quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, thách thức gắn thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu và ‘Chiếm đoạt thương hiệu’. Sau đó là những quảng cáo xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở ứng dụng. Giá cả có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại bạn chọn.

Trên thực tế, TikTok là một trong những nền tảng xã hội đắt nhất để quảng cáo. Mức giá cao có nghĩa là hầu hết các nhà tiếp thị liên kết và các thương hiệu nhỏ hơn sẽ muốn gắn bó với các quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu cơ bản. Quảng cáo tiêu chuẩn là một lựa chọn tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận của bạn và đảm bảo hiển thị thêm cho nội dung của bạn.

affiliate marketing trên tiktok
Các loại quảng cáo TikTok phổ biến hiện nay

Lưu ý quan trọng khi triển khai affiliate marketing trên TikTok

Nếu bạn đã quyết định thêm TikTok vào danh mục tiếp thị liên kết của mình, hãy lưu ý:

Chọn các sản phẩm tiếp thị liên kết của bạn một cách cẩn thận

Mặc dù TikTok tự hào có nhiều người dùng với nhiều sở thích và phong cách sống khác nhau, nhưng tổng thể nhân khẩu học lại nghiêng về giới trẻ. Bạn nên cân nhắc các nhóm tuổi này khi quyết định quảng cáo sản phẩm nào.

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm thu hút Millennials và Thế hệ Z. Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng những người dùng này có thể ít có khả năng có thu nhập khả dụng quá lớn.

Sinh viên đại học cũng chiếm một phần lớn trong số khán giả, vì vậy các sản phẩm có ý thức về giá cả có thể sẽ khá thu hút họ.

Tập trung xây dựng kênh TikTok vững mạnh

Tiếp thị liên kết phần lớn là một trò chơi số, số tiền bạn thu được gắn liền với số lượng người bạn tiếp cận, số người tin tưởng vào những gì bạn giới thiệu.

Doanh số bán hàng thường phụ thuộc vào số lần hiển thị bạn nhận được trên video của mình. Càng nhiều người nhìn thấy chúng, bạn càng có nhiều cơ hội chuyển đổi. Vì thế điều quan trọng là tạo ra nội dung thu hút và trình bày sản phẩm một cách hấp dẫn.

Để có được lượt xem cần thiết cho một chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả, bạn nên tập trung vào việc xây dựng và phát triển kênh TikTok chuyên nghiệp. 

 • Theo kịp và tận dụng các xu hướng mới nổi
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đúng cách
 • Tận dụng nội dung lan truyền để tạo động lực
 • Luôn khuyến khách khán giả tương tác với bạn

  cách phát triển kênh tiktok
  14 cách phát triển kênh Tiktok

Tính năng phát trực tiếp của TikTok cũng rất tuyệt vời để xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành. Bạn cần có số lượng người theo dõi tối thiểu để có thể phát trực tiếp trên tài khoản của mình.

Đưa sản phẩm vào video của bạn một cách tự nhiên

Nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào trên TikTok, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều người sáng tạo nội dung giới thiệu các sản phẩm có thương hiệu trong video của họ. Thông thường, người sáng tạo đặt thương hiệu vào những góc tinh tế trong video và đôi khi không đề cập trực tiếp đến chúng. Nó chỉ đơn giản là ở trong khung của video.

Người dùng TikTok mới có thể không nhận thấy chúng ngay lập tức, vì vị trí có nghĩa là hơi hữu cơ và tinh tế. Tuy nhiên, theo thời gian, việc nhìn thấy một số thương hiệu và sản phẩm nhất định liên tục xuất hiện trong video của những người sáng tạo đa dạng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy nó nhiều lần, sản phẩm có thể khiến bạn tò mò đến mức muốn tìm hiểu thêm về nó (hoặc thậm chí có thể mua một chiếc). Loại chiến lược này có thể hữu ích nếu nội dung của bạn thường không mang lại lợi ích tốt cho hoạt động tiếp thị liên kết đơn giản hơn.

affiliate marketing trên tiktok
Không khiến khán giả của bạn khó chịu vì quảng cáo

Cách làm tinh tế sẽ giúp khán giả của bạn không cảm thấy bị làm phiền hay đơn giản chỉ là rất nhiều người hiện nay không mấy thiện cảm với quảng cáo.

Đưa sản phẩm vào video một cách tự nhiên sẽ là một thử thách sự sáng tạo của bạn, bất kỳ một sự bất cẩn nào của bạn khi tiếp thị và giới thiệu sản phẩm thiếu chuyên nghiệp cũng có thể khiến mức độ tín nhiệm của bạn giảm. Và đó là điều mà người làm Affiliate Marketing không mong muốn nhất.

Nhìn chung, việc làm Affiliate Marketing trên TikTok ở hiện tại và tương lai gần đang được đánh giá cao về hiệu quả, tuy nhiên nó cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng đầu tư cho ý tưởng và thời gian.

Kanmar

KANmar

Xin Chào! KANmar là một Agency chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing. Website buildbrandon.com được KANmar xây dựng và phát triển với mục đích mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Digital Marketing và Digital Branding cho các marketer và những ai đang muốn kinh doanh một cách hiệu quả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhấn ESC để đóng